Chính sách định cư tại Tây Ban Nha năm 2016

Định cư tại Tây Ban Nha là điều mà du học sinh Việt Nam nào cũng quan tâm khi hoàn thành chương trình học tập tại đây. Với các chính sách hỗ trợ người nhập cư hợp pháp hóa việc cư trú và làm việc của mình đã cấp giấy phép làm việc và cư trú cho hơn 700,000 người nước ngoài có hợp đồng làm việc và sinh sống tại Tây Ban Nha trên 6 tháng. Để biết thêm thông tin về chính sách định cư tại Tây Ban Nha hãy cùng Vinahure tham khảo bài viết dưới đây.

I.   Điều kiện định cư tại Tây Ban Nha

– Visa cho người có tài chính cao (người giàu): sang TBN không vì mục đích làm việc

– Visa cho người đầu tư bất động sản (visa vàng): luật mới áp dụng tháng 9/2013 dành cho người mua bất động sản trị giá từ 500,000e

– Visa đầu tư cá nhân: dành cho cá nhân muốn đầu tư tiền vào TBN cho việc kinh doanh

– Visa doanh nghiệp: dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại TBN

– Visa sinh viên: dành cho sinh viên theo học tại TBN

Thông thường, với mỗi sinh viên Việt Nam sang  học tập đều mong muốn có cơ hội ở lại làm việc nhiều, từ đó có thể xin được giấy phép làm việc (work permit) và từ đó tiếp tục xin định cư.
II.   Giấy phép làm việc (work permit) khác thị thực (visa) như thế nào?

Giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại TBN nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp.

 Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp (visa loại D). Lưu ý: visa Schengen loại C không đủ điều kiện để cư trú làm việc tại TBN.
III.   Golden visa

Ngoài ra, Tây Ban Nha cung cấp cơ hội định cư khi tham gia Chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) đối với hoạt động Đầu tư (Golden Visa)
Các lợi ích của Golden Visa

  • Chương trình nhanh nhất có  Visa định cư trong 4 tháng.
  • Chương trình duy nhất có lợi nhuận cao khi đầu tư.
  • Không có hạn chế về quốc tịch: công dân nước ngoài, những người không phải công dân của Cộng đồng Châu Âu đều có thể đăng ký.
  • Không có hạn chế về độ tuổi, không yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, không có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản ròng vàvề nguồn gốc của số tiền.
  • Không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.

Điều kiện:

+ Lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Đầu tư sở hữu bất động sản hoặc mua lại BĐS tổng giá trị từ 5 tỷ vnđ trở lên; Đầu tư vào Khách sạn với hình thức cổ đông góp vốn.

+ Có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia và không phải công dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu.

+ Hồ sơ bao gồm vợ chồng và con dưới 18 tuổi .

+ Tài sản đầu tư sinh lợi nhuận 4%/ năm.

IV.   Những ngành cho phép định cư tại Tây Ban Nha

Chuyên ngành LuậtCử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạnQuản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha.Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.

Ngôn ngữ Tây Ban NhaHơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ.

Đặt câu hỏi cho tác giả