Du học Tây ban nha nên học ngành gì dễ định cư

Du học Tây ban nha nên học ngành gì sẽ giúp các bạn kiếm được việc làm và định cư tại xứ sở bò tót này. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu một số ngành học trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu đã chọn Tây ban nha là điểm đến trong hành trình du học của mình thì các bạn nên chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Các trường tại Tây ban nha đào tạo đa dạng về các ngành học nên bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với năng khiếu cá nhân cũng như sở thích của bản thân hay xu hướng phát triển xã hội. Du học Tây ban nha hiện nay cũng không quá vất vả bởi ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Tây ban nha thì các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường tại xứ sở bò tót cũng khá phổ biến hơn trước. Tuy nhiên, Du học Tây ban nha nên học ngành gì dễ định cư sau khi tốt nghiệp? hãy cùng Vinahure tìm hiểu danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Tây ban nha sau đây:

  • Chuyên ngành Luật

Nguồn nhân lực chuyên ngành Luật luôn được săn đón trong thị trường lao động việc làm tại Tây ban nha. Chính vì vậy, chuyên ngành này là một trong những chuyên ngành được sinh viên trong nước cũng như quốc tế chọn học nhiều nhất. Theo học chuyên ngành này tại các trường đại học của Tây ban nha, sinh viên có thể học từ bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương cao tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư… với vị trí là cố vấn luật, nhân viên tư vấn luật.

  • Chuyên ngành quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Lựa chọn các khóa học liên quan tới chuyên ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Tây ban nha là một trong những sự lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh quốc tế. Bởi ngành công nghiệp không khói tại xứ sở bò tót là ngành kinh tế mũi nhọn và góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy nền kinh tế của Tây ban nha. Là quốc gia thu hút số lượng khách du lịch đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Hoa Kỳ và Pháp với gần 60 triệu khách du lịch một năm, Tây ban nha nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, tòa nhà, quảng trường và lâu đài tráng lệ. Sinh viên ngành này không chỉ được học những kiến thức về ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn trên sách vở mà còn có cơ hội thực tập hưởng lương trong quá trình học. Mức lương làm việc sau khi ra trường đối với sinh viên ngành này tại Tây ban nha khá cao dao động từ 1,000 – 3,500 euro/tháng

  • Ngôn ngữ Tây ban nha

Nằm trong ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây ban nha được xem là dễ học hơn so với tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Thụy Điển. Hiện nay trên thế giới có khoảng tổng hơn 500 triệu người sử dụng ngôn ngữ này trên toàn thế giới và đứng thứ 2 về số lượng người sử dụng khi chỉ đứng sau tiếng Trung. Nếu bạn chưa biết tiếng Anh cũng như tiếng Tây ban nha, bạn hoàn toàn có thể đăng ký trước 1 khóa học tiếng Tây ban nha kéo dài khoảng 1 năm trước khi vào chương trình chuyên ngành cao đẳng, đại học và cao học. Mặc dù hiện nay chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cũng khá phổ biến tại các trường tại Tây ban nha tuy nhiên với bạn nên chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Tây ban nha bởi học phí học rẻ hơn. Đặc biệt nếu bạn có ý định tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình học, việc làm và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp thì nên học bằng tiếng Tây ban nha là tốt nhất bởi người dân tại xứ sở bò tót không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp thường ngày

Hy vọng bài chia sẻ trên của Vinahure sẽ giúp các bạn có những định hướng chính xác trước khi xách balo lên và đi du học Tây Ban Nha!

Đặt câu hỏi cho tác giả