Lập kế hoạch du học Tây Ban Nha năm 2021

Đi du học thường là kế hoạch dài hạn, do vậy học sinh hay cha mẹ học sinh thường đã phải lên kế hoạch từ rất sớm về việc chuẩn bị tài chính, lộ trình học tập và những vật dụng cá nhân cần thiết. Việc chuẩn bị đi du học Tây Ban Nha sẽ tùy thuộc từng gia đình, bậc học và trình độ ngoại ngữ song về cơ bản là giống nhau. Sự chuẩn bị ban đầu tốt sẽ là bệ phóng cho sự thành công trong tương lai. Vậy hôm nay hãy cùng Vinahure “Lập kế hoạch du học Tây Ban Nha năm 2021” nhé!

I. Các bước lập kế hoạch du học

1. Bước 1:

Tìm hiểu bậc học mình sẽ theo học từ đó định ra thời gian tối thiểu theo học, khoản kinh phí (học phí và chi phí ăn ở), trình độ tiếng Tây Ban Nha và trình độ học vấn đáp ứng đầu vào đối với bậc học.

2. Bước 2:

Tìm hiểu thành phố, trường học đáp ứng được sở thích, cá tính, khoản kinh phí dự định và chuyên ngành học sinh theo học.

3. Bước 3:

Định ra thời gian làm hồ sơ gửi đến các trường, thời gian làm visa.

Để thực hiện ước mơ du học Tây Ban Nha, các bạn không thể bỏ qua 3 bước cơ bản này.

II. Sự chuẩn bị chi tiết

Lập kế hoạch du học Tây Ban Nha năm 2021

1. Chọn trường

Chọn trường là một trong những việc vô cùng quan trọng. Để chọn được ngôi trường phù hợp với mình, các bạn nên tham khảo thật kỹ các thông tin tuyển sinh của trường: yêu cầu đầu vào, ngành học,… Nếu bạn đăng kí ngành học không phù hợp hay đầu vào bạn không đạt yêu cầu thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

2. Thời hạn đăng ký 

Một trong những điều cần đặc biệt chú ý khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha là thời hạn đăng kí. Các bạn sẽ phải trình hồ sơ trước thời hạn. Vì vậy, các bạn cần theo dõi lịch chốt hồ sơ của trường bạn chọn. Bạn nên trình hồ sơ trước thời hạn cuối 4-5 ngày để trường có thể thông báo cho bạn kịp thời trong trường hợp hồ sơ có sai sót.

3. Phỏng vấn du học

Đây là bước cực kì quan trọng, có tính chất quyết định việc du học Tây Ban Nha của bạn có thành công hay không. Khi đi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha, các bạn cần trình bày một cách rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Tây Ban Nha, đồng thời cần nắm rõ về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn. Ngoài ra, trình độ ngôn ngữ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn của bạn. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn tốt, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.Phỏng vấn du học được coi là bước mấu chốt sự thành công trong kế hoạch du học.

Có 2 cách thức để đăng ký du học Tây Ban Nha:

  • Cách 1 : Bạn có thể tự làm hồ sơ, tự chịu chi phí dịch thuật công chứng, tìm cách liên hệ với trường để được cấp thư mời hoặc xin thêm học bổng, tự chuẩn bị hồ sơ visa. Tuy nhiên cách tự liên hệ với trường này khá khó đối với những ai chưa biết cụ thể về thông tin trường thêm nữa lại dễ bị lợi dụng lừa đảo. Tỷ lệ xin học bổng thành công đối với sinh viên đi theo con đường này là 50%.
  • Cách 2 : Bạn có thể thông qua một đại diện tuyển sinh của trường mình đăng ký để được hỗ trợ làm hồ sơ đăng ký nhận học bổng từ việc tư vấn đến xử lý hồ sơ cũng như đăng ký những suất học bổng chất lượng nhất, luyện phỏng vấn xin visa và tư vấn chọn trường phù hợp. Tùy theo chính sách của các đại diện tuyển sinh, bạn có thể sẽ mất chi phí hoặc được làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí. Tỷ lệ thành công trong việc xin học bổng khi bạn thông qua đại diện tuyển sinh là 70-100%. Đối với Đại diện tuyển sinh du học Tây Ban Nha Vinahure, tỷ lệ xin học bổng luôn luôn là 100%.

>>> Đọc thêm:

  1. Du học Tây Ban Nha 2021 nên chọn ngành gì?
  2. Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà ở cho du học sinh Tây Ban Nha

III. Những lưu ý khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

1. Thời điểm làm hồ sơ

Các trường cao đẳng – đại học tại Tây Ban Nha khai giảng vào tháng 10. Vì vậy các hồ sơ cần hoàn thành ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học. Đặc biệt, các bạn cần ước lượng thời điểm hoàn thành hồ sơ để đặt lịch xin Visa du học sớm.

2. Hồ sơ cần hợp pháp hóa tại lãnh sự và Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Tất cả hồ sơ đều hợp pháp hóa ngay trên bản gốc. Trong đó sẽ gồm những giấy tờ sau :

  • Giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp
  • Học bạ THPT/ Bảng điểm đại học
  • Bằng THPT/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/ Bằng đại học
  • Ngoài ra các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo trợ.

Tuy thủ tục và giấy tờ xin visa du học Tây Ban Nha không quá phức tạp song để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về việc cấp visa lại không phải là một điều đơn giản.

IV. Về chúng tôi 

Lập kế hoạch du học Tây Ban Nha năm 2021
Hội thảo du học Tây Ban Nha của Vinahure

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm. Là một trong số ít các trung tâm được được Bộ giáo dục cấp phép trong lĩnh vực tư vấn du học và đại diện tuyển sinh cho nhiều trường đại học danh giá như : KingsBrook, UC3M, Ucam, Zaragoza, Santiago de Compostela, Valladolid,…Vinahure sẽ luôn đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure  https://duhocvinahure.edu.vn và chuyên trang https://duhoctaybannha.net.vn/

Trên đây là một số thông tin về lập kế hoạch du học Tây Ban Nha. Các bạn nên tìm hiêu kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục Tây Ban Nha để có lựa chọn trường và ngành học đúng đắn. Ngoài ra, hãy đầu tư tâm huyết của mình vào bộ hồ sơ để kết quả tốt khi xin học và xin visa. Vinahure chúc các bạn sẽ luôn thành công. Mọi thắc mắc về thông tin du học Tây Ban Nha vui lòng gọi điện ngay tới số Hotline 24/7 : 03.4848.0000 (Ms.Sarah) để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Vinahure rất hân hạnh được đón tiếp bạn tại 1 trong những văn phòng của chúng tôi tại ba miền Bắc – Trung – Nam theo địa chỉ:

Lập kế hoạch du học Tây Ban Nha năm 2021

 

Đặt câu hỏi cho tác giả