Du học Tây Ban Nha cần gì ? Giải đáp thắc mắc thường gặp

Bài viết dưới đây Vinahure sẽ tổng hợp các thông tin xoay quanh như du học Tây Ban Nha cần gì, điều kiện du học Tây Ban Nha, … nhằm giúp các vị phụ huynh cũng  để học sinh có thêm những nguồn thông tin tham khảo chính xác nhất.

 Xem thêm : Những thay đổi trong du học Tây Ban Nha 2017

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha của du học sinh Barcelona 

Cám ơn các bạn du học sinh đã gửi câu hỏi về cho Vinahure, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc như sau:

 1. Mình muốn đi du học Tây Ban Nha, vậy điều kiện nhập học tại Tây Ban Nha là gì vậy ạ ?

Trả lời:

Điều kiện du học Tây Ban Nha bạn cần chứng chỉ IELTS 5,5 trở lên hoặc tiếng Tây Ban Nha trình độ B1 hoặc B2.

 1. Mình được biết phải học tiếng Tây Ban Nha đến B1 mới đủ điều kiện du học, vậy mình phải mất bao lâu để đạt được trình độ này ?

Trả lời:

Mất bao lâu để đạt B1, cái này còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của bạn cũng như khóa học bạn lựa chọn, đối với những trường hợp mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì bạn sẽ mất khoảng 6-8 tháng để học và thi B1.

 1. Em muốn học chương trình tiếng Tây Ban Nha vì tiếng anh của em không tốt lắm nhưng em cũng chưa biết tiếng Tây Ban Nha thì em có đi du học được không ?

Trả lời:

Trường hợp chưa biết tiếng vẫn có thể đi du học Tây Ban nha nhưng em phải học dự bị tiếng 1 năm. Trong 1 năm này các bạn du học sinh Việt Nam thường chọn học ở các thành phố lớn như Marid, Barcenola, Malaga,…

Vinahure vẫn đang tổ chức những khóa học tiếng Tây Ban Nha miễn phí dành cho du học sinh, em có thể đăng kí để học nhé.

 1. Em muốn học khóa cao đẳng nghề ở Tây Ban Nha thì học phí như thế nào ạ ? Chương trình học kéo dài bao lâu ?

Trả lời:

Tây Ban Nha là quốc gia thuộc liên mình Châu Âu EU có học phí rẻ. Học phí các trường công lập Tây Ban Nha chỉ từ 20 triệu/năm. Trên toàn lãnh thổ có khoảng 5000 trường cao đẳng khác nhau. Các trường cao đẳng chủ yếu nằm trong trường đại học hoặc là các trường tách biệt. Thời gian đào tạo nghề kéo dài 2 năm để lấy được tấm bằng cao đẳng. Sinh viên được đi thực hành ngay từ kì 2 năm 1 tại các công ty, nhà hàng, khách sạn.

Học phí các trường cao đẳng Tây Ban Nha khoảng 400E/ năm ( 5 triệu VNĐ/năm) hoặc tùy thuộc vào ngành và trường em lựa chọn sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

 1. Ở Tây Ban Nha có chương trình tiếng Anh không ạ, bởi mình đang học năm 3 đại học rồi, học tiếng Tây Ban Nha bây giờ sợ không kịp ?

Trả lời:

Tây Ban Nha có chương trình học bằng tiếng Anh bạn nhé nhưng không có nhiều sự lựa chọn cho bạn, chủ yếu là các ngành về quản trị kinh doanh và du lịch khách sạn.

 1. Mức chi tiêu ở Tây Ban Nha có đắt không ?

Trả lời:

Sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha luôn được coi là rẻ nhất châu Âu, mức chi phí sinh hoạt tùy thành phố và mức chi tiêu, trung bình khoảng 5-7 triệu VNĐ/tháng bao gồm tiền nhà và sinh hoạt hàng ngày.

 1. Mức phí học tập ở Tây Ban Nha sao lại rẻ thế ạ, bạn mình đi du học 1 năm mức phí khoảng 300-400 triệu/năm, vậy bằng cấp của Tây Ban Nha có đảm bảo ?

Trả lời:

Học phí của Tây Ban Nha rất thấp do các trường được chính phủ bảo trợ học phí. Hệ thống bằng cấp của Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn giáo dục của Châu âu và được công nhận trên toàn thê giới. Những ngôi trường đại học của đất nước này được biết đến là những ngôi trường hàn lâm cổ nhất Châu Âu.

 1. Xin Visa Tây Ban Nha có khó không ? Chứng minh tài chính như thế nào?

Trả lời:

Visa du học Tây Ban Nha không hề khó như các nước châu âu khác vì học phí và chi phí sinh hoạt thấp nên việc chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn rất nhiều. Visa Tây Ban Nha giúp sinh viên có thể đi du lịch các quốc gia thuộc thành viên EU như Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển,…

Để chứng minh tài chính Tây Ban Nha, bạn cần số tiết kiệm từ 400 triệu trở lên và các giấy tờ chứng minh tài chính như hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, giấy tờ sổ đỏ,..

 1. Hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì ?

Trả lời:

Hồ sơ du học Tây Ban Nha bao gồm:

– Đơn xin thị thực (có dán ảnh nền trắng của học sinh)

– Hộ chiếu gốc còn thời gian

– Ảnh hộ chiếu nền trắng

– Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Đại Sứ Quán)

– Bằng cấp

– Bảng điểm, học bạ

– Chứng chỉ IELTS (nếu có)

– Kết quả khám sức khỏe

– Nếu đã đi làm cần giấy xác nhận công tác

– Sổ tiết kiệm

 1. Công ty mình có hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên không ?

Trả lời:

Vinahure hiện nay đang là đối tác của nhiều trường đại học Tây Ban Nha. Vinahure vẫn luôn cùng nhà trường phối hợp tìm việc làm thêm cho sinh viên để. Mức lương làm thêm khoảng 10E/h. Có 1 lưu ý với bạn, sinh viên ở Tây Ban Nha chỉ được làm thêm 20h/tuần.

 1. Em muốn xin học bổng ngành du lịch khách sạn, thì có những học bổng nào ?

Trả lời:

Các trường đại học Tây Ban Nha luôn dành những học bổng từ 10 – 40 % cho sinh viên muốn theo học ngành du lịch khách sạn em nhé. Chương trình học và thực tập hưởng luôn là điểm mạnh của ngành này.

Mọi câu hỏi thắc mắc và phản hồi xin vui lòng để lại đây hoặc truy cập địa chỉ Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline 016.4848.0000

Vinahure tự hào khi là đại diện của 800 trường học viện, cao đẳng, đại học lớn trên thế giới.

Ưu đãi của Vinahure :

 • Tặng phí xin visa lãnh sự quán trị giá 60E
 • Đào tạo tiếng Tây Ban Nha miễn phí ở Việt Nam
 • Miễn phí tư vấn ngành nghề, lộ trình và trường học tại Tây Ban Nha
 • Làm visa thăm thân cho phụ huynh khi có nhu cầu sang thăm học sinh trong quá trình học
 • Cam kết học sinh có visa đến 100%
 • 100% sinh viên được tìm việc làm thêm
 • Cam kết phí dịch vụ rẻ nhất Việt Nam


Đặt câu hỏi cho tác giả