CUỘC SỐNG DU HỌC Ở TÂY BAN NHA

Khi nhắc đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp, thơ mộng, chúng ta thường nghĩ đến lễ hội bò tót với những trận đấu bò quyết liệt, những món ăn truyền thống đậm chất hương vị đồng quê. Bên cạnh đó, Tây Ban Nha còn được biết đến là đất nước có nền giáo dục tốt với hệ thống cơ sở vất chất hiện đại tối ưu, là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh khi đặt chân đến xứ sở của vũ điệu Flamenco.

 

Tây Ban Nha – Điểm gặp gỡ của sinh viên đa quốc gia

Chắc hẳn các bạn học sinh trước khi du học thường băn khoăn và ngổn ngang với những câu hỏi về việc chọn trường: Trường nào có học phí phải chăng, nên học trường công hay tư? Nên sinh sống tại thành phố nào? Rồi phải làm sao để sớm thích nghi với khí hậu, thức ăn bản địa. Quả thật có quá nhiều câu hỏi đặt ra cho vấn đề du học.

Đầu tiên, khi bước chân đến Tây Ban Nha, các bạn sẽ có cảm giác bỡ ngỡ ở một đất nước hoàn toàn khác xa với nơi mình ở về cảnh vật, con người, món ăn, và về lối sống sinh hoạt. Nhưng sau một thời gian ngắn, các bạn sẽ cảm thấy con người ở đây thật thân thiện, và cảnh vật ở đây mang đến cho bạn cảm giác yên bình, thoải mái sau một ngày làm việc – học tập căng thẳng.

Đến Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế không bị phân biệt đối xử trong trường học cũng như trong cuộc sống. Vì đây là nơi hội tụ văn hóa đa quốc gia và đa sắc tộc, cảnh cửa Tây Ban Nha luôn rộng mở chào đón sinh viên quốc tế đến với quốc gia này. Du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường sống nhộn nhịp, thân thiệt với những con người ở xứ sở bò tót nồng nhiệt, cởi mở.

 

Tây Ban Nha: Hội tụ văn hóa – Thể thao – Giải trí

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha có nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây, được thưởng thức những món ăn truyền thống vô cùng độc đáo và hấp dẫn: món trứng, dăm-bông, xúc xích truyền thống…

Tây Ban Nha còn được biết là một trong những nước có giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, còn được gọi là LaLiga, với nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như: Barca, Real Marid… Các bạn sẽ được thỏa sức hòa mình vào những trận bóng sôi động cùng bạn bè.

 

Hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên tối ưu

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh không chỉ học tập ở môi trường tốt, mà còn được hưởng nhiều lợi thế về mức phí học tập. Bởi học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ, sinh viên chỉ đóng khoản phí rất nhỏ từ 350E đến hơn 1,000E/năm cho hệ cao đẳng và đại học, hơn 2,000E cho hệ thạc sỹ. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm thêm hưởng lương trong suốt quá trình thực tập và theo học tại trường.

Ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể đăng ký học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, chính phủ Tây Ban Nha vẫn cấp cho bạn những học bổng giá trị khác nếu bạn có cố gắng và đạt kết quả tốt trong học tập.

Cuối cùng, du học đối với các bạn sinh viên không chỉ đơn thuần là học tập và mang về một bằng cấp giá trị quốc tế, mà còn là sự trải nghiệm mới mẻ, là cơ hội cải thiện khả năng làm việc ở môi trường du học quốc tế. Đó là lý do vì sao Tây Ban Nha luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học ở Châu âu.

Đặt câu hỏi cho tác giả