Giới thiệu Đại học Zaragoza (Unizar) – Ngôi trường của sự đổi mới công nghệ

Đại học Zaragoza (Unizar), Tây Ban Nha thành lập từ năm 1542 tại Zaragoza – thủ phủ của khu vực Aragon, thành phố hiện đại và dễ sống với dân số hơn 70.000 người. Ngày nay, trường đại học Zaragoza là trường nổi tiếng về đào tạo đổi mới công nghệ. Ngoài ra đây cũng là trường đại học có mức học phí tương đối thấp ở Tây Ban Nha. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường này nhé !

THÔNG TIN CƠ BẢN

 • Tên tiếng Anh : University of Zaragoza
 • Năm thành lập : 1542
 • Địa điểm : khu vực Aragon, nằm giữa hai thành phố lớn là Madrid và Barcelona
 • Giáo viên : 3.752 ( trong đó có 272 giáo sư và 2.347 tiến sĩ)
 • Trường được xếp hạng trong top các trường Đại học công lập hàng đầu ở Châu Âu
 • Trường có 3 khu học xá chính, đó là : Zaragoza (với 14 trung tâm giáo dục), Huesca (với 5 trung tâm giáo dục) và Teruel ( với 3 trung tâm giáo dục)
 • Thư viện : cung cấp cho sinh viên 1.046.108 cuốn sách để sinh viên tham khảo trong quá trình học tập tại trường.
 • Các dịch vụ cho sinh viên : Nhà ở, phòng trọ và trường còn trang bị các dụng cụ thể thao hiện đại cho sinh viên.
Trường đại học Zaragoza
1. Giới thiệu về Đại học Zaragoza

Zaragora được kết nối với Madrid và Barcelona bằng đường xe lửa tốc độ cao, việc đi lại giữa các thành phố trở nên hết sức đơn giản. Ở nơi đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về những di sản lịch sử và nghệ thuật phong phú, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời gần dãy núi Pyrenees, sông Ebro – một trong những con sông chảy nhanh nhất Tây Ban Nha, chảy qua thành phố, mang đến vẻ đẹp thơ mộng cho toàn vùng.

Khuôn viên Đại học Zaragora đã tổ chức hoạt động giáo dục ít nhất từ thế kỷ 8 và được xác nhận vị thế trường Đại học năm 1542. Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha, có lịch sử từ thời La Mã. Hiện có khoảng 40.000 sinh viên theo học tại 22 khoa. Ngoài ra đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Tây Ban Nha cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế vào năm 1927. Các khóa học được tổ chức suốt năm với thời lượng 555 đến 887 giờ.

Đại học Zaragoza có một số cơ sở nghiên cứu được đánh giá cao trong Nghiên cứu ung thư miễn dịch. Trường là nơi học tập của nhiều nhân vật có ảnh hưởng, trong đó có nhà văn dân tộc Cuba Josi Marti, bác sĩ Miguel Servet và cựu thủ tướng Tây Ban Nha Manuel Azana.

Đội ngũ học thuật của Đại học Zaragoza có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy. Học kết hợp thành công giữa giảng dạy và nghiên cứu nhiều lĩnh vực thú vị với sinh viên quốc tế như : văn học, địa lý, khảo cổ học, điện ảnh, lịch sử, điện toán sinh học và vật lý của các hệ thống phức tạp hoặc công nghệ nano.

Sinh viên trường được cư trú trong một thành phố có lịch sử phong phú với ảnh hưởng của La Mã và Ả rập. Zaragoza được ưu ái đặt tên là Thủ đô văn hóa Châu Âu vào năm 2012 với thành phần dân cư đa dạng, mùa hè khô ấm và mùa đông ôn hòa. Zaragoza cũng là thủ phủ chính trị và kinh tế của khu vực Aragon.

2. Chương trình học tại Đại học Zaragoza
Cơ sở đào tạo của Zaragoza

♦ Trường tổ chức 70 khóa Cử nhân chính thức : 18 khóa Kỹ thuật; 10 khóa Nhân văn ; 16 khóa Khoa học y tế; 20 khóa Khoa học Xã hội và Luật; 6 khóa Thí nghiệm khoa học

♦ Chuyên ngành đào tạo gồm : học tiếng Tây Ban Nha, Đại học và Sau đại học với các ngành cơ bản sau :

 • Tiếng Tây Ban Nha
 • Kỹ thuật
 • Nhân văn
 • Khoa học y tế
 • Khoa học xã hội
 • Luật

♦ Các kì nhập học :

