Tại sao lại lựa chọn du học Tây Ban Nha

BẰNG CẤP TÂY BAN NHA CÓ GIÁ TRỊ  NHƯ THẾ NÀO SO VỚI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đang được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm và tìm hiểu bởi đây là nơi có nền giáo dục tuyệt vời với mức chi phí học tập vô cùng tiết kiệm. Khi tìm hiểu về du học Tây Ban Nha, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là: Bằng cấp học tại Tây Ban Nha so với các nước Châu Âu như thế nào? Bằng cấp của Tây Ban Nha sau khi tốt nghiệp có được công nhận không?…. Bài viết sau đây, VINAHURE sẽ giải đáp những câu hỏi của các bạn về vấn đề này

Nền Giáo Dục Tây Ban Nha – Tiêu Biểu Cho Hệ Thống Giáo Dục Châu Âu

Khi nhắc đến Tây Ban Nha các bạn sẽ nghĩ ngay một quốc gia xinh đẹp, có nền giáo dục chuẩn và chương trình thiết kế rất phù hợp với sinh viên từ học phí đến lộ trình giảng dạy. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha từ trước tới nay được biết đến là quốc gia sở hữu trường đại học hàn lâm và cổ nhất Châu Âu như: Đại Học Samalanca (thành lập 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học kỹ thuật Madrid… là những ngôi trường được vinh danh toàn Châu Âu và lọt vào top 300 trường hàng đầu thế giới với truyền thống đào tạo lâu đời, chất lượng và quy mô đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên trên khắp thế giới.

Tại Tây Ban Nha, hơn 75.000 sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập  tạo thành cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo, đưa Tây Ban Nha trở thành điểm đến hấp dẫn thứ 3 Châu Âu, chỉ sau Đức, Pháp và Anh Quốc với chi phí sinh hoạt học tập tiết kiệm hơn so với các quốc gia trên.

Giống như các quốc gia Châu Âu khác, hệ thống các trường Đại học Tây Ban Nha được chia làm 2 loại: Trường Công lập và Trường Tư Thục. Hệ thống trường Công lập được chính phủ bảo trợ học phí, mức phí đóng tại trường Công lập chính vì vậy rất thấp. Hệ thống trường tư thục ngược lại do tư nhân hoặc một số cơ quan/ tổ chức xây dựng và mức phí cao hơn so với trường công lập.

Ngoài ra, hệ thống bằng cấp chính qui tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao Châu Âu, nên bằng cấp của Tây Ban Nha có giá trị ngang với bằng quốc gia Châu Âu khác cùng theo 1 tiêu chuẩn về thời gian giảng dạy, số lượng tín chỉ, trình độ giáo viên và cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, Tây Ban Nha ngoài các chương trình dạy đảm bảo chất lượng bằng tiếng Tây Ban Nha, các bạn có thể tìm thấy một số chương trình học bằng tiếng Anh, chủ yếu tập trung vào các ngành Kinh tế, Du lịch, Marketing, quản lý kinh doanh quốc tế, quản lý thể dục thể thao, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin…. và các chương trình top up học 1 năm lấy bằng Đại học dành cho sinh viên năm 3 Đại học hoặc Tốt nghiệp Cao đẳng.

 

1 câu hỏi từ bạn đọc

  1. Chào, đây là một bình luận.
    Để xóa một bình luận, chỉ cần đăng nhập và xem các bình luận của bài viết. Tại đó bạn sẽ có thể lựa chọn biên tập lại hoặc xóa bình luận.

Đặt câu hỏi cho tác giả