Thủ tục du học Tây ban nha mới nhất năm 2016

Tây ban nha ngày nay đang có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục tại dành cho học sinh và sinh Việt Nam. Chính vì vậy để hoàn thành thủ tục du học Tây ban nha một cách thuận lợi nhất, các bạn hãy cùng Vinahure tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Khi đã quyết định du học Tây ban nha  một trong những bước quan trọng nhất chuẩn bị hành trang du học là bạn cần phải biết rõ thủ tục du học Tây ban nha  cần những gì? Mỗi năm học chính phủ sẽ có những thay đổi nhất định yêu cầu đối với du học sinh quốc tế về thủ tục du học Tây ban nha. Dưới đây là những thay đổi cập nhật mới nhất trong thủ tục du học Tây ban nha  năm 2016, hy vọng sẽ giúp các bạn hoàn thành hồ sơ du học Tây ban nha một cách thuận lợi nhất!

Các thay đổi mới nhất về thủ tục du học Tây ban nha

  1. Phỏng vấn xin visa

Đa số các bạn du học sinh của Vinahure không phải phỏng vấn xin visa du học Tây ban nha với Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bạn sẽ phải vượt qua buổi phỏng vấn xin visa du học Tây ban nha với Đại Sứ Quán. Trong buổi phỏng vấn, nhân viên Đại Sứ Quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây ban nha. Trong trường hợp nếu bạn không biết tiếng Tây ban nha, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh. Do đó, bạn nên chuẩn bị nền tảng tiếng Anh cơ bản nếu không biết tiếng Tây để vượt qua buổi phỏng vấn này

  1. Chứng minh tài chính

Nếu như trước đây, đi du học Tây ban nha  bạn chỉ cần có số tiết kiệm khoảng 150 triệu được gửi với thời hạn  1 – 2 tháng thì năm 2016, sổ tiết kiệm bạn nên chuẩn bị là ít nhất từ 400 triệu VND trở lên với thời hạn ít nhất 6 tháng trước kỳ nhập học

Ngoài ra, để chứng minh cho khả năng chi trả tiền học phí, ăn ở và học tập tại Tây ban nha. Người bảo lãnh là bố mẹ/ người thân của du học sinh cần phải nộp những giấy tờ chứng minh tài chính như: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy đăng ký kinh doanh, xác nhận công việc, giấy tờ nhà đất, đăng ký ô tô (nếu có)…

  1. Giấy tờ xin visa

Nếu như trước đây, hồ sơ xin visa du học Tây ban nha bạn chỉ cần dịch sang tiếng Anh thì thủ tục du học Tây ban nha mới nhất năm 2016 bạn cần phải dịch hồ sơ học tập, cá nhân, giấy khám sức khỏe sang tiếng Tây ban nha

Thủ tục du học Tây ban nha

  1. Đơn xin thị thực (có dán ảnh nền trắng của học sinh)
  2. Hộ chiếu gốc còn thời gian
  3. Ảnh hộ chiếu nền trắng
  4. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Đại Sứ Quán)
  5. Các giấy tờ từ trường
  • Thư mời nhập học
  • Thư học bổng (nếu có)
  • Xác nhận đóng tiền học phí cho trường
  • Thư xác nhận nhà ở trong suốt quá trình học tập
  1. Giấy tờ học tập
  • Bằng cấp (bản gốc + bản dịch đều được hợp pháp hóa)
  • Bảng điểm, học bạ (bản gốc + bản dịch đều được hợp pháp hóa)
  • Chứng chỉ IELTS (nếu có)
  1. SOP
  1. Kết quả khám sức khỏe (bản gốc + bản dịch đều được hợp pháp hóa)
  2. Phiếu lý lịch tư pháp (bản gốc + bản dịch đều được hợp pháp hóa)
  3. Nếu học sinh đã đi làm (xác nhận lương + Hợp đồng lao động: bản gốc + bản dịch)
  • Quyết định tuyển dụng viên chức
  • Quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp
  • Giấy chứng nhận việc việc làm
  1. Chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 400 triệu
  • Giấy khai sinh (gồm bản gốc + bản dịch đều được hợp pháp hóa)
  • HĐLĐ của bố, mẹ
  • Xác nhận công việc của bố và mẹ
  • Giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, hợp đồng thuê nhà (bản dịch kèm bản sao công chứng)
  1. Bảo hiểm
  1. Booking vé máy bay đi Tây ban nha

Du học Tây ban nha cùng Vinahure 2016 – 2017, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ nhận được ưu đãi cực kỳ hấp dẫn sau:

  • Tặng phí xin visa lãnh sự quán trị giá 60 Euro
  • Miễn phí tư vấn ngành nghề, lộ trình và trường học tại Tây Ban Nha
  • Làm visa thăm thân cho phụ huynh khi có nhu cầu sang thăm học sinh trong quá trình học
  • Cam kết học sinh có visa đến 100%
  • 100% sinh viên được tìm việc làm thêm
  • Cam kết phí dịch vụ rẻ nhất Việt Nam

Đặt câu hỏi cho tác giả