Chúc mừng bạn Phước Long nhận được Visa du học Tây Ban Nha

 

Nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi sau khi nộp hồ sơ nhận được cuộc gọi của Đại sứ quán Tây Ban Nha mời lên phỏng vấn. Trong bài viết này, Vinahure sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm vượt qua buổi phỏng vấn và nhận visa sau 3h đống hồ của bạn Nguyễn Phước Long nhé

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Tây Ban Nha của Nguyễn Phước Long

“ Chào các bạn, mình tên là Long, sinh năm 1997, quê ở Hải Dương và cuối tháng 5 này, mình sẽ nhập học khóa tiếng trường Barcelona Executive Business School (BEBS). Mình từng là sinh viên trường ĐH KTQD, tuy nhiên cảm thấy môi trường học tập tại Việt Nam không phù hợp, mình đã quyết định đi du học.

Sau khi tìm kiếm hiểu về du học châu Âu với chi phí phải chăng, mình nhận thấy rằng Pháp, Đức và Tây Ban Nha là những quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Tuy nhiên, cuối cùng mình đã chọn Tây Ban Nha vì sự phổ biến của ngôn ngữ này, môi trường học tập quốc tế và sự thân thiện hiếu khách của người dân Tây Ban Nha.

Như rất nhiều học sinh khác, sau khi nộp visa xong mình đã chờ suốt hơn 2 tuần nhưng chưa có kết quả, mình đã rất lo lắng. Sau đó, mình có nhận được cuộc điện thoại từ Đại sứ quán Tây Ban Nha về việc phỏng vấn cho hồ sơ du học. Thật sự lúc đó mình hơi hoang mang và không biết phải làm gì tiếp theo. Ngay lập tức mình gọi điện cho công ty tư vấn Vinahure – là công ty mình làm hồ sơ. Các chị đã giúp mình chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn và luyện tập cho mình rất nhiều lần trước khi mình phỏng vấn thật sự. Nhiều tình huống đã được đưa ra nhằm tập cho mình phản xạ tốt và bớt lo lắng. Thậm chí các chị còn hướng dẫn mình cách chào hỏi với nhân viên Đại sứ quán.

Cuối cùng thì ngày phỏng vấn cũng đã đến. Nhân viên ĐSQ cũng khá thân thiện. Mình cũng chỉ được hỏi 2 -3 câu đơn giản thôi về lý do du học và tài chính của gia đình. Một tip về ghi điểm cho các bạn đó là các bạn nên học trước một chút tiếng TBN trước để có thể tự giới thiệu bản thân bằng tiếng TBN. Điều đó sẽ khiến cho nhân viên lãnh sự hiểu rằng mục đích của bạn khi đi học là thật chứ không phải nhằm đi làm hay đi sang nước thứ 3. Bạn cũng nên ăn mặc lịch sự vào chào hỏi nhân viên trước khi bắt đầu nữa nhé

Sau buổi sang phỏng vấn thì buổi chiều mình đã nhận được kết quả visa. Cảm xúc của mình gần như là vỡ òa vì vui sướng. Giống hệt như lần mình thi đỗ đại học vậy. Đây là những chia sẻ nhỏ từ chính kinh nghiệm của bản thân mình. Chúc cho các bạn sớm đạt được ước mơ đi du học của bản thân nhé”

1 câu hỏi từ bạn đọc

Đặt câu hỏi cho tác giả