 • Khóa tiếng : Khai giảng hàng tháng
 • Chuyên ngành : Tháng 9,10 hàng năm

♦ Thời gian nộp hồ sơ : Trước kì nhập học 3 tháng

3. Chi phí học tập

Khóa học tiếng Tây Ban Nha

Từ 1.800 – 2.000 Euro/năm

Đại học

2.500 – 4.000 Euro/năm
Sau đại học

3.000 – 5.000 Euro/năm

>>> Tham khảo : Chi phí du học Tây Ban Nha 2020

4. Những chuyên ngành nghiên cứu nổi bật
 • Nghiên cứu ung thư miễn dịch ở Aragon

Đại học Zaragoza là một trong những nhà tiên phong thế giới trong nghiên cứu ung thư miễn dịch. Một lượng lớn nghiên cứu này được dẫn dắt bới các nhóm cá nhân Julián Pardo, Luis Martinez và Alberto Anel. Nghiên cứu của họ đã dẫn đến những đóng góp đáng kể trong sự hiểu biết về khả năng miễn dịch tế bào ung thư và họ có nhiều bằng sáng chế dành cho phương pháp điều trị ung thư.

 • Nghiên cứu hậu cần quốc tế MIT-Zaragoza

Chương trình hậu cần quốc tế của Đại học Zaragoza – Viện Công nghệ Massachusetts được thành lập năm 2003 bởi Trung tâm vận tải và Hậu cần MIT (CTL), công viên hậu cần PLAZA, chính quyền Aragon, Đại học Zaragoza và bởi các đối tác công nghiệp từ khu vực tư nhân và phi lợi nhuận. Sự hợp tác này mang đến một cơ hội nghiên cứu và giáo dục độc đáo, củng cố các lợi ích của ngành công nghiệp, chính quyền và học viện bằng cách xây dựng và học hỏi từ công viên hậu cần lớn nhất ở châu Âu.

Chương trình giáo dục cung cấp bằng thạc sĩ dựa trên chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật của MIT về quản lý chuỗi cung ứng (SCM). Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và thu hút sinh việc quốc tế. Đây là khóa học cấp bằng số 1 về quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần tại Tây Ban Nha từ năm 2011-2015. Ngoài ra, sự hợp tác này còn cung ứng một bằng tiến sĩ và các khóa giáo dục điều hành trong các ngành khác nhau liên quan đến hậu cần. Chương trình nghiên cứu sử dụng công viên hậu cần như một phòng thí nghiệm làm việc để thử nghiệm những quy trình, khái niệm và công nghệ hậu cần mới, phối hợp tích cực với các tổ chức học thuật và công ty hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

5. Cơ hội làm thêm rộng mở cho sinh viên

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên làm thêm 80 giờ/ngày. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và khi sang Tây Ban Nha, bạn nên nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha trong giai đoạn đầu. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ Châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ nơi và thưởng thức văn hóa nơi đây. Chính vì vậy, cơ hội kiếm được việc làm thêm trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha là khá nhiều như : phát tờ rơi, làm việc trong quán ăn hoặc gia sư, giúp việc theo giờ …

>>> Tham khảo : Tổng quan về Du học Tây Ban Nha 2020

>>> Tham khảo : Giới thiệu Đại học Valladolid (UVA) Tây Ban Nha

Đại học Zaragoza chính là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống phong phú cùng chương trình giáo dục cập nhật. Bên cạnh đó trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng và tăng cường giao lưu quốc tế. Đến với Đại học Zaragoza, bạn đã bước đầu thực hiện được những ước mơ của bản thân, cánh cửa tương lai cùng những cơ hội sau đó sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

Học sinh nhận Visa du học Tây Ban Nha từ Ms.Sarah – Trưởng bộ phận du học Tây Ban Nha của Vinahure

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm. Là một trong số ít các trung tâm được được Bộ giáo dục cấp phép trong lĩnh vực tư vấn du học và đại diện tuyển sinh cho nhiều trường đại học danh giá như : Ucam, Zaragoza, Santiago de Compostela, Valladolid,…Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure  https://duhocvinahure.edu.vn và chuyên trang https://duhoctaybannha.net.vn/

Mọi thắc mắc về thông tin du học Tây Ban Nha, các bạn vui lòng gọi điện ngay tới số Hotline 24/7 : 03.4848.0000 (Ms.Sarah) để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Vinahure rất hân hạnh và luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • VP Đà Nẵng: Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – P. Thuận Hòa Tây – Hải Châu – Đà Nẵng

 

 

 

Đặt câu hỏi cho tác giả