Thủ tục xin visa du học Tây ban nha 2016

So với các nước Châu Âu khác, thủ tục xin visa du học Tây ban nha khá dễ dàng bởi chính phủ Tây ban nha đang ngày càng thúc đẩy những chính sách giáo dục tại Việt Nam. Thời gian xin visa chỉ mất từ 2 – 4 tuần.

Hiện nay, việc du học tại một trường đại học danh tiếng tại Châu Âu không còn là ước mơ quá xa vời với các bạn học sinh và sinh viên Việt nam. Với ưu điểm hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế cùng nhiều trường đại học lâu đời cùng chi phí du học tương đối phải chăng, du học Tây ban nha đang trở thành địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, thủ tục xin visa du học Tây ban nha khá đơn giản và dễ dàng so với các nước Châu Âu khác. Vậy để chuẩn bị xin visa du học Tây ban nha  cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào?

  1. Tờ khai xin thị thực: bắt buộc viết CHỮ IN HOA vào tất cả các mục của tờ khai, có dán ảnh nền trắng của người xin thị thực. Vui lòng ký tờ khai, trong trường hợp người xin thị thực vẫn còn là vị thành niên/người tàn tật thì bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người xin thị thực sẽ ký thay ( tờ khai này bạn có thể xin tại đại sứ quán hoặc trung tâm xin thị thực đi Tây ban nha hoặc có thể download trực tiếp tại địa chỉ website: http://www.vfsglobal.com/spain/vietnam/)
  2. Ảnh chụp cá nhân cỡ hộ chiếu trên phông nền trắng ( lưu ý chụp thẳng mặt, ghi rõ học và tên phía sau ảnh)
  3. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khởi lãnh thổ Schengen
  4. Giấy khai sinh của người xin thị thực (nộp bản gốc, bản dịch – được hợp pháp hóa)
  5. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, điền theo mẫu của Đại sứ quán Tây ban nha cung cấp
  6. Thư mời nhập học của trường tại Tây ban nha
  7. Thư học bổng (nếu có)
  8. Xác nhận chỗ ở trong toàn bộ khóa học tại Tây ban nha
  9. Phiếu lý lịch tư pháp của người xin thị thực (nộp bản gốc, bản dịch – được hợp pháp hóa)
  10. Phiếu kết quả khám sức khỏe của người xin thị thực (form song ngữ, bản gốc được hợp pháp hóa) nêu rõ người xin thị thực “không mắc bất kỳ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005”
  11. Bảng điểm : học bạ THPT (đối với các bạn đăng ký chương trình cử nhân) và bảng điểm đại học ( đối với chương trình cao học) (nộp bản gốc, bản dịch – được hợp pháp hóa)
  12. Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp (nộp bản gốc, bản dịch – được hợp pháp hóa)
  13. Chứng chỉ IELTS (nếu có)
  14. Nếu học sinh đã đi làm nộp thêm xác nhận lương + hợp đồng lao động: bản gốc + bản dịch
  15. SOP kế hoạch học tập
  16. Sổ tiết kiệm ít nhất 400 – 500 triệu (đính kèm xác nhận số dư trong tài khoản)
  17. Chứng minh tài chính của bố mẹ: hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, xác nhận công việc, lương của cơ quan, giấy tờ nhà đất, đăng ký xe ô tô (nếu có)
  18. Thư bảo lãnh ( tùy từng hồ sơ)
  19. Invoice xác nhận hóa đơn đóng tiền khóa học tại Tây ban nha
  20. Bảo hiểm
  21. Booking vé máy bay đi Tây ban nha

Du học Tây ban nha cùng ưu đãi hàng ngày của Vinahure, du học sinh còn được đào tạo học tiếng Tây Ban Nha miễn phí, cụ thể:

  • Tặng phí xin visa lãnh sự quán trị giá 60E
  • Đào tạo tiếng Tây Ban Nha miễn phí ở Việt Nam
  • Miễn phí tư vấn ngành nghề, lộ trình và trường học tại Tây Ban Nha
  • Làm visa thăm thân cho phụ huynh khi có nhu cầu sang thăm học sinh trong quá trình học
  • Cam kết học sinh có visa đến 100%
  • 100% sinh viên được tìm việc làm thêm
  • Cam kết phí dịch vụ rẻ nhất Việt Nam

Đặt câu hỏi cho tác giả