Quy trình xin Visa du học Tây Ban Nha 2021

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha như thế nào? Để trả lời câu hỏi này chỉ qua những thông tin online về du học Tây Ban Nha thì khá là khó do thông tin về du học Tây Ban Nha không được phổ biến bằng các nước khác. Vậy nên, bạn cần tìm đến các Trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín để nhờ tư vấn và làm hồ sơ du học hoặc cùng tìm hiểu với Vinahure  qua bài viết sau nhé !

Quy trình xin Visa du học Tây Ban Nha 2021

Vấn đề tài chính du học Tây Ban Nha

 • Chứng minh tài chính: Đại sứ quán Tây Ban Nha chỉ yêu cầu tài khoản ngân hàng chỉ có mức 6000 Euro trong năm học đầu tiên. Mức tài chính này so với nước khác rất rẻ. Ngoài ra, Tây Ban Nha được biết đến có chi phí du học và sinh hoạt phí cho sinh viên nước ngoài với chính sách ưu đãi , tương đối rẻ. Cụ thể như sau :

Chi phí du học Tây Ban Nha (thông tin tham khảo): 

 • Học phí du học tại Tây Ban Nha sở dĩ thuộc dạng thấp so với du học các nước khác. Bởi vì, chính phủ nước này dành ra phần ngân sách tương đối cao cho giáo dục. Không như các nước khác, sinh viên nước ngoài phải  trả khoản học phí cao hơn thì ở Tây Ban Nha không có sự khác biệt này.
 • Học phí của hệ đại học (học bằng tiếng anh) mức giá dao động 4000-6000 Euro/tháng.
 • Học phí của chương trình học tiếng Tây Ban Nha chỉ mất khoảng 200 Euro/tháng.

Sinh hoạt phí (thông tin tham khảo):

 • Để tiết kiệm tiền thuê phòng, bạn nên thuê phòng ở ghép vừa có thể tiết kiệm tiền phòng mà còn cơ hội giao lưu sinh viên quốc tế.
 • Để tiết kiệm phí đi lại bạn nên tìm các siêu thị giá rẻ gần nhà tiện đi lại mua sắm sinh hoạt hàng ngày, sinh viên cũng được hưởng chính sách ưu đãi khi mua thẻ tham gia giao thông công cộng như thẻ xe bus, tàu điện.
 • Phí đi lại một tháng mất khoảng 40-70 Euro, chi phí rất rẻ.

Tóm lại, chi phí du học Tây Ban Nha cực kỳ rẻ so với du học tại các nước Châu Âu khác. Bạn có thể an tâm về điều này.

Về trình độ ngoại ngữ khi xin visa du học Tây Ban Nha

 • Để có thể xin visa các nước khác như Mỹ, Newzeland bạn phải có tối thiểu IELTS 5.0 trở lên để xin học chương trình tiếng anh. Nếu không đạt họ sẽ đánh trượt bạn vì sang một nước ngôn ngữ họ sử dụng đa phần là tiếng anh, tiếng anh bạn chưa tốt sẽ không hòa nhập với môi trường bản địa và theo kịp lộ trình học tập.
 • Nhưng khi đi xin visa du học  ở đại sứ quán Tây Ban Nha, bạn chỉ cần qua được vòng phỏng vấn, không cần phải có bằng IELTS và TOEIC mà chỉ cần trả lời câu phỏng vấn tiếng anh sơ cