Điều kiện xin học bổng du học Tây ban nha

Du học Tây Ban Nha 2017, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận được nhiều ưu đãi và học bổng về học phí. Vậy điều kiện nào sẽ giúp các bạn xin học bổng du học Tây ban nha thành công? Hãy cùng Vinahure tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nhằm để được trải nghiệm một nền giáo dục chuẩn quốc tế và tiết kiệm tối đa chi phí du học tại xứ sở bò tót thì  xin học bổng du học Tây ban nha chính là những lý do chính đáng cho đa phần các bạn học sinh và sinh viên luôn tìm kiếm các cơ hội học bổng cho mình. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp các bạn giành được những suất học bổng du học Tây ban nha  giá trị?

  1. Thành tích và khả năng học tập

Để xin học bổng du học Tây Ban Nha  thì điều kiện đầu tiên mà bạn phải đáp ứng được đó chính là thành thích và khả năng học tập. Các trường đại học Tây ban nha sẽ dựa vào điểm trung bình học tập (GPA) tại THPT/Cao đẳng/Đại học của bạn để xét tuyển điều kiện cấp học bổng. Thông thường, điều kiện để xin học bổng du học Tây ban nha các bạn phải có điểm tổng kết trung bình GPA >= 7.0 trở lên. Chính vì vây, bạn bắt buộc phải cố gắng học tập thật tốt,  đạt kết quả học tập thật cao để tiến thêm một bước nữa hoàn thành một trong các điều kiện xin học bổng du học Tây ban nha .

  1. Hoạt động ngoại khóa

Với quan điểm phát triển giáo dục toàn diện hiện nay ngày càng được các quốc gia chú trọng. Do đó, bên cạnh thành tích học tập tốt, bạn cũng nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, thể thao…. Để tích lũy những chứng nhận nhé. Những thành tích này giúp bạn rèn luyện, phát triển bản thân toàn diện và chuẩn bị hành trang tốt nhất để thích ứng và hòa nhập với môi trường học tập quốc tế đa dạng. Hơn thế nữa, một số trường đòi hỏi tiêu chí về hoạt động xã hội của sinh viên. Do vậy, tham gia tích cự vào các hoạt động xã hội chính là lợi thế để bạn có thể ghi điểm tốt trong hồ sơ xin học bổng du học Tây ban nha của mình.

  1. Ngoại ngữ

Để xin được học bổng du học nước ngoài thì bạn phải lưu loát ngoại ngữ và đây là điều kiện thứ hai không thể thiếu để xin học bổng du học Tây ban nha. Học bổng khác nhau thì sẽ có những yêu cầu vể khả năng ngoại ngữ riêng biệt. Học tập tại các trường đại học Tây ban nha bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây ban nha, các chương trình đào tạo bằng tiếng Tây ban nha thường sẽ có học phí rẻ hơn rất nhiều so với đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xin học bổng du học Tây ban nha nếu bạn biết tiếng Anh và có chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Việt nam tại Tây ban nha, nếu bạn có ý định tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học, làm việc và định cư ở đây sau khi tốt nghiệp thì nên học chương trình bằng tiếng Tây ban nha bởi người dân TBN không sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày.

  1. Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường

Sau vòng xét tuyển hồ sơ thì phỏng vấn xin học bổng trực tiếp với đại diện trường Tây ban nha chính là cơ hội duy nhất để bạn trực tiếp “lăng xê” bản thân và chia sẻ nguyện vọng nhận học bổng của mình. Thông thường, các trường đại học Tây ban nha sẽ phỏng vấn tiếng Anh và câu hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn là giới thiệu bản thân ( dù chắc chắn người phỏng vấn đã đọc qua hồ sơ của bạn). Trong phần giới thiệu bản thân, bạn nên ngắn gọn điểm qua thông tin cá nhân, quá trình học tập, đam mê, nguyện vọng tại sao bạn mong muốn xin học bổng du học Tây ban nha  tại trường. Ngoài ra, người phỏng vấn có thể hỏi bạn những câu hỏi sau:

  • Bạn biết gì về ngôi trường bạn mà bạn đang xin học bổng?
  • Mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của bạn như thế nào?
  • Sở thích, đam mê của bạn là gì?

……

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn học sinh tự tin chinh phục học bổng du học Tây ban nha!

Đặt câu hỏi cho tác giả