Chia Sẻ Của Du Học Sinh Nhận Được Học Bổng Tây Ban Nha Trường EUHT StPol – Trường Quản Trị Khách Sạn Số Một Tây Ban Nha

Khi đã đi du học chắc hẳn bạn nào cũng mong muốn nhận được học bổng. Đặc biệt, học bổng của những trường top ranking thì lại càng là một điều tuyệt vời hơn nữa. Chính vì vậy, trong bài viết này, Vinahure xin chia sẻ kinh nghiệm của bạn Nguyễn Anh Tuấn, đã giành được học bổng tại trường EUHT Stpol – trường Quản trị khách sạn số 1 tại TBN.

Chào các bạn, mình là Anh Tuấn, mình sinh năm 1992 và hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh. Mình là một người rất thích học về ngôn ngữ, mình có thể sử dụng được tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và một chút tiếng Pháp. Mình tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và luôn mong muốn đi du học. Sau khi tìm hiểu rất nhiều quốc gia, mình quyết định lựa chọn Tây Ban Nha. Thứ nhất mình mong muốn học thêm được một ngôn ngữ phổ biến nữa trên thế giới. Thứ hai, mình cũng biết rằng chi phí học tập tại TBN rẻ hơn tương đối nhiều so với Úc hay Canada. Sau khi học xong khóa tiếng, mình sẽ apply khóa Master về Quản trị kinh doanh hoặc Quan hệ quốc tế.

Cũng như rất nhiều du học sinh khác, mình luôn quan tâm tìm kiếm học bổng. Tuy nhiên mình cũng biết để apply học bổng thì cần phải xét hồ sơ sớm và phỏng vấn với trường. Mình có chia sẻ điều này với công ty tư vấn du học Vinahure và được công ty hỗ trợ cho rất nhiều. Công ty đã apply hồ sơ của mình cho nhiều trường như ESEI, EUHT StPol, ESERP…. Sau cùng thì mình đã nhận được học bổng cho khóa tiếng tại trường EUHT StPol. Ngôi trường này đã có 50 năm kinh nghiệm trong ngành quản trị khách sạn. Khóa dự bị tiếng cho học sinh được các thầy có kinh nghiệm giảng dạy. Lớp học chỉ từ 10-12 học sinh nên mình an tâm có thể theo kịp bài. Một ngày chỉ học 4 tiếng, thời gian còn lại mình có thể dành để ôn bài tại thư viện hoặc đi làm thêm vào ngày cuối tuần.

Chia sẻ về việc xin học bổng. Hồ sơ của mình gồm: bằng đại học, bảng điểm đại học, bằng IELTS và thư xin học bổng. Các hồ sơ này đều được công ty dịch sang tiếng Tây Ban Nha, riêng về thư xin học bổng thì mình có tự viết và được công ty sửa để thêm hợp lý và “mượt mà” hơn rất nhiều. Mình cũng không biết quá nhiều trường có học bổng bên TBN và thủ tục apply vì TBN cũng là một nước tương đối mới mẻ với mình. Rất may là công ty tư vấn du học đã hỗ trợ trong thời gian mình vừa chuẩn bị hồ sơ vừa phải đi làm J

Một số bạn bè có hỏi mình là có nên tự làm hồ sơ xin visa không? Câu trả lời của mình là “tùy vào từng trường hợp. Vì mình đi làm nên cũng khá là bận rộn, chính vì thế mình đã tìm công ty tư vấn du học uy tín và gần như được lo từ A đến Z. Còn có nhiều bạn rảnh hơn, tự tìm hiểu và làm hồ sơ thì cũng không sao. Tuy nhiên các bạn nên chọn trường uy tín và tìm hiểu thủ tục thật kỹ vì hồ sơ TBN phải trải qua nhiều bước công chứng và tương đối lằng nhằng. Hơn thế nữa, việc apply nhập học các trường cũng không dễ như Úc hay Singapore.

Sau khi sang Barcelona và nhập học, mình thực sự thấy ấn tượng bởi thành phố này cũng như xử sở bò tót. Mình tin chắc, các bạn khi sang đây cũng sẽ có cảm nhận như mình. Hy vọng, chia sẻ nhỏ này của mình có thể giúp ích thật nhiều cho các bạn”

Những chia sẻ của bạn Anh Tuấn có lẽ đã giải đáp một phần nào các thắc mắc của các bạn. Để hiểu thêm về du học Tây Ban Nha cũng như nhận được nhiều suất học bổng cao của các chương trình, các bạn hãy gọi điện đến hotline 016.4848.0000 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Đặt câu hỏi cho tác giả