Du học Tây Ban Nha – Complutense University of Madrid

Complutense University of Madrid (UCM) được xếp hạng trong Top 3 trường đại học hàng đầu theo chuẩn quốc tế và cũng là trường đại học Tây Ban Nha hàng đầu xét về số lượng sinh viên theo học và sinh viên quốc tế.

Complutense University of Madrid (UCM)

Được thành lập chính thức vào năm 1499, tuy nhiên trong thực tế, trường có tên Alcala-de-Henares và đã bắt đầu chương trình giảng dạy vào năm 1293. Vào đầu thế kỷ 20, trường được chuyển về thành phố Madrid.

UCM gây ấn tượng với bất cứ sinh viên nào bởi phòng thư viện lớn nhất Tây Ban Nha. Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Madrid, UCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên quốc tế vì vị trí tiếp cận thuận lợi cho các tập đoàn lớn, ngân hàng, các công ty dịch vụ. Đồng thời, môi trường sống nơi đây cũng mang đến trải nghiệm thú vị về văn hóa cho tất cả các sinh viên toàn cầu đến đây sinh sống và học tập. Quy mô của trường thực sự rộng lớn với 2.200.000 m2 dành cho ba khuôn viên trường, 1000 tòa nhà cho học viện, trung tâm nghiên cứu, trung tâm thể thao, thư viện….Trường có 26 trung tâm giáo dục bậc cao,  48 học viện và trường nghiên cứu chuyên ngành và 21 Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, bệnh viện phòng khám.  Năm 2009 các khu học xá của trường được bầu chọn vào top những khu học xá quốc tế tốt nhất châu Âu. Hiện nay nhà trường có 6868 giáo sư giảng dạy cho tổng số 86.000 sinh viên, trong đó 8.800 sinh viên quốc tế.

Các ngành đào tạo:

 • Khoa học Nhân văn
 • Kỹ thuật – Công nghện
 • Khoa học đời sống – Y dược
 • Khoa học Tự nhiên
 • Khoa học Xã hội – Quản lý

Học phí:

 1. Học phí khóa chính: 1500  – 2000 Euro / năm
 2. Học phí tiếng Tây Ban Nha: 4600 Euro / năm
 3. Phí nộp đơn: 200 Euro

Các kì nhập học:

 • Trường nhập học khóa chính vào tháng 9 hàng năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT với sinh viên đăng kí học Cử nhân và tốt nghiệp Đại học với sinh viên đăng kí học Thạc sĩ
 • Có khả năng tiếng Anh
 • Có khả năng tài chính
 • Sức khỏe tốt

Chi phí sinh hoạt:

 1. Nhà ở: 2000 Euro / năm
 2. Thực phẩm, sinh hoạt cá nhân: 1800 Euro / năm
 3. Giao thông đi lại:  660 Euro / năm
 4. Vé máy bay khứ hồi VN – TBN: 800 – 1000 Euro / năm
 5. Bảo hiểm ( bắt buộc )
 • Việt Nam: 100 Euro (6 tháng) / 160 Euro (9 tháng)
 • hoặc Tây Ban Nha: 360 Euro / năm

Đến với Trường Complutense, Madrid, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống sôi động tại thành phố lớn nhất Tây Ban Nha, trung tâm văn hóa, thể thao, là thành phố du lịch thu hút nhiều khách du lịch quốc tế với những toà lâu đài, viện bảo tàng và những công trình kiến trúc làm say lòng người.

Cơ hội làm thêm

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/ tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và khi sang TBN, bạn nên nâng cao trình độ tiếng TBN trong giai đoạn đầu. Là một quốc gia du lịch, TBN hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Chính vì vậy bạn có cơ hội kiếm được việc làm thêm trong quá trình học nếu trình độ tiếng TBN của bạn tốt. Tại TBN, bạn có thể dễ dàng kiếm được các công việc như:

– Dán tờ rơi: 8 EUR/h, công việc không đòi hỏi phải biết tiếng Anh và một chút tiếng Tây Ban Nha

– Phục vụ tại các quán café hoặc quán ăn nhanh: 7-9 EUR/h

– Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10 EUR/h

– Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 500 EUR/ tháng

Đặt câu hỏi cho tác giả