HỌC TẬP TẠI TÂY BAN NHA YÊU CẦU NGOẠI NGỮ NHƯ THẾ NÀO?

Để trở thành du học sinh Tây Ban Nha, các bạn sinh viên cần trang bị những gì về khả năng ngoại ngữ?

 

Tây Ban Nha – Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Không phải là tiếng Trung, tiếng Đức hay tiếng Pháp, Tây Ban Nhà là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới sau tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha là một trong 6 ngôn ngữ sử dụng tại Liên Hợp Quốc, ngôn ngữ dùng chủ yếu trong rất nhiều tổ chức kinh tế – chính trị quan trọng như Liên minh châu Âu EU, Tổ chức các quốc gia Châu Mỹ, Liên minh châu Âu UA, và là ngôn ngữ chính được sử dụng tại hơn 20 quốc gia khác nhau.

Với sự phổ biến và ảnh hưởng lan tỏa trên thế giới, để trở thành sinh viên tại các trường Đại học ở Tây Ban Nha, khi học ngôn ngữ thú vị này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về trường học, chuyên ngành học, và cơ hội giành được học bổng từ các trường cũng cao hơn.

 

Tiếng Anh – Ngôn ngữ toàn cầu

Bên cạnh lựa chọn ngôn ngữ Tây Ban Nha để theo học chuyên ngành, các bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh để tham gia các khóa học. Không phải tranh luận gì về tầm quan trọng và phổ biến của tiếng Anh – Ngôn ngữ toàn cầu nữa. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tham giá khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh hơn so với học tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên khi sử dụng tiếng Anh làm điều kiện để tham gia các chương trình học Tây Ban Nha, bạn sẽ có ít lựa chọn vào các trường công để tiết kiệm chi phí hoặc apply các suất học bổng. Các bạn sinh viên nên cân nhắc điều kiện tài chính, khả năng ngoại ngữ và kế hoạch du học của mình để chuẩn bị hành trang ngoại ngữ phù hợp cho bản thân.

 

Dưới đây là lộ trình du học Tây Ban Nha mà các bạn có thể tham khảo:

 

LỘ TRÌNH DU HỌC TÂY BAN NHA TẠI VIỆT NAM

Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có điểm GPA 3 năm phổ thông đạt 6.0. Sinh viên học trung cấp, cao đẳng tại Việt Nam hoặc đang học tại các trường không liên kết với ĐH TBN tiến hành theo các bước như sau:

 

Đối với sinh viên học bằng tiếng Tây Ban Nha:

  1. Học tiếng TBN hoặc Tiếng Anh từ 3-6 tháng tại Việt Nam (không bắt buộc);
  2. Tìm hiểu trường đại học, dự bị Đại học, khóa học phù hợp tại Tây Ban Nha;
  3. Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin nhập học dự bị;
  4. Nộp hồ sơ xin Visa cho ĐSQ/TLSQ Tây Ban Nha;
  5. Nhận kết quả Visa;
  6. Chuẩn bị lên đường sang Tây Ban Nha;
  7. Nhập học;
  8. Học dự bị 1 năm đại học tại Tây Ban Nha, học phí từ: 2,000-5,500 Euro;
  9. Nhập học khóa chính đại học vào tháng 9;

 

Sinh viên học bằng tiếng Anh

Các bước như trên: điều kiện: tiếng Anh IELTS: 6.0

Đặt câu hỏi cho tác giả