Du học Tây Ban Nha – Đại học Barcelona

Đại học Barcelona là trường đại học công lập, đứng thứ 2 tại Tây Ban Nha về chất lượng giảng dạy với kinh nghiệm hơn 400 năm trong lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học. Đại học Barcelona là trường Đại học được coi trọng nhất tại tỉnh Catalanes.

Đại học Barcelona

Không chỉ là nơi xuất phát của đội tuyển bóng đá lừng danh, thành phố Barcelona còn là quê hương của những trường đại học lớn, đáng chú ý nhất là ĐH Barcelona

Trên 560 năm tồn tại và phát triển, Đại học Barcelona được công nhận là ngôi trường tốt nhất tại Tây Ban Nha. Hiện có hơn 90.000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường danh tiếng này ở rất nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đại học Barcelona được thành lập vào năm 1450 (tên tiếng Anh là University of Barcelona và tiếng Tây Ban Nha: Universidad de Barcelona), là trường đại học công lập nằm ở thành phố Barcelona, Catalonia ở Tây Ban Nha.

khuôn viên trường đại học barcelona
khuôn viên trường đại học barcelona

Theo các tiêu chí về chất lượng chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên theo học thì trường lọt top 150 trên toàn thế giới và top 5 tại Tây Ban Nha. Đây là ngôi trường duy nhất tại Tây Ban Nha lọt top 200 trường trên thế giới qua nhiều bảng xếp hạng.

ĐH Barcelona được công nhận là ngôi trường đạt tiêu chuẩn Châu Âu về lĩnh vực nghiên cứu và được coi là trung tâm chính của các trường hoạt động nghiên cứu tại khu vực này. Chính vì vậy mà ngôi trường này còn rất nổi tiếng với hàng loạt những danh hiệu như: Trường có lượng xuất bản lớn nhất, số lượng cá nhân tham gia nghiên cứu lớn nhất, thu nhập từ hoạt động nghiên cứu lớn nhất… Cũng theo đó mà việc lấy được bằng cử nhân ở Barcelona là niềm tự hào của tất cả các cựu sinh viên của trường.

Trường có khuôn viên chính rộng lớn nằm ở Bellaterra và 1 khuôn viên nhỏ hơn tại Sabadell. Có khoảng 13 cơ sở, 1 trường nghiên cứu sinh và 14 trung tâm đào tạo hợp tác trực thuộc hệ thống Đại học Barcelona.

Khuôn viên trường nổi tiếng với các công trình kiến trúc có phong cách cổ tuyệt mỹ và được xem là một bảo tàng của toàn thành phố. Trường cũng là một địa điểm du lịch rất đắt khách. Thiết kế trong trường Barcelona là sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, thanh lịch và cởi mở rất hấp dẫn.

Hiện tại, trường đang đào tạo khoảng 63,020 sinh viên đang theo học tại hơn 64 chuyên ngành đại học, 138 hệ thạc sĩ, 71 bậc học tiến  sĩ. Với phương châm tập trung đào tạo nghiên cứu & thực hành, trường Đại Barcelona được mệnh danh là trường đại học nghiên cứu bậc nhất Tây Ban Nha với sự phát triển của hơn 5,000 dự án tại hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Đại học Barcelona được đầu tư với thư viện gần 2 triệu đầu sách hỗ trợ sinh viên tại các chuyên ngành: Khoa học chính trị, xã hội học, nghiên cứu giao thoa văn hóa, nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu giao tiếp ( truyền thông, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng) âm nhạc, kinh tế, luật, y học….

Chuyên ngành đào tạo

√ Nhân văn
√ Khoa học
√ Vật lý
√ Toán học
√ Sinh học
√ Y học
√ Dược học
√ Kinh tế
√ Luật

Học phí

  • Học phí chuyên ngành: 1,600 EUR – 2,300 EUR (57 – 60 EUR/ học trình)
  • Phí xin thư mời: 150 EUR

Khai giảng

  • Khoá chuyên ngành: tháng 9 hàng năm (ngoài ra nhà trường cũng mở thêm kỳ nhập học tháng 2 cho một số chuyên ngành tuỳ từng năm).

Điều kiện đầu vào

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học tại các trường CĐ, ĐH được công nhận tại Việt Nam
  • Trình độ tiếng Tây Ban Nha DELE: B1 (với các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha), hoặc IELTS 6.0 (với các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh)
  • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh lây lan: lao phổi, da liễu…

Đặt câu hỏi cho tác giả