Những điều cần tránh khi không muốn trượt visa Tây Ban Nha

Sau khi nộp hồ sơ và nhận được thư mời của trường bên Tây Ban Nha, tiếp theo bạn cần quan tâm chính là đi phỏng vấn tại Đại sứ Quán Tây Ban Nha.

Vậy đâu là những điều bạn nên chú ý nếu không muốn trượt Visa.

  1.  Quá trình học tập của bạn

Bạn phải có một quá trình học không bị gián đoạn quá lâu hoặc chương trình học không hợp lí như là đã học đại học, cao đẳng mà vẫn đăng kí học cùng bậc học đó ở Tây Ban Nha.

  1.  Hồ sơ học tập không tốt

GPA của bạn phải >= 6.0. Dù nhiều trường tại Tây Ban Nha không yêu cầu trình độ tiếng đầu vào nhưng bạn cũng phải chuẩn bị cho mình khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để có thể vượt qua vòng phỏng vấn tại Đại Sứ Quán.

  1.  Không chứng minh được khả năng tài chính

Đây cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm vì nếu không chứng minh được khả năng tài chính của gia đình bạn đủ để có thể chi trả cho khoản học phí của bạn thì Đại sứ quán có thể từ chối cấp Visa cho bạn như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ hoặc thời hạn mở sổ quá gần ngày nhập học, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên không rõ ràng hoặc không có giấy tờ chứng minh…

  1.  Kế hoạch du học không rõ ràng

Bạn phải có một kế hoạch rõ ràng, chi tiết để chứng tỏ được với Đại Sứ Quán là bạn thực sự có ý định nghiêm túc trong việc học và lí do tại sao bạn lại tham dự khóa học đó mà không phải một khóa học khác rẻ hơn ở trong nước.

  1.  Không chứng minh được có sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Bạn cũng phải chứng minh được với Đại sứ Quán về việc bạn sang Tây Ban Nha chỉ để học tập và sẽ quay lại Việt Nam ngay khi học xong như:  Một số trường hợp học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam và đã đi làm một thời gian, sau đó muốn sang Tây Ban Nha để học tiếp lấy bằng đại học hoặc để lấy bằng thạc sỹ thì khi làm hồ sơ xin visa nên bổ sung giấy tờ xác nhận của cơ quan hoặc đơn vị mình đang công tác cho phép mình đi học rồi quay trở về làm việc.

Đặt câu hỏi cho tác giả