[Mục hỏi đáp] Em chào anh/chị. Em hiện nay đã…

[Mục hỏi đáp]
Em chào anh/chị. Em hiện nay đã tốt nghiệp đại học đc 1 năm và đang có ý định đi du học bên Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Em có tìm hiểu trên mạng nhưng các thông tin đều khá mù mờ. Em rất muốn biết về việc học hành cũng như cuộc sống bên này. Nên ở thành phố nào và chi phí ăn ở như thế nào? Và đặc biệt là việc làm thêm có đủ để trang trải cuộc sống hay không? Vì gia đình chỉ chu cấp cho e ~ $10e cho toàn bộ quá trình học nên e rất lo lắng về vấn đề nay. Mong mọi người giúp đỡ.
P/s: Em học ngành tài chính.

6 câu hỏi từ bạn đọc

  1. Cá nhân mình thấy việc làm thêm bên này cho sv Việt còn đang khá khan hiếm và yêu cầu bạn biết tiếng Tây Ban Nha tốt cơ 🙁
    Chi phí ăn ở thường dao động từ 300e – 500e (còn tuỳ vào thành phố bạn học nữa)
    Theo mình thấy Zaragoza có nhiều sinh viên Việt đang sống nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Valencia và Murcia. Tuy nhiên, bạn đã có dự định cụ thể hoc trường nào chưa ạ?

  2. 1/ ko biết tiếng TBN ko ai nhận mà yêu cầu là phải nghe nói rành mạch như người bản xứ. 2/ cho dù biết tiếng cũng ko có việc đâu mà làm, cho dù ở TP lớn, người bên này còn thất nghiệp đầy. 3/ 10k/ năm cho ăn ở thì dc, còn học phí thì hên xui nhưng nếu 10k cho 4 năm đại học bao gồm ăn ở, học phí này nọ thì chưa có ai làm dc điều đó.

Đặt câu hỏi cho tác giả