Học Gì Ở Tây Ban Nha Để Tiết Kiệm Chi Phí

Châu Âu – Mảnh đất phát triển và văn minh bậc nhất luôn là điểm đến hấp dẫn đông đảo các bạn sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên du học tại châu Âu không đơn giản khi thủ tục du học tương đối phức tạp và mức chi phí cao hơn những khu vực khác. Sẽ là ngoại lệ khi bạn đến với đất nước Tây Ban Nha, chỉ với kinh phí 50-100 triệu bạn hoàn toàn có thể đặt chân với đất nước châu Âu xinh đẹp này.

Và bạn có muốn học tập tại Tây Ban Nha với mức chi phí tiết kiệm hơn nữa không? Sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn:

1.Chương trình cao đẳng nghề

Chương trình cao đẳng nghề là chương trình học được chính phủ Tây Ban Nha đầu tư ưu tiên với điều kiện đầu vào đơn giản, thời gian học nhanh gọn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

  • Sau khi học nghề, sinh viên có 2 sự lựa chọn: sinh viên học tiếp lên đại học hoặc đi làm luôn tại các công ty;
  • Sinh hoạt phí 1 năm tại Tây Ban Nha trung bình tại các thành phố lớn như Madrid hoặc Barcelona thường dao động từ 350 đến 400 EUR/tháng, các thành phố phía nam là 250 EUR/tháng;
  • Theo luật của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế có thể làm thêm 80 giờ/tháng. Ngành du lịch là lựa chọn của rất nhiều sinh viên vì cơ hội làm thêm cũng như việc làm sau khi ra trường ở mức cao bạn có thể chọn học cao đẳng nghề 2 năm- chi phí chỉ 20 triệu.

2. Học đại học công lập

Các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha đều được chính phủ hỗ trợ cả về cơ sở vật chất lẫn tài chính do đó học phí hệ đại học tại đây trung bình chỉ 1,000 Euro/năm tuỳ theo từng ngành. Các bạn học sinh Việt Nam thường e ngại vì điều kiện đầu vào các trường công lập Tây Ban Nha là phải trải qua kỳ thi đầu vào, song tin vui là đến năm 2017 Tây Ban Nha sẽ xoá bỏ hình thức thi này. Vậy nên năm 2016 là thời điểm thích hợp nhất cho các bạn học sinh du học Tây Ban Nha. Sinh viên bạn sẽ dành 1 năm đầu (2016) cho việc học tiếng và apply hồ sơ xin nhập học tại các trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha nói riêng và Châu Âu nói chung vào năm sau.

Các trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha được đánh giá cao trên bảng xếp hạng thế giới về giáo dục và đào tạo:

✓ Đại học Autonoma de Barcelona

✓ Đại học Complutense Madrid

✓ Đại học Barcelona

✓ Đại học Rey de Juan Carlos

✓ Đại học Valencia

✓ Đại học A Coruna

Lưu ý: Các yêu cầu cụ thể của từng trường sẽ được yêu cầu trên website của trường và sinh viên phải đáp ứng yêu cầu của từng trường.

  • Đăng ký học tại các trường có chương trình thực tập

Bạn có thể lựa chọn học tập tại các trường đại học có chương trình thực tập, điều này giúp bạn có thêm cơ hội việc làm và thu nhập trong tương lai. Đây là chương trình học được nhiều sinh viên Việt Nam tại Tây Ban Nha chọn lựa, bởi bên cạnh cơ hội tích lũy kiến thức, nâng cao nghiệp vụ, bạn có thể kiếm thêm khoản thu nhập kha khá và có thêm hiểu biết về văn hóa và cuộc sống tại xứ sở bò tót này.

Các trường đại học có chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

  1. Đại học UCAM

UCAM là một trong ĐH tư thục lớn nhất tại Tây Ban Nha với truyền thống đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường mang đến cho sinh viên, học viên cơ hội học bổng lên tới 50% cho tất cả các khối ngành du lịch, kiến trúc, quản trị kinh doanh, y, dược, điều dưỡng… tại tất cả các hệ từ cao đẳng, đại học, thạc sỹ với các chương trình đào tạo song ngữ; 100% bằng tiếng Anh hoặc 100% bằng tiếng Tây Ban Nha.

  1. Đại học Almeria

Trường Almeria cung cấp 26 khóa học Đại học và hơn 50 khóa học Thạc sĩ, nổi bật trong các chương trình đào tạo của trường là khóa học Master of International Business & Modern languages. Khóa học được thiết kế để sinh viên được trang bị cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tiễn để quản lý trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa. Khóa học này được nhà trường đặc biệt chú trọng liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tập hưởng lương tốt nhất.

  1. Đại học ESERP

ESERP là cơ sở đào tạo uy tín về kinh doanh ở Tây Ban Nha và khắp thế giới. Chính thức được ủy quyền đào tạo bậc đại học, ESERP đã có thành tích hơn 30 năm đào tạo cấp bằng cử nhân chính quy Tây Ban Nha, bằng cử nhân chính quy Anh Quốc, bằng Thạc sĩ đại học chính quy và bằng Thạc sĩ do trường ESERP cấp. ESERP là trung tâm liên kết của Đại học Staffordshire từ vương quốc Anh. Việc hợp tác đào tạo này mang đến cho sinh viên cơ hội nhận bằng cấp từ vương quốc Anh.

Học Thạc sỹ

So với các quốc gia châu Âu phát triển khác, chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha khá mềm và hợp lí. Chi phí sinh hoạt trung bình tại Madrid là 350 Euro/tháng, Barcelona 400Euro/tháng, các thành phố phía Nam từ 220-300 Euro/tháng bao gồm các chi phí trên. Như vậy, chỉ khoảng 200 triệu, bạn có thể tự tin đăng kí cho mình khóa học Thạc sĩ vì những lí do hấp dẫn sau đây:

  • Thông thường một khóa học Thạc sĩ tại Tây Ban Nha có mức học phí dao động từ 3,000 – 9,000 Euro rẻ hơn mức học phí của một năm học;
  • Chương trình Thạc sĩ chỉ kéo dài từ 1-2 năm;
  • Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là người bận rộn cho những công việc và kế hoạch hướng nghiệp khác thì khóa học thạc sĩ 1 năm là lựa chọn hay ho dành cho bạn.

Đặt câu hỏi cho tác giả