Định cư sau khi du học tại Tây Ban Nha

Học phí, chi phí sinh hoạt thấp, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp chính là ưu điểm của du học Tây Ban Nha thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

2016 – Du học Tây Ban Nha trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của sinh viên Việt Nam. Đây là đất nước đứng thứ ba châu Âu thu hút sinh viên trong khối châu Âu đến học và nghiên cứu. Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ được nói ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. “Xứ sở bò tót” chinh phục du học sinh bằng nét đẹp truyền thống pha lẫn hiện đại.

Điểm hấp dẫn nhất hiện nay của Tây Ban Nha là hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Chính sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực tiễn, thiên về tính hướng nghiệp là nét điển hình của quốc gia này. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học ở đây đạt tiêu chuẩn giáo dục cao.

Tây Ban Nha là nước trung tâm châu Âu, nằm trong khối EU và khối Schengen, đi lại tự do trong khối không cần xin visa. Chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với các nước còn lại: trung bình 300 Euro – 500 Euro/tháng. Tổng chi phí sinh hoạt một năm trung bình 100 triệu đồng một năm. Tại đây, chính phủ bảo trợ học phí nên học sinh, sinh viên chỉ phải đóng học phí thấp.

  • Cao đẳng công chỉ 300 Euro/năm
  • Đại học công 1.000 Euro/năm
  • Thạc sĩ là 2.500 Euro/năm  trường công và trường tư là 3.500 – 5.000 Euro/năm

Học viên có cơ hội học bổng 20% – 100% học phí tại trường tư thục và có cơ hội làm thêm 80 giờ/tháng. Tại Tây Ban Nha, nếu bạn mua một căn nhà nhỏ, bạn đã có thể xin PR. Hoặc nếu bạn kiếm được một công việc, thì bạn có quyền đổi visa du học sang visa định cư. Đất nước với hơn 40 triệu dân luôn “mở rộng cửa” chào đón sinh viên quốc tế.

Đặt câu hỏi cho tác giả