Khám Phá Văn Hóa Xứ Sở Bò Tót

Nhập gia tùy tục” – Khi lựa chọn Tây Ban Nha làm quốc gia sinh sống và học tập, hẳn mỗi sinh viên chúng ta nên trang bị cho bản thân vốn hiểu biết nhất định để hòa nhập với đất nước xinh đẹp này nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Tây Ban Nha – Đất nước có nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới

Tây Ban Nha là một quốc gia rộng lớn ở miền tây nam châu Âu, gồm rất nhiều vùng đất khác nhau và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau như: Celtiberian, La Mã, Visigothic, Hồi Giáo, Công giáo. Điều này tạo nên nền văn hóa đặc sắc có một không hai của Tây Ban Nha.

Ngày nay Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót hay như là đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. Với 42 di sản thế giới được công nhận bởi UNESCO, Tây Ban Nha là quốc gia có số lượng di sản thế giới lớn thứ hai chỉ sau nước Italia.

 

Về văn học

Văn học Tây Ban Nha có ảnh hưởng rất lớn trên thế giới mà một trong những tác phẩm kinh điển để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người đó là tác phẩm Đôn Kihôte của nhà văn Miguel de Cervantes Saavedra. Anh chàng hiệp sĩ Đôn Kihôte đầy hoang tưởng và những chiếc cối xay gió chắc chắn đã để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng các độc giả khắp nơi trên thế giới

Với 5 nhà văn đoạt giải thưởng Nobel về văn học chính là minh chứng tốt nhất về nền giáo dục của Tây Ban Nha.

Thêm vào đó, Tây Ban Nha cũng là quê hương của danh họa Pablo Picasso – Cây đại thụ của làng hội họa thế giới.

 

Về ngôn ngữ

Có thể bạn không biết nhưng tiếng Tây Ban Nha chính là một ngôn ngữ mang tính toàn cầu hóa. Đây là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Anh. Là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia và đang được phổ biến ngày càng rộng rãi trên thế giới.

 

Về văn hóa ẩm thực

Quả oliu chiếm một vị trí rất quan trọng trong văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha. Oliu có mặt trong mọi món ăn của Tây Ban Nha và biến Tây Ban Nha trở thành nước xuất khẩu oliu lớn nhất thế giới.

Nhắc đến Tây Ban Nha bạn cũng không thể không nhắc đến rượu Sangria, cơm Patella và món tráng miệng Tapas xinh xắn đẹp mắt.

 

Về âm nhạc

Tây Ban Nha chính là nơi khởi nguồn của điệu nhảy sôi động flamenco và là quê hương của cây đàn ghita đã làm say lòng biết bao người đam mê âm nhạc trên toàn thế giới. Không có gì xa lạ với hình ảnh những cô gái Tây Ban Nha uyển chuyển, mềm mại với những động tác quyến rũ làm rung động trái tim bao chàng trai trên khắp hành tinh.

 

Tây Ban Nha – Đất nước của lễ hội

Lễ hội ném cà chua Tomania: được diễn ra vào thứ 4 cuối cùng của tháng 8 tại thị trấn nhỏ Bunol của thành phố Valencia.

Lễ hội San Fermin (lễ hội bò đuổi) diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 7 tại thành phố Pomplana, thủ phủ của vùng Navarra.

Lễ phục sinh (Semana Santa)

Lễ hội Feria diễn ra tại thành phố Serilla.

 

Hãy đến với đất nước Tây Ban Nha để tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời mà không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới bạn nhé!

Đặt câu hỏi cho tác giả