Du học Tây Ban Nha – Ngành du lịch – khách sạn

Trở thành nhà quản trị Du lịch – Khách sạn trong tương lai là ước mơ và dự định của khá nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới. Không chỉ thu hút du học sinh đến ngành quản trị du lịch – khách sạn bởi chương trình đào tạo chất lượng mang tầm quốc tế như các nước như Anh, Pháp, Thụy Sĩ. Tuy nhiên với chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/10 các quốc gia khác, học tập chuyên ngành tiềm năng này tại xứ sở bò tót thật sự là lựa chọn lí tưởng cho các bạn sinh viên.

Tại sao nên học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha?

Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn trên thế giới, ngành du lịch mang lại 60 tỉ euro mỗi năm cho nền kinh tế quốc gia có vũ điệu Flamenco, đóng góp 11% GDP và tạo ra 11,9% việc làm cho các quốc gia. Xứ sở bò tót thu hút 60,9 triệu lượt khách trong năm 2013 và 67 triệu khách đến trong năm 2014. Vậy nên không khó hiểu khi nhiều sinh viên quốc tế (trong đó có Việt Nam) chọn quốc gia này làm điểm đến để mở mang, nâng cao kiến thức của mình trên con đường du học với ngành quản trị Du lịch – Khách sạn.

Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn sinh viên khi lựa chọn du học Tây Ban Nha. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệp du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này. Tin chắc bạn sẽ rất ấn tượng với những thư viện có vẻ đẹp cổ kính cùng kho sách đồ sộ đã tồn tại như thế từ 6 thế kỉ nay, sẽ thích thú vô cùng những ngày đến thăm thú thực hành tại các khách sạn 5 sao của thành phố, những ngày đến thăm hầm rượu ở Malaga và học cách thưởng thức vino dulce (một thứ rượu ngọt trứ danh vùng Malaga). Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Quan trọng hơn cả, cơ hội việc làm của bạn sau khi ra trường vô cùng rộng mở, mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/tháng.

Học Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Đâu?

Hệ Cao đẳng

Chương trình Cao đẳng nghề tại Tây Ban Nha tập trung đào tạo chuyên sâu nhằm trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn, mà cả kỹ năng thực hành, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực lớn trong ngành công nghiệp du lịch. Với hơn 200 cơ sở đào tạo nghề trên toàn Tây Ban Nha có chất lượng chương trình giảng dạy đồng bộ, sinh viên có thể lựa chọn trường theo nguyện vọng về địa điểm cũng như khả năng tài chính của mình. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến: E-Kitchen, Hospitality Management, Travel Agencies and Event Management, Hospitality and Tourism, Food Industries, Information and Tourism Marketing.

Các trường cao đẳng uy tín:

 Cao đẳng du lịch và khách sạn Simone Ortega: là trường nghề đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo du lịch – khách sạn. Ngôi trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô Madrid, nằm giữa Metro (L10) và metro Puerta de Angel (L6), rất thuận tiện việc đi lại.

 Cao đẳng du lịch khách sạn Hurtado de Mendoza: tọa lạc tại trung tâm thành phố Granada thuận tiện đi lại. Trường chuyên đào tạo lĩnh vực Du lịch – Khách sạn, mỗi chuyên ngành đều tạo cơ hội giúp sinh viên có thể thực tập các Nhà hàng, Khách sạn, các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm.

✦ Học phí:

✓ Học phí cao đẳng tại Tây Ban Nha chỉ từ 25 – 300 E/năm

✓ Phí ghi danh: 200 – 400 E/năm

✦ Yêu cầu đầu vào:

 Tốt nghiệp THPT

 DELE B1

Hệ Đại học và sau Đại học

Ngoài chương trình chính thống đào tạo tại Tây Ban Nha, các trường Đại học ở Tây Ban Nha còn cung cấp chương trình đào tạo liên kết với các nước như Anh, Úc, và các nước trong khối Shengen. Bạn có thể tìm thấy các chương trình đào tạo này ở một số trường như:

