Du học Tây Ban Nha – Ngành kiến trúc xây dựng

Đến với đất nước Tây Ban Nha, bạn sẽ choáng ngợp trong những công trình kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại mang đầy những nét độc đáo sáng tạo. Đó là minh chứng điển hình cho chất lượng giáo dục ngành kiến trúc xây dựng của Tây Ban Nha – Ngành đào tạo được chính phủ Tây Ban Nha rất chú trọng, ngành mang tính ứng dụng cao.

Dưới đây là danh sách một số trường tại Tây Ban Nha có chất lượng đào tạo rất cao về ngành kiến trúc xây dựng:

  1. Đại học Bách khoa Valencia (Polytechnic University of Valencia hay Universitat Politècnica de València – UPV)

Trường UPV được thành lập từ năm 1971, nằm tại thành phố Valencia xinh đẹp. Là một trường chuyên về đào tạo khoa học và công nghệ. Là trường đại học kĩ thuật duy nhất của Tây Ban Nha dẫn đầu trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới, theo bảng xếp hạng của Jiao Tong, Thượng Hải. Trường xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học ban đầu ở Tây Ban Nha theo University Web Ranking, Spain.

UPV tự hào khi trang bị cơ sở vật chất thể thao hiện đại (hội trường thể thao, đường chạy điền kinh, sân quần vợt, hồ bơi trong nhà) cho sinh viên. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà của trường, vườn trường, khuôn viên ngoài trường, kết nối với mạng internet không dây. Trường cũng trang bị phòng máy tính, phòng ảnh, trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, phòng hội họp, phòng luyện tập, phòng tổ chức các khóa học, hội thảo, không gian cho học tập và khu vực giải trí và nhiều khu vực khác.

  1. Trường đại học kĩ thuật Cartagena

Đại học Kĩ thuật Cartagena (UPCT) là trường đại học trẻ đầy năng động, được trang bị đầy đủ trang thiết bị công nghệ đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Luôn luôn tìm tòi hướng tới một trường đại học xuất sắc cam kết phục vụ xã hội và hướng tới việc giúp đỡ sinh viên đạt được những thành tựu tốt nhất để có thể gia nhập thị trường việc làm một cách tự tin nhất. Trên thực tế thì 80% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp 6 tháng tìm được việc làm liên quan tới các ngành nghề như kĩ sư, kiến trúc, quản lí kinh doanh. Trường xếp hạng 33 trong top các trường đại học ở Tây Ban Nha, theo University Web Ranking.

  1. Trường đại học Polytechnic Catalonia

Trường được thành lập tháng 3/1971 ở thành phố Catalonia của Tây Ban Nha. Hiện trường đang có 30,000 sinh viên cùng 2,500 giáo sư và nghiên cứu sinh. Là trường đại học kĩ thuật lớn nhất tại Catalonia, Tây Ban Nha Năm 2012, Đại học Polytechnic Catalonia xếp hạng thứ 77 trên thế giới (thứ nhất tại Tây Ban Nha) trong lĩnh vực kĩ thuật/công nghệ theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS.

  1. Trường đại học kĩ thuật Madrid

Trường được thành lập năm 1971, hiện đang có hơn 35,000 sinh viên theo học. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học được tiến hành bởi EI Mundo thì trường Đại học kĩ thuật Madrid là một trong những trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha, và xếp vị trí thứ hai trên toàn thế giới. Phần lớn các trường kĩ thuật của trường xếp vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực học thuật, và là trường tốt nhất ở châu Âu. UPM là một phần trong hệ thống TIME bao gồm 50 trường kĩ thuật trên toàn châu Âu.

  1. Trường đại học Carlos III Madrid

Thành lập năm 1989 được Bộ Giáo dục và Khoa học cùng Hội đồng chuyên gia của Tây Ban Nha xếp hạng vào top 5 các trường đại học tốt nhất. Trường đang đặt mục tiêu toàn cầu hóa, quốc tế hóa hơn nữa việc học tập và giảng dạy để trở thành trường đại học top đầu của châu Âu trong các lĩnh vực đào tạo kĩ sư, khoa học xã hội và nhân văn. Hiện tại UC3M có 17,333 sinh viên, 1,371 giảng viên có học vị tiến sĩ và giáo sư.

Cở sở kĩ thuật vật chất của trường đã đạt được danh hiệu “Các khu học xá quốc tế xuất sắc” và được phân bổ theo 3 khu học xá: Getafe, Leganés và Colmenajero. Từ 3 khu học xá này có thể dễ dàng đi tàu điện ngầm đến thẳng trung tâm thủ đô Madrid.

  1. Trường đại học Complutense Madrid

UCM nằm ở trung tâm Madrid. UCM luôn thuộc top 3 trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha theo xếp hạng quốc tế và là trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha ở châu Mỹ Latinh.

UCM có thư viện lớn nhất trong số các trường đại học và lớn thứ hai trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha.

Năm 2009 các khu học xá của trường được bầu chọn vào top những khu học xá quốc tế tốt nhất châu Âu.

UCM là trường đại học đứng đầu Tây Ban Nha về số lượng sinh viên và sinh viên quốc tế theo học. Hiện nay nhà trường có 6,868 giáo sư giảng dạy cho tổng số 86,000 sinh viên, trong đó 8,800 sinh viên quốc tế.

Đặt câu hỏi cho tác giả