Mọi người cho mình hỏi chút kinh nghiệm với ạ….

Mọi người cho mình hỏi chút kinh nghiệm với ạ.

Mình định qua TBN theo diện aupair. Đc ở gđ người ta nhưng sẽ phải chăm trẻ. Có đi học khoá ngắn hann nhưng tự bỏ tiền. K biết là như vậy có nên k hay nên đi tự túc ạ.

3 câu hỏi từ bạn đọc

  1. k phải đi học khoá ngắn hạn mà đi học khoá dài hạn toàn thời gian trong suốt quá trình ở đó nhé! Do visa đi Aupair thì cũng là visa sinh viên thôi, ctrinh khá hợp vs bạn nào dự định học dự bị tiếng 1 năm xong ở lại học lên đại học/cao học/cao đẳng nghề/chứng chỉ nghề. Cứ coi như đi du học học tiếng r có việc làm thêm và đc bao ăn ở. 🙂 nh bạn sv sau khi đi sang đó diện tự túc cũng tìm việc part – time là trông trẻ live-out (k ở cùng gia đình mà đến trông trẻ theo giờ) còn aupair thì là kiểu bạn có part-time job live-in đc sinh sống sinh hoạt chung vs host-family (cũng là 1 cơ hội hay để học tiếng và văn hoá)

  2. Thật ra theo mình thì tgian đầu bạn nên làm au pair vì mình mới sang cần đc sự giúp đỡ. Sau đó nếu bạn có mục tiêu tập trung học thì nên ở riêng vì làm au pair tuy k vất vả nhưng khá là mất tgian và k chủ động về tgian đc. Bạn có thể làm trông trẻ theo giờ vào tgian rảnh hoặc làm thêm gì đó tùy vào khả năng. Nhưng làm au pair thì chủ yếu nhu cầu là các bạn nói đc tiếng Anh nên tiếng Anh bạn cần phải tốt.

Đặt câu hỏi cho tác giả