 • Trường Đại học Complutense Madrid: Khoa du lịch của Đại học UCM là một trong những khoa đào tạo lâu đời và uy tín nhất của trường. Chương trình học Đại học và sau Đại học, với tổng số 240 tín chỉ, và được giảng dạy bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha.
 • Trường Đại học Barcelona – University of Barcelona: Học tập, tìm kiếm cơ hội việc làm tại thủ phủ thứ 2 của xứ sở bò tót, một trong những thành phố du lịch phát triển sầm uất bậc nhất của Tây Ban Nha.
 • Trường Đại học Rey Juan Carlos University of Madrid: Trường cung cấp chương trình học bằng cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.
 • Học viện kinh doanh tư thục ESERP: Sinh viên có thể đăng ký học chương trình Diploma 3 năm tại ESERP, sau đó đăng ký học chuyển tiếp lên chương trình Top-up 1 năm cuối nhận bằng cử nhân Đại học  Staffordshire – Anh quốc, Đại học Camilo Joe Cela – Tây Ban Nha.
 • Đại học Almeria: Trường Đại học Almeria  khẳng định vị thế của mình về chất lượng đào tạo bởi phương pháp giáo dục mang tính thực tiễn, hiệu quả.  Trường Almeria có cơ sở vật chất hiện đại và nằm trong trung tâm kinh tế của Tây Ban Nha.
 • Đại học BEBS (Barcelona Excecutive Business School): nằm tại Barcelona, thành phố lớn thứ hai tại Tây Ban Nha. Khi nhắc đến BEBS, người ta không nghĩ đến những chương trình lý thuyết dày đặc mà thay vào đó là một chuỗi những hoạt động thực hành rèn luyện kĩ năng quản lý và bứt phá trong chiến lược kinh doanh.
 • European Business School – Trường Kinh Doanh Đa Quốc Gia: Từ khi thành lập năm 1973 đến nay, trường EU được công nhận là một trong số 30 trường đào tạo kinh doanh tiên tiến nhất Châu Âu nhưng học phí lại khá phù hợp với điều kiện sinh viên Việt Nam. Theo QS Return of Investment 2015, trường xếp thứ 5 tại Châu Âu bởi tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc lương cao. Sau khi ra trường, sinh viên được hướng dẫn kỹ năng làm CV và những điều cần chú ý khi xin việc. Ngoài ra, EU còn nằm trong số 6 trường học tốt nhất dành cho nữ sinh theo đánh giá của Pháp. Số lượng học viên mỗi lớp chỉ từ 10-15 người để giáo vn có thể đánh giá từng sinh viên theo đúng thực lực của mình. Ngoài ra với hơn 30 ngành lớn thuộc các lĩnh vực khác nhau giúp cho sự lựa chọn của sinh viên trở nên phong phú và dễ dàng hơn.
 • Trường Du lịch và Quản lý Khách sạn Sant Ignasi (trực thuộc Đại Học Ramon Llull): Trường Du lịch và Quản lý Khách sạn Sant Ignasi trực thuộc Đại Học Ramon Llull, được thành lập năm 1987 tại Barcelona, thành phố du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha, châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu Tây Ban Nha trong việc đào tạo nhân sự ngành du lịch.
 • Trường kinh doanh quốc tế ESEI(ESEI International Business School):  nằm tại Barcelona, thủ phủ của vùng Catalan. Đây là trường kinh doanh quốc tế uy tín tại Barcelona . Nơi mang đến cho bạn những cơ hội giáo dục tốt nhất ở một môi trường sư phạm năng động, sáng tạo và thân thiện. Một điểm thú vị là tất cả các chương trình tại ESEI đều cho phép bạn vừa học vừa làm hưởng lương với mức lương cơ bản từ 300E/tháng bao ăn ở.
 • EAE Business School: 

Yêu cầu đầu vào:

 • Cao đẳng: Tiếng Tây Ban Nha B1, tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.
 • Các trường Đại học công lập: Bài thi đầu vào, chứng chỉ DELE Tây Ban Nha B1 (chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha), hoặc IELTS 6.0 (chương trình bằng tiếng Anh).
 • Các trường đại học tư, học viện: chứng chỉ DELE Tây Ban Nha B1 (chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha), hoặc IELTS 6.0 (chương trình bằng tiếng Anh).

Đặt câu hỏi cho tác giả