Những lợi ích khi học tiếng tại Tây Ban Nha

Có rất nhiều cách, nhiều lựa chọn, nhiều lộ trình để du học Tây Ban Nha, nhưng con đường ngắn nhất và thuận lợi nhất để có được tấm vé tới “xứ sở bò tót” không đâu khác chính là du học tiếng Tây Ban Nha 1 năm.

Tại sao nên học khóa tiếng trước? Vì tiếng Tây Ban Nha là “một ngôn ngữ quyền lực” đấy! Hãy cùng Vinahure tìm hiểu thêm nhé !

 1. Muốn học đại học công lập – không thể không có tiếng Tây Ban Nha

Với xu hướng lựa chọn hệ thống giáo dục theo khung chuẩn châu Âu, bằng cấp được công nhận toàn thế giới, các trường đại học công lập Tây Ban Nha hiện đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhất dành cho tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên, thậm chí người đi làm, không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp các châu lục. Tuy nhiên, gần như 99% chương trình tại hơn 50 trường đại học công lập Tây Ban Nha được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ quốc gia, hoặc tối thiểu là song ngữ Tây Ban Nha – Anh. Thêm vào đó, kỳ thi đầu vào đại học công của nước này hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha chứ không phải bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Vậy nên nếu bạn ấp ủ kế hoạch đi du học Tây Ban Nha thì bước nền tảng đầu tiên chính là khóa tiếng.

 1. Muốn tiết kiệm chi phí – không thể không có tiếng Tây Ban Nha

Chính phủ trợ cấp học phí lên tới 65% – đây là một trong những điểm nhất của hệ thống đại học công lập nước này. Đó là lý do vì sao, cùng một chương trình học, cùng một khoảng thời gian, cùng một đầu ra, nhưng một khi học ở các trường tư, mức học phí hàng năm các bạn phải trả có thể lên tới 5.000 Euro, thậm chí hơn 10.000 Euro. Trong khi con số đó chỉ dừng lại ở mức 1.500 – 4.000 Euro nếu theo học công lập!

 1. Muốn có “tương lai tươi sáng” – không thể bỏ qua tiếng Tây Ban Nha

Hiện tại ở Việt Nam, con số những tập đoàn, doanh nghiệp vốn đầu tư Tây Ban Nha đang ngày càng tăng lên. Ngoài việc có một bằng cấp từ nền giáo dục châu Âu, có thêm sự thành thạo ngôn ngữ đó nữa chắc chắn sẽ nhân đôi tất cả các cơ hội việc làm và nghề nghiệp sau này của các bạn. Chưa kể, tiêu chí tuyển sinh đầu vào thạc sĩ, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hay học bổng, và thậm chí là tiêu chí tuyển dụng của các “Head-hunter” lại thực sự rất đề cao các tấm bằng cử nhân từ các trường đại học công lập, chứ không phải từ tổng số tiền bạn bỏ ra để có bằng cấp đó.

 1. Một số trường có khóa học tiếng tại Tây Ban Nha
 • Universitas Complutensis Matritensis
 • Universitat Autònoma de Barcelona
 • Universidade da Coruña
 • Universidad de Alcalá
 • Universidad de Málaga
 • Universidad de Zaragoza
 • Universidad de Valladolid
 • Universidad de Alicante

 

Đặt câu hỏi cho tác giả