Chương trình cao đẳng du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha

Bạn đang muốn theo học một ngành nghề mang tính chất toàn cầu, bạn muốn chọn một đất nước chi phí thấp mà chất lượng đào tạo lại cao? bạn đang muốn tìm kiếm một cơ hội vừa học vừa làm? hãy đến với đất nước Tây Ba Nha để trải nghiệm ngành học khách sạn du lịch với chi phí thấp nhất và cơ hội việc làm cao nhất

Nói đến Tây Ban Nha, người ta không chỉ nhắc đến điệu nhảy framenco bốc lửa trong những bản nhạc plaza đầy sống động, một đấu sĩ đấu bò tót hùng dũng trong những quảng trường rộng lớn và cuồng nhiệt mà nó còn được nhắc tới như một thiên đường du lịch với nền văn hóa đặc sắc độc đáo cùng với nhiều lễ hội lớn nổi tiếng trên khắp thế giới.

Nếu một lần được đến với Tây Ban Nha, bạn sẽ không thể bỏ lỡ được những kiệt tác quyến rũ do thiên nhiên và con người tạo ra, những bãi biển vàng siêu sạch và đẹp nhất hành tinh, những hòn đảo xinh đẹp được ví như những hòn ngọc của Châu Âu, những kiến trúc cổ xưa độc đáo trong những thành phố cổ kính – nhân chứng sống cho lịch sử đầy mê hoặc. Ngoài ra, những lễ hội đầy sắc màu và sinh động là điều không thể bỏ qua với lễ hội cà chua vui nhộn, lễ hội Feria de Sevilla với những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính, màn đua ngựa sôi động và hương vị say ngất của loại rượu sherry, lễ hội Las Fallas với những ngọn lửa rực sáng suốt đêm, lễ hội San Fermin với màn đuổi bò cuồng dại… Tất cả tạo nên cho Tây Ban Nha những nét quyến rũ cho du khách phương xa.

Nhờ vậy, Tây Ban Nha đã trở thành một điểm đến du lịch chính trên thế giới, ngành du lịch tại đây vô cùng phát triển với 60,9 triệu lượt khách tới trong năm 2013 và 67 triệu khách đến trong năm 2014 đem đến cho nền kinh tế trên 60 tỷ euro mỗi năm (đóng góp khoảng 11% GDP) và đã tạo ra 11,9% việc làm cho quốc gia. Ngành công nghiệp không khói cũng là một trong những ngành mà được đất nước này tập trung phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đây cũng là đất nước mà được các du học sinh cân nhắc hàng đầu để mở mang và nâng cao kiến thức của mình trên con đường du học với ngành học khách sạn du lịch

Với hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới do giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) công nhận, cùng với sự hỗ trợ của chính phủ, học phí ở Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất trong các nước ở Châu Âu. Bên cạnh học phí thấp, sinh viên còn có cơ hội làm việc và thực tập hưởng lương với ngành học khách sạn du lịch. Khi học ngành này, sinh viên chỉ phải học 2/3 thời gian trên lớp học lý thuyết, sau đó sẽ được thực tập hưởng lương tại một trong những đối tác của trường để lấy kinh nghiệm và kỹ năng chuẩn bị cho tốt nghiệp ra trường. Với quá trình đi thực tập, sinh viên sẽ được hưởng từ 300-600E/tháng tùy thuộc vào năng lực và vị trí cụ thể. Ngoài ra, là một đất nước phát triển mạnh ngành du lịch thì xin việc làm thêm part time đối với sinh viên ngành này là một lợi thế lớn, các bạn có thể có cơ hội tiếp xúc với nhiều vị trí khác nhau trong nhiều nhà hàng, khách sạn và lễ hội.

Dưới đây là những trường chuyên đào tạo về khách sạn du lịch nổi tiếng tại Tây Ban Nha mà bạn có thể lấy bằng trong vòng 2 năm theo tiêu chuẩn giáo dục của Châu Âu

  • Esculia hosteleria y turismo Simone Ortega

Trường cao đẳng khách sạn – du lịch Simone Ortega là trường nghề đầu tiên trong khu vực về ngành khách sạn – du lịch. Nằm tại trung tâm thủ đô Madrid, rất thuận tiện việc đi lại vì vị trí của trường nằm giữa Metro (L10) và metro Puerta de Angel (L6).

Hàng tuần ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên đều có các giờ thực hành tại các nhà hàng và quán bar tiêu chuẩn 4-5 sao. 3 ngành đào tạo tiêu biểu của trường: dịch vụ Nhà hàng (Servicio de Restauracion); Đầu bếp – nấu ăn (Cocina); Du lịch (Gestion de Turismo). Sinh viên trước khi apply có thể lựa chọn chuyên ngành nhỏ theo học để phù hợp với nguyện vọng và sở thích cá nhân nhất.

Thời gian học mỗi khóa sẽ vào khoảng 2 năm gồm 1.5 năm học và thực hành trực tiếp tại trường, sau đó 3 tháng là học sinh sẽ được gửi đến các khách sạn, nhà hàng liên nổi tiếng tại Madrid để thực tập.

  • CPIFP Hurtado de Mendoza, Escuela de Hosteleria y Turismo de Granada

Trường Du lịch khách sạn Hurtado de Mendoza nằm ở trung tâm thành phố Granada, có bề dày lịch sử và thành tích đào tạo, với 100% sinh viên ra trường có việc làm.

Là trường chuyên đào tạo lĩnh vực Du lịch – Khách sạn như ẩm thực – đầu bếp; hướng dẫn viên du lịch; làm bánh. Mỗi chuyên ngành đều cho học sinh đi thực tập tại các Nhà hàng, Khách sạn, các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm.

Trường vinh dự nhận nhiều giải thưởng như: Andalucia về đào tạo ngành Du lịch (2006); Giải thưởng tôn vinh thành tích trong giáo dục (2007) đây là giải thưởng cao nhất mà 1 đơn vị giáo dục có thể được trao tặng; Chứng nhận quản lý chất lượng UNE-EN ISO 9001:2000; Giải thưởng của Bộ Thương Mại – Khách sạn và Du lịch Tây Ban Nha (2008).

Chương trình đào tạo đa dạng, ở bậc trung cấp, cao đẳng có các ngành như Đào tạo điều hành trong các công ty du lịch và quản lí, tổ chức sự kiện; Quản lí Hướng dẫn Nấu ăn; Quản lí các Dịch vụ liên quan đến Nhà hàng. Ngoài ra còn có chương trình đào tạo cao đẳng song ngữ trong ngành hướng dẫn tour.

Như vậy, đi cùng chi phí thấp, chất lượng đào tạo đẳng cấp, cơ hội việc làm mở rộng thì khách sạn du lịch đang là một trong những ngành đáng để theo học nhất tại Tây Ban Nha.

Đặt câu hỏi cho tác giả