Du học Tây Ban Nha 2023

Bạn muốn có tấm bằng Quốc tế với chi phí siêu tiết kiệm? Bạn muốn được đi du lịch tại 26 nước trong khối Schengen?. Điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn cầm được trong tay tấm visa du học Tây Ban Nha. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu nhé.

Đất nước Tây Ban Nha

 • Tây Ban Nha là Quốc gia nằm ở Tây Nam Châu Âu, tiếp giáp với vịnh Biscay, biển Balearic, biển địa Trung Hải và biển Alboran. Tây Ban Nha có chung biên giới phía tây với Bồ Đào Nha, phía bắc với Pháp và Andorra. Về phía Nam, băng qua eo biển Gibraltar và giáp với Marốc là hai thành phố tự trị của Tây Ban Nha, Ceuta và Melilla.
 • Tây Ban Nha là Quốc gia đứng đầu Châu Âu và đứng thứ 3 trên thế giới về công nghệ sinh học nông nghiệp.
 • Xếp hạng 5 về hóa sinh và sinh học phân tử
 • Đứng thứ 2 Châu Âu và thứ 9 trên thế giới về sản xuất ô tô.
 • Thuộc top các nước được đến thắm nhiều nhất trên thế giới với lượng khách Quốc tế đến du lịch lên tới gần 84 triệu vào năm 2019.
 • Đây cũng là Quốc gia hàng đầu thế giới trong việc phát triển và triển khai các hệ thống nhận dạng tài liệu điện tử và chữ ký điện tử, đồng thời tiên phong trong việc phát triển các phần mềm chống virus tiên tiến nhất thế giới.

Tại sao nên du học Tây Ban Nha

1. Nền giáo dục chất lượng Châu Âu

 • Các trường Đại học Tây Ban Nha là một phần của hệ thống giáo dục đại học Châu Âu EHEA (European Higher Education Area). Sinh viên có thể học một năm tại Tây Ban Nha và các năm sau có thể học tại các trường đại học khác thuộc Châu Âu.
 • Bằng đại học tại Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới, giúp học sinh có thể làm việc ở bất cứ quốc gia Châu Âu nào mà không gặp bất cứ trở ngại gì.
 • Tây Ban Nha có truyền thống giáo dục đại học lâu đời và nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế. Tại Tây Ban Nha có 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học hoặc nâng cao trình độ về ngôn ngữ. Gần 75.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đào tạo hệ đại học và sau đại học.

2. Ngành đào tạo đa dạng và chất lượng

 • Tây Ban Nha có 34 trường đại học với 55 chuyên ngành thuộc Top 100 trong bảng xếp hạng các môn học của thế giới, đặc biệt có 4 trường Top 10 về các ngành như: Kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật biển và đại dương, khoa học thú y, khoa học và công nghệ thực phẩm, kinh doanh và quản lý, du lịch, luật, viễn thám và nhiều ngành khác.

3. Tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha

 • Trong bối cảnh giao thương ngày càng thường xuyên giữa Châu Á và các nước Châu Mỹ Latinh nên việc tiếng Tây Ban Nha là quyết định đúng đăn.
 • Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 21 Quốc gia trên thế giới. Hơn 450 triệu người trên toàn cầu sử dụng tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ. Đậy cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, Liên minh Châu Âu và Liên minh Châu phi. Do vậy, biết tiếng Tây Ban Nha có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm ở tất cả các Quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

4. Học phí rẻ

 •  Chính phủ Tây Ban Nha có chính sách hỗ trợ học phí dành cho du học sinh Quốc tế vì vậy chi phí du học Tây Ban Nha khá rẻ so với các nước trong cùng Châu Âu. Học sinh được lựa chọn nhiều chương trình học khác nhau như khóa học tiếng Tây Ban Nha; Chương trình dự bị Đại học; Chương trình đại học hoặc sau đại học…
 • Các snh viên Quốc tế khi theo học chương trình đại học chỉ trả mức phí từ 700 Euro/ năm và chương trình thạc sĩ chỉ từ 1.000 Euro/năm.

 Những khoản chi phí cần biết khi du học Tây Ban Nha

 1. Phí gi danh trường
 2. Phí đăng ký chương trình học của trường
 3. Học phí học tiếng 1 năm tại Tây Ban Nha
 4. Chi phí hành chính ban đầu ngay khi sang Tây Ban Nha (đón sân bay, sắp xếp chỗ ở, thẻ cư trú, mở tài khoản, chứng thực hồ sơ giấy tờ tại TBN….)
 5. Bảo hiểm học sinh
 6. Phí Dịch thuật, Công chứng, hợp pháp hoá lãnh sự các Giấy tờ
 7. Phí gửi Hồ sơ sang các Trường tại Tây Ban Nha
 8. Chứng minh tài chính sổ tiết kiệm
 9. Lệ phí Visa
 10. Vé máy bay
 11. Sinh hoạt phí hàng năm
 12. Học phí những năm tiếp theo: Hầu hết các trường đại học Tây Ban Nha đều được chính phủ hỗ trợ học phí, vì vậy khi học khoá chính khoá, sinh viên phải đóng chi phí rất ít:
 • Cao đẳng: 300 Euro/ năm
 • Đại học: 600 – 1000Euro/ năm
 • Thạc sĩ: 1000 – 4000Euro/ năm

Lưu ý: Chính phủ Tây Ban Nha cho phép sinh viên làm thêm khi đi du học, nên các bạn sinh viên có thể tìm việc làm để giảm bớt chi phí. Visa du học Tây Ban Nha thuộc khối Schengen, vì vậy du học sinh cũng có thể tìm việc vào các kỳ nghỉ tại các nước Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan…..

Vinahure có chức năng gì ?

Du học Vinahure là số ít các đơn vị được ủy quyền trực tiếp của các trường đại học Tây Ban Nha. Là đơn vị được chỉ định hỗ trợ thu hồ sơ, xử lý hồ sơ, làm công tác dịch thuật, công chứng, chuyển phát hồ sơ sang trường. Gia đình học sinh chỉ chuẩn bị hồ sơ và nộp qua văn phòng, mọi thủ tục còn lại sẽ được Vinahure xử lý nhanh chóng, chính xác. Mọi thủ tục minh bạch, công khai và phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi hồ sơ qua Vinahure.

Quy trình nộp hồ sơ như thế nào?

Phụ huynh chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

 • Học bạ, bằng tốt nghiệp: 01 bản phô tô
 • Cmnd bố, mẹ, học sinh: 01 bản phô tô
 • Sổ hộ khẩu: 01 bản phô tô

Sau khi hoàn tất hồ sơ, học sinh gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Vinahure tại các địa chỉ:

 • Văn phòng HN: Số 176 Đường Láng, Q.Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 037.246.5555
 • Văn phòng HCM: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Đà Nẵng: Tòa nhà PVcombank, Đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Thời gian nhận hồ sơ các kỳ bay năm 2022: Từ nay đến hết 30/12/2021 (Vinahure sẽ dừng tuyển sinh khi đủ số lượng)

Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website:

https://duhocvinahure.edu.vn/  và chuyên trang https://duhoctaybannha.net.vn/

 

 

Đặt câu hỏi cho tác giả