Du học Châu Âu nhận bằng cấp quốc tế với chi phí học tập rẻ hơn Việt Nam

Nhiều bạn nghĩ rằng, “du học” thì luôn đi kèm với “đắt đỏ” hoặc “nhà giàu” nhưng trên thực tế không phải vậy. Có những quốc gia mà chỉ với một mức chi phí rất thấp bạn đã có thể chạm tay đến cánh cửa bước ra thế giới. Nếu không tin, hãy khám phá ngay Tây Ban Nha để thấy rằng “Mọi thứ đều là có thể”!

Quốc gia được bảo trợ 90% học phí

Tại Tây Ban Nha, chính phủ luôn đề cao giáo dục. Hầu như không có một sự phân biệt nào giữa sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Tất các các sinh viên theo học tại TBN đều được bảo trợ về học phí. Chương trình học cử nhân chỉ từ 1077E/năm (~27 triệu VND). Chương trình học thạc sỹ chỉ từ 1.389E/năm (35 triệu). Nếu so với việc học khoa quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam thì chắc chắn học phí tại TBN phải chăng hơn nhiều.

Các trường đại học tại TBN hầu hết đều cấp bằng Official Degree – loại bằng cấp được toàn châu Âu công nhận. Chính vì vậy học sinh không cần phải băn khoăn về bằng cấp mà mình sẽ nhận được. Các trường đại học ở TBN là những trường đại học lâu đời. Đáng kể có những trường cổ kính thuộc hàng bậc nhất châu Âu như: Complutense University of Madrid, University of Salamanca, Autonomous University of Barcelona….

Bên cạnh đó, TBN cũng cấp học bổng Erasmus cho nhiều sinh viên. Ước tính đến năm 2017, số lượng sinh viên quốc tế đến TBN theo diện học bổng Erasmus lớn hơn Anh, Đức và Pháp.

Chi phí sinh hoạt rẻ nhất châu Âu

Đi du học cũng kéo theo nỗi ám ảnh về sinh hoạt phí đắt đỏ. Tuy nhiên tại TBN, mức sinh hoạt được đánh giá là rẻ bậc nhất châu Âu. Tại những thành phố lơn như Barca, Madrid, Valencia mức sinh hoạt phí cho sinh viên trung bình chỉ là 350E-400E/tháng. Còn tại các thành phố nhỏ hơn như Zaragoza, Bilbao, Alicante…mức sinh hoạt phí trung bình chưa đến 300E/tháng. Như vậy chưa đến 7,5 triệu/tháng, sinh viên đã có thể chi trả toàn bộ cho các nhu cầu cần thiết tại TBN.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm. Mức lương trung bình từ 300-400E/

tháng. Các công việc hay được các bạn sinh viên lựa chọn là phục vụ nhà hàng, quán café, phụ tiệm nail…Với mức thu nhập như vậy, các bạn hoàn toàn có thể chi trả 1 phần sinh hoạt phí và thậm chí có thể đi du lịch châu Âu với chi phí rẻ.

Với 2 lý do hấp dẫn trên, chắc hẳn sự lo lắng của các bạn về chi phí du học đã được giảm đi phần

nào. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn, nhanh tay tham dự chương trình livestream cùng đại diện tuyển sinh của hơn 50 trường đại học công lập TBN hoặc nhanh tay gọi đến hotline 01648480000 để được tư vấn trực tiếp nhé.

1 câu hỏi từ bạn đọc

  1. em học năm nhất đh tiếng anh em tạm được nhưng kém nhất về kĩ năng nghe và cảm thấy rất khó cải thiện. Nếu giờ em muốn du học TBN và sang học tiếng tu dau thì có đảm bảo mình sẽ học được tieng TBN không ạ.

Đặt câu hỏi cho tác giả