Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Tây Ban Nha

Không chỉ là một thiên đường du lịch lý tưởng, Tây Ban Nha đang ngày càng trở thành điểm đến du học tuyệt vời cho các bạn yêu thích du học châu Âu. Bên cạnh các chuyên ngành “hot” như Thiết kế đồ họa, Du lịch khách sạn, và khóa tiếng Tây Ban Nha, Quản trị kinh doanh hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh khi lựa chọn du học tại quốc gia này.

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh có thể hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp trong một ngành nào đó.

2. Vì sao chọn Tây Ban Nha để học quản trị kinh doanh?

Có rất nhiều lí do để học sinh, sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha chuyên ngành kinh doanh, một trong số đó chính là sự lựa chọn phong phú và mức độ chuyên sâu của chương trình. Sinh viên ngành kinh doanh có thể lấy bằng thạc sỹ chuyên sâu về:

 Tài chính

 Kế toán

 Doanh nghiệp

 Quản trị kinh doanh

 Quản lý chuỗi cung ứng

 Kinh doanh quốc tế

 Và nhiều chuyên ngành khác. Thêm vào đó, tấm bằng Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh (Master of Business Admintration – MBA) Tây Ban Nha sẽ giúp sinh viên chứng minh kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của mình. Ngoài các môn chuyên ngành, hầu hết các chương trình quản kinh doanh tại xứ sở Bò tót đều dạy sinh viên kiến thức về kinh doanh cơ bản như kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh, và thống kê.

3. Học thạc sỹ quản trị kinh doanh trường nào tốt?

Vì là một trong các quốc gia đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu nên Tây Ban Nha có vô số trường tốt để bạn lựa chọn. Giữa những lựa chọn hấp dẫn đó Du học Vinahure xin đưa ra một vài gợi ý về ngôi trường lý tưởng dành cho bạn.

✦Yêu cầu chung để học MBA tại Tây Ban Nha:

 ✓ Bằng đại học đúng chuyên ngành tối thiểu 180 tín chỉ

 ✓ IELTS 6.5 hoặc DELE B2

 ✓ Không có điểm thành phần nào dưới 6.0

✦ Thời gian học

Với các khoá học MBA được thiết kế toàn thời gian hay bán thời gian, kéo dài từ 1-2 năm nhằm đáp ứng và thoả mãn nhu cầu cũng như thời gian biểu của bất cứ học viên nào.

3.1. Đại học Zaragoza

Được thành lập từ năm 1542, là một trong những ngôi trường cổ kính nhất trên thế giới với hơn 40.000 sinh viên và 22 khoa trong hệ thống giáo dục. Hơn nữa, trường được xếp hạng trong top các trường Đại học công lập hàng đầu ở Châu Âu. Các chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp với sinh viên quốc tế đặc biệt là chuyên ngành quản trị kinh doanh.

✦ Nhập học: Tháng  9 hàng năm

✦ Học Phí: 2.500 – 14.500 E/năm

✦ Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh/tiếng Tây Ban Nha

3.2. Đại học Autónoma de Barcelona

Barcelona là trường đại học công của Tây Ban Nha, được thành lập vào tháng 6 năm 1968 nằm ở khu vực Cataluña  của Tây Ban Nha, cách trung tâm Barcelona 20km đi bằng đường tàu hỏa. Trường nổi tiếng là một trong ít trường tại tây Ban Nha có khuôn viên tập trung nhằm thúc đẩy tính cộng đồng và sự liên kết giữa các ngành, khoa một cách mạnh mẽ.

✦Nhập học: tháng 9 hàng năm

✦ Học phí: 4.800 E/năm

✦ Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh

3.3. IE Business School

Bên cạnh những trường đại học công lập nổi tiếng lâu đời Tây Ban Nha cũng có nhưng trường tư với chất lượng đào tạo cực kỳ tốt mà sinh viên Tây Ban Nha có xu hướng chọn các trường đào tạo kinh tế như IE để học dù học phí cao hơn các trường công. Điều này là nhờ giáo trình thực tế, cơ hội việc làm cao.

✦ Nhập học: tháng 1, 4, 9

✦ Học phí: 62.000 E/tháng

✦ Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh/ tiếng Tây Ban Nha/ song ngữ

3.4. Business school – Đại học Navarra

Là một trường đại học trực thuộc đại học Navarra danh tiếng lâu đời, Business School đúng như tên gọi của mình có các ngành học tổng quan, chuyên sâu dành cho từng đối tượng sinh viên và mục tiêu cụ thể của họ.

✦ Nhập học: tháng 9

✦ Học Phí: 36.000 E/năm

✦ Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh

3.5. Đại học Católica San Antonio de Murcia (UCAM)

Đại học UCAM là đại học dân lập được thành lập dưới quỹ từ thiện của San Antonio. Đây là một trong những ngôi trường tư thục lớn nhất và năng động bậc nhất tại Tây Ban Nha với tổng số 16.000 sinh viên tại 3 khu học xá cao cấp Murcia, Cartagena và Cantubury UK.

✦ Nhập học: tháng 10

✦ Học Phí: 3.850 – 6.900 E/ năm

✦ Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh/tiếng Tây Ban Nha

3.6. European Business School

Đại học European được thành lập vào năm 1973, hiện đang là một trong những trường đại học kinh doanh hàng đầu tại châu Âu. Sau hơn 40 năm thành lập, nhà trường đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy và mang tới môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

✦ Nhập học: tháng 1, 4, 10

✦ Học phí: 16.500 E/ năm

✦ Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh

Đặt câu hỏi cho tác giả