[LỜI MỜI THAM GIA KHÓA TU “TUỔI TRẺ, TÌNH YÊU, LÝ TƯỞNG” 2017 DÀNH CHO DU HỌC SINH & CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM Ở CHÂU ÂU]

“Trụ Vũ có viết bài thơ “giấc mơ”, nói đến tâm trạng một người dân quê nước Việt:

Giấc mơ bé nhỏ vô cùng
Một căn nhà lá, đôi vồng khoai lang
Thế thôi mà lạy mười phương
Ba mươi năm lẻ chưa tròn giấc mơ

Bạn có tình yêu chân thật, bạn có hạnh phúc, thì bạn sẽ có khả năng thực hiện giấc mơ Việt Nam, một giấc mơ lớn, bởi vì tình yêu của bạn có khả năng lớn lên và ôm trọn mọi người. Có tình yêu thương, là có giấc mơ, có lý tưởng, là bạn có hướng đi. Có hướng đi thì có hạnh phúc càng lớn” – Sư Ông Làng Mai

Các bạn du học sinh Châu Âu và các bạn trẻ thương mến!
Bài thơ này Trụ Vũ làm vào khoảng năm 1965, khi còn là một người thanh niên trẻ. Ngày đó, đất nước còn chưa thanh bình, người thanh niên trẻ chỉ mơ ước một giấc mơ vô cùng đơn giản (một căn nhà lá và đôi vồng khoai lang). Còn chúng ta thì sao? Chúng ta đang sống tại những đất nước phát triển của khu vực Châu Âu, có đủ tiện nghi, thức ăn, môi trường lành mạnh, nhưng chúng ta có thấy mình đủ hạnh phúc, đủ niềm vui sống không? Hay đang rơi vào tình trạng bơ vơ và cô đơn? Chúng ta đang sống, cố gắng và theo đuổi những gì để vun bồi cho giấc mơ đời mình?

Khoá tu người Việt trẻ tại Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu (từ 06 – 10 tháng 9) năm nay thương mời các bạn trẻ trở về ngôi nhà tâm linh để chúng ta có cơ hội ngồi lại, nhìn sâu vào giấc mơ “tuổi trẻ – tình yêu – lý tưởng” của chính mình. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của nhau để rộng lớn hơn trên con đường tương lai.
Bên cạnh đó, chúng ta còn có cơ hội tiếp xúc sâu sắc với sự sống trong từng giây từng phút vào những giờ thiền hành, ngồi thiền, ăn cơm im lặng và tận hưởng những buổi dã ngoại, lửa trại, v.v… Tất cả đang dang tay chào đón bạn!

Hạnh phúc chân thật bắt nguồn từ sự hiểu biết và khả năng thương yêu chính mình. Trở về ngôi nhà tâm linh nơi đây, mỗi người chúng ta sẽ có cơ hội lắng yên, có thêm không gian, thời gian để có đủ niềm vui khám phá và hoạch định rõ ràng đường hướng cho chính tự thân mình.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về Khóa tu tại: http://ktsinhvien.wordpress.com/thong-tin
hay đọc những lời cảm nhận dễ thương, chân thành và cảm động, chia sẻ về trải nghiệm của các Bạn ở Khóa tu năm 2015 và 2016 ở đường link: http://ktsinhvien.wordpress.com/cam-nghi-ve-khoa-tu .

Quý thầy, quý sư cô rất mong được chào đón các bạn với rất nhiều tiếng cười, niềm vui!

Thương quý,
Quý thầy, quý sư cô Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu
——
Các bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp, chia sẻ thông tin hoặc mời bạn bè cùng tham gia tại đường link Event: www.facebook.com/events/236852520164227 ^^

1 câu hỏi từ bạn đọc

Đặt câu hỏi cho tác giả