Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha 2016

Hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu, Tây Ban Nha đang trở thành địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Dưới đây hãy cùng Vinahure cập nhật những thủ tục xin visa du học Tân Ban Nha mới nhất năm 2016 nhé!

Visa du học tây ban nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi sang được Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.
Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở tây ban nha ba tháng là sẽ biết.
Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.
Phỏng vấn visa: Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên; ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời tiếng Việt.

Thủ tục hướng dẫn xin visa du học Tây Ban Nha
Thủ tục hướng dẫn xin visa du học Tây Ban Nha

1: Form VISA (có đính 1 ảnh nền trắng). điền chữ in hoa vào tất cả các mục, vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai. Ảnh cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

2: Hộ chiếu (kèm 1 bản photo tất cả các trang của hộ chiếu). Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

3: Giấy chứng nhận nhập học tại một trung tâm giáo dục chính thức của Tây Ban Nha, nêu rõ giờ học hàng tuần (ít nhất 20 giờ) và hình thức học (nộp bản gốc, trừ trường hợp học bổng của AECI).

4: Nội dung chương trình học

5: Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (dịch sang tiếng TBN và hợp pháp hóa lãnh sự cả bản gốc lẫn bản dịch).

6: Trình độ tiếng Tây Ban Nha (level 2/6)

7: Hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường (4500e/1 năm học tiếng)

8: Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại (1.872 Euro/tháng).

9: Xin xác nhận số dư thẻ Master/Visa card.

10: Chứng minh có chỗ ở (chứng nhận ở tại ký túc xá của trường học hoặc, trong trường hợp thuê nhà riêng, Giấy mời làm tại Sở Cảnh sát Tây Ban Nha).

11: Trẻ em vị thành niên, khi đến xin thị thực, phải nộp Giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu của bố mẹ và Giấy đồng ý cho đi học của bố mẹ (hợp pháp hóa lãnh sự bản gốc lẫn bản dịch).

12: Những người mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch (nộp bản gốc và photo) có phạm vi bao gồm tất cả các nước nằm trong lãnh thổ Schengen, bao gồm các chi phí y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện và phí hồi hương vì lý do sức khoẻ. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 Euro

13: Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do ĐSQ cung cấp)

14: Đặt vé máy bay khứ hồi

15: Phỏng vấn visa với Đại sứ quán Tây Ban Nha bằng Tiếng Tây Ban Nha

Đặt câu hỏi cho tác giả