Điều kiện du học Tây Ban Nha

Anh/chị cho em hỏi, em dự định sẽ đi du học Tây Ban Nha năm 2016. Nhưng em chưa biết điều kiện du học Tây Ban Nha cần phải chuẩn bị những gì, em chưa biết tiếng liệu có đi đươc không. Mong anh chị giải đáp thắc mắc giúp em, em cảm ơn anh/chị ạ.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Email của Vinahure, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của em như sau:

I. Điều kiện du học

1. Điều kiện tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha

Du học tây Ban Nha có 2 chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha (Chiếm 90% các chương trình đào tạo) để học sinh lựa chọn:

 • Tiếng Anh: Với hệ đại học và thạc sĩ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ Ielts 5.5 – 6.0 đối với đại học và 6.0 – 6.5 đối với hệ thạc sỹ (tùy theo chuyên ngành lựa chọn)
 • Tiếng Tây Ban Nha: Bằng B1 (Cử nhân) hoặc B2 (Thạc sĩ), C1 (Tiến sĩ)
 • Đối với trường hợp chưa biết tiếng , học sinh/sinh viên sang học dự bị khóa tiếng 1 năm.

Một số các trung tâm tư vấn yêu cầu bạn chỉ cần bằng A2 cũng có thể đi du học thì điều này không đúng. Đối với trình độ A2 thì rất khó để bạn sang đó học tập và hiểu được ngôn ngữ Tây Ban Nha trong quá trình học.

DELE là bằng tiếng Tây Ban Nha được cấp bởi Viện Cervantes đại diện cho Bộ Giáo dục Tây Ban Nha công nhận. Tiếng Tây Ban Nha được biết đến là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 2 trên thế giới. Hệ thống chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha DELE dành cho người nước ngoài nhằm mục đích đánh giá trình độ ngoại ngữ, xin visa du học, nâng cao trình độ tiếng gồm các cấp độ như sau:

– A1 : Nhập môn, trình độ ngôn ngữ đủ để hiểu và sử dụng các cách diễn đạt sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày  nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu trước mắt.

–  A2 chứng nhận có khả năng hiểu và nói các cụm từ phức tạp hơn trong cuộc sống hàng ngày.

–  B1 : Trình độ sơ cấp, đủ để hiểu và đáp lại một số tình huống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và truyền đạt ý muốn bạn thân với dạng cơ bản.

– B2: Trình độ trung cấp, sử dụng đáp lại các tình huống, hoàn cảnh giao tiếp thông thường và không sử dụng các từ ngữ chuyên ngành.

–  C1: Có khả năng diễn đạt không bị hạn chế.

– C2: Trình độ nâng cao, có khả năng ứng phó các tình huống yêu cầu chuyên ngành

Hàng năm, kỳ thi DELE diễn ra vào tháng 5 và tháng 11. Địa chỉ đăng ký tại 2 địa điểm: Viện Cervantes Hà Nội (Trường Đại học Hà Nội ) và  Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hồ Chí Minh (Khoa Ngữ văn Tây Ban Nha)

2. Đối tượng tuyển sinh:

 • Các đối tượng là học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 không gián đoạn quá 2 năm điểm trung bình học lực trên 6.0 khả năng giao tiếp tiếng anh tốt.
 • Các đối tượng đang theo học hoặc đã tốt nghiệp bậc trung cấp với điểm GPA 6.5 trở lên và thành thạo tiếng Anh giao tiếp.
 • Các đối tượng đang theo học hoặc đã tốt nghiệp bậc cao đẳng với điểm GPA 6.5 trở lên và thành thạo tiếng Anh.
 • Các đối tượng đang theo học hoặc đã tốt nghiệp bậc đại học có bằng khá, giỏi. Nếu chỉ đạt bằng trung bình – khá, đối tượng phải thành thạo tiếng Anh.

II. Chi phí du học Tây Ban Nha – Học phí thấp, học bổng cao

Chính phủ Tây Ban Nha dành rất nhiều ưu tiên trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì lý do đó, hàng năm chính phủ xứ sở bò tót trích một khoản rất lớn từ ngân sách quốc gia để bảo trợ tới 90% học phí cho sinh viên. Như vậy, túi tiền chỉ vơi đi khoảng 1000 Euro/năm nếu bạn theo bậc đại học và chưa tới 1/3 con số ấy nếu bạn học bậc cao đẳng. Đối với bậc sau đại học, 2000 – 2500 Euro/năm là tất cả những gì bạn phải tiêu tốn.

Chi phí cực thấp thậm chí có thể nói là thấp nhất châu Âu, nhưng nền giáo dục ở đây được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới. Bằng cấp được công nhận ở tất cả các nước châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Đặc biệt là các chuyên ngành kiến trúc, xây dựng và năng lượng. Số lượng du học sinh quốc tế đổ về đây đứng thứ 3 toàn châu Âu là một bằng chứng không thể chối cãi.

Đó chưa phải là tất cả, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu số tiền phải đóng đến 20%, và thậm chí là 100%. Điều này phụ thuộc vào năng lực học tập của bạn với nhiề mức học bổng mà không phải bất kỳ một quốc gia nào cũng có thể kiếm được. Như vậy, nỗi lo tài chính hoàn toàn bị xóa bỏ khi bạn đi du học.

Chi phí sinh hoạt hợp lý, phù hợp túi tiền, cơ hội làm thêm gia tăng thu nhập và kinh nghiệm sống

Nhiều bạn nghĩ rằng du học Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc hàng tháng phải tiêu tốn số tiền khổng lồ cho những sinh hoạt vụn vặt thường ngày. Đây hoàn toàn là một sự nhầm lẫn. Điều đó có thể tước đoạt cơ hội được tiếp cận môi trường học tập tân tiến mà bất kỳ một bạn sinh viên nào cũng phải mơ ước.

Bạn chỉ cần tiêu tốn từ 400 – 600 Euro/ tháng để có thể sống ở thành phố đắt đỏ nhất mang tên Barcelona. Đối với những nơi khác, chỉ với 300E bạn cũng đã đạt đến sự tiệm cận một cuộc sống ung dung rồi. Nếu bạn chọn một ngôi trường tại Marid, bạn có thể thuê phòng ở Alcal de Henares. Đó là một nơi tuyệt vời cho những cái túi eo hẹp, mọi thứ được giải quyết với 200 Euro và 25 phút đi tàu đến địa điểm học tập.

Ngoài ra, mỗi tuần bạn được phép làm thêm 20h. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thu được vào túi một khoản dao động từ 400E đến 800E  hàng tháng. Dĩ nhiên, mức thua nhập tùy thuộc vào năng lực của bạn. Nhà trường luôn nỗ lực hỗ trợ để sinh viên có việc làm thêm, cọ xát thực tế, ổn định cuộc sống và chuyên tâm hơn vào việc học hành. Bạn có thể lựa chọn làm bồi bàn cho các nhà hàng, lễ tân ở khách sạn, dạy tiếng anh,… và thậm chí là kinh doanh. Với một một môi trường như vậy, bạn không còn lo lắng về vấn đề tài chính, chi tiêu nữa.

Với điều kiện học tập lý tưởng như vậy, du học Tây Ban Nha trở thành mục tiêu săn đón hàng đầu của các bạn trẻ mà đang xây dựng cho mình lộ trình hoàn hảo để trở thành sinh viên quốc tế. Đợt nhập học vào năm 2017 tới đây là cơ hội rất lớn, là sự kiện không thể bỏ qua khi du học sinh Việt Nam được miễn thi đầu vào đại học.

> Xem thêm về những thay đổi trong du học Tây Ban Nha 2016-2017

Cụ thể các khoản chi phí như sau:

Hệ công lập

 • Bậc đại học: trung bình 1000 Euro/năm ( khoảng 35 triệu/năm)
 • Bậc Thạc sỹ : 2.000  – 2.500 Euro/ năm (50 triệu/năm)
 • Bậc cao đẳng: 300 – 500 Euro/năm (7 triệu/năm) hoặc miễn hoàn toàn học phí tùy ngành và trường du học sinh lựa chọn

Hệ tư thục

 • Bậc đại học: 5000 – 12.000 Euro/năm (tùy theo trường và chuyên ngành học)
 • Bậc cao đẳng: 2900 Euro/năm – 5000 Euro/năm (tùy theo trường và ngành học)
 • Đối với bậc thạc sỹ, học phí từ  4000 – 12.000 Euro/năm
 • Phí học tiếng Tây Ban Nha dao động từ 1380 – 2300 Euro/năm ( 34 triệu – 57 triệu VNĐ/năm), tùy thuộc vào địa điểm bạn lựa chọn.

Học phí hệ tư thục cao hơn hệ công lập nên nhà trường thường có học bổng từ 10 %-100% dành cho du học sinh quốc tế.

Xem thêm hồ sơ du học Tây Ban Nha

Như vậy, với câu trả lời của Vinahure, mong rằng đã giải đáp được những thắc mắc của em.

Về thủ tục hồ sơ xin thư mời, chứng minh tài chính và xin visa, em có thể hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với Công ty tư vấn du học Vinahure để được hỗ trợ, tư vấn và làm hồ sơ miễn phí.
Chúc em học tập thật tốt và hoàn thành ước mơ của mình.

Vinahure – Đại diện tuyển sinh chính thức của 800 trường học viện, cao đẳng trên toàn thế giới.

điều kiện du học Tây Ban Nha

Vinahure – Đại diện tuyển sinh UCAM tham dự lễ trao học bổng trường 2016

Ưu đãi của Vinahure dành riêng cho du học sinh Việt Nam trong năm học 2016-2017:

 • Tặng phí xin visa lãnh sự quán trị giá 60E
 • Đào tạo tiếng Tây Ban Nha miễn phí ở Việt Nam
 • Miễn phí tư vấn ngành nghề, lộ trình và trường học tại Tây Ban Nha
 • Làm visa thăm thân cho phụ huynh khi có nhu cầu sang thăm học sinh trong quá trình học
 • Cam kết học sinh có visa đến 100%
 • 100% sinh viên được tìm việc làm thêm
 • Cam kết phí dịch vụ rẻ nhất Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 016.4848.0000 hoặc đăng ký tại đây.

điều kiện du học Tây Ban Nha

Vinahure hợp tác đào tạo cùng tập đoàn giáo dục GEC Tây Ban Nha

 


Đặt câu hỏi cho tác giả