Du Học Tây Ban Nha: Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với những bạn trẻ say mê tìm tòi, khám phá và yêu công nghệ. Đến với đất nước Tây Ban Nha, đến với ngành công nghệ thông tin mang lại cho bạn những cơ hội việc làm rộng mở, con đường trở thành kĩ sư công nghệ thông tin sẽ gần hơn bao giờ hết.

Một số trường có chuyên ngành đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Tây Ban Nha:

  • Đại học Công nghệ Madrid (UPM)

Đại Học Công nghệ Madrid (UPM) vẫn luôn xuất sắc vượt qua những thử thách trong việc đem sự hiện đại và công nghệ tiên tiến đến với toàn xã hội, đóng góp vào việc phát triển khoa học trên toàn thế giới. Đó là mục tiêu cũng vừa động lực đưa UPM trở thành trường đại học công nghệ hàng đầu của Tây Ban Nha và trở thành trường đại học quốc tế được Trung tâm Phát triển Giáo dục Cao học của Đức và tạp chí Fortune danh tiếng đánh giá là xuất sắc cho độ chuyên nghiệp trong giảng dạy và quản lí hành chính.

Trường có 18 viện và trung tâm nghiên cứu khoa học trực thuộc với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Và đây chính là điều khiến các khóa học bậc cử nhân và thạc sĩ tại UPM khác biệt với các trường khác vì có thể tạo cho sinh viên và nghiên cứu sinh sự chuyên nghiệp thông qua thực hành ngay từ khi còn học trong trường. Điều này được minh chứng qua việc sinh viên của trường được đánh giá rất cao sau khi tốt nghiệp và UPM được coi là trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo: Kiến trúc và quy hoạch đô thị, Kĩ sư hàng không và Vĩ trụ, Kĩ sư  khai thác mỏ, Kĩ sư Nông – lâm nghiệp, Kĩ sư môi trường, Kĩ sư công nghệ thông tin và truyền thông…

  • Trường Công nghệ Barcelona (Barcelona Technology School)

Tọa lạc tại thủ đô thứ 2 của Tây Ban Nha – Thành phố Barcelona, trường Công nghệ Barcelona cung cấp những chương trình giảng dạy chất lượng cao, đáp ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đào tạo từ cấp chứng chỉ tới hệ Thạc sĩ. Bằng được cấp bởi Đại học Barcelona – trường Đại học top 1 Tây Ban Nha, một trong những trường hàng đầu châu Âu.

Trường Công nghệ Barcelona cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn, giảng dạy bằng tiếng Anh; chương trình đào tạo được xây dựng và phát triển ứng dụng thành tựu tiên tiến nhất của các thương hiệu truyền thông kĩ thuật số quốc tế; cung cấp các chương trình tập sự và cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường; mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi, giao lưu trực tiếp với những nhân vật quan trọng trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới. Trường cung cấp hơn 6000 kỹ sư công nghệ thông tin mỗi năm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn Tây Ban Nha và châu Âu.

Chương trình

Hình thức đào tạo

Thời gian

Ngôn ngữ giảng dạy

Học phí

Kỳ nhập học

Chương trình cung cấp

Khóa học

 mùa hè

Chính quy

4 tuần

Tiếng Anh

2.500 Euro

Tháng 7/2015 – Web Development

– IOS development

– ANROID development

– Big Data

– Digital Innovation

Chứng chỉ

sau Đại học

Chính quy

3 tháng

Tiếng Anh

5.900 Euro

Tháng 10/2015 – Web Development
Tháng 1/2016 –  IOS development
Tháng 4/2016 – ANROID development

Thạc sỹ

Chính quy

9 tháng

Tiếng Anh

17.000 Euro

Tháng 10/2015 – Digital Solutions Development

18 tháng

Tiếng Tây Ban Nha

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

– Đối với các khóa học mùa hè: Tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng; IELTS 6.0 (không điểm thành phần dưới 5.5)

– Chứng chỉ sau Đại học và chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hoặc chuyên ngành tương đương; IELTS 6.5, không điểm thành phần nào dưới 5.5 (chương trình bằng tiếng Anh); Tiếng TBN B2 (chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha)

  • Đại học Autonomous Barcelona

Đại học Autónoma de Barcelona là trường đại học công của Tây Ban Nha, được thành lập vào tháng 6 năm 1968 nằm ở khu vực Cataluña  của Tây Ban Nha, cách trung tâm Barcelona 20km đi bằng đường tàu hỏa. Trường có khu Villa University cho 2193 sinh viên, khu này nằm giữa trường học và một khu rừng quang cảnh đẹp, thuận tiện xe bus và tầu hỏa (mất khoảng 35 phút để đi tới trung tâm Barcelona). 

Trường cung cấp tất cả các chương trình đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin bao gồm song ngành Kỹ thuật máy tính và kỹ thuật hệ thống viễn thông, kỹ thuật máy tính và kỹ thuật điện tử truyền thông.

  • Đại học Carlos III de Madrid

Trường đại học Carlos III Madrid – Ngôi trường tuy chưa có bề dày lịch sử nhưng thành tích đào tạo không hề thua kém bất cứ một ngôi trường lâu năm nào. Đến với trường Carlos III Madrid, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục tuyệt vời cùng mức chi phí phải chăng. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi trường này.

Mới ra đời vào năm 1989 nhưng trường Carlos III nằm trong top những trường hàng đầu về lĩnh vực này và là trường thứ hai của Madrid lọt vào danh sách những trường tốt  nhất Tây Ban Nha về công nghệ thông tin. Trường nổi bật với chương trình đào tạo song ngành hệ thạc sỹ Kỹ thuật viễn thông, đa phương tiện và truyền thông, kỹ thuật viễn thông và kỹ thuật telematic (viễn thông và công nghệ thông tin).

  • Đại học Zaragoza

Đại học Zaragoza đặt tại Zaragoza thành lập từ năm 1542 – thủ phủ của khu vực Aragon, nằm giữa hai thành phố lớn là thành phố Madrid và Barcelona. Với môi trường sống hiện đại và nhộn nhịp, tin chắc du học sinh sẽ có những trải nghiệm cuộc sống học tập chất lượng và thú vị vô cùng tại nơi đây.

Là trường đại học công lập ra đời vào năm 1542, Đại học Zaragoza là đại diện duy nhất của vùng Aragon nằm trong danh sách. Trường có những chương trình đào tạo nổi bật như thạc sỹ Công nghệ thông tin địa lý: GIS và viễn thám.

 

Đặt câu hỏi cho tác giả