-KẾT HÔN VỚI NGƯỜI TÂY BAN NHA- Chào cả nhà!…

-KẾT HÔN VỚI NGƯỜI TÂY BAN NHA-

Chào cả nhà! Em và bạn trai em quen nhau được hơn 1 năm nhưng em xin visa qua TBN để du lịch ko đươc nên tụi e quyết định tháng 8 làm đám cưới tại Việt Nam sau đó để làm giấy tờ cho em có thể qua đó sống.

Em không biết tụi e có thể đăng kí kết hôn ở Sở tư pháp việt nam rồi hợp pháp hoá giấy tờ tại đại sứ quán TBN để giấy tờ đó có hiệu lực tại TBN không?
Và khoảng bao lâu thì em được đi ạ?

Cả nhà có kinh nghiệm về chuyện này xin chia sẻ giúp ạ! Em cảm ơn!

14 câu hỏi từ bạn đọc

  1. Bạn làm kết hôn tại sở tư pháp ,sau khi có giấy kết hôn và các giấy tờ khác mà dsq yêu cầu.tất cả đều dịch qua tiếng tbn và hợp pháp hoá lãnh sự. Sau khi nộp dsq sẽ cho lịch hẹn để phỏng vấn và duyệt hồ sơ của bạn.
    Mình thì trong vòng 1 tuần là có visa.

  2. Đầu tiên thì em nên nói bạn trai chuẩn bị giấy tờ của bạn í gồm : Sơ yếu lí lịch , giấy khai sinh , giấy chứng minh độc thân chưa kết hôn , mang qua Vn. Đem tới dịch thuật tại sở công chứng và có dấu đoàng hoàng của dịch thuật viên . Sau đó bạn cũng chuẩn bị giấy tờ tương tự . Sau đó đem lên nộp tại sở tư pháp ( đây là trước kia c làm ) và hình như luật mới có thể kết hôn tại quận mình sinh sống ( Vũ Hà Anh kết hôn tại ubnd quận ) trước kia cách đây 12 năm là bắt buộc tải sở tư pháp cấp tỉnh Vì có yếu tố nước ngoài . Cái này bạn cần tìm hiểu . Sau khi hồ sơ đã đc duyệt ( lấy ck cung phải đc duyệt đó ) tiến hành ki giấy đăng kí kết hôn . Nhớ photo công chứng giữ lại các giấy tờ . Sau khi đã có giấy đkkh thì dịch thuật snag tiếng Tbn đem lên hợp pháp hoá lãnh sự tại Dsq Tbn và làm
    Thủ tục xin visa du lịch 3 tháng , về tới Tbn mới gia hạn đc thẻ nie . Nhớ là đến đường Trần Phú hợp pháp hoá lãnh sự đầu vn . Vì có hợp pháp hoá lãnh sự 2 nước thì cả 2 cùng có quyền lợi và nghĩa vụ theo luật hôn nhân và gia đình ở cả 2 nước . Sau khi đã nộp giấy lên hợp pháp hoá lãnh sự tại Dsq Tbn thì xin visa trong vòng 2 tuần là có visa . C trước kia lấy ck đẻ con xonh về Tbn vẫn bằng visa du lịch , về tới Tbn xong thì lên công an đăng ki xin nie là xong .

  3. Làm kết hôn ở VN hợp thức hoá ở TBN dễ hơn và mất chỉ có 15 ngày hợp thức hoá để đăng ký family book thôi. Ko nên làm thủ tục ơ TBN (chị vừa làm xong) rất rất phức tạp và phiền phức

Đặt câu hỏi cho tác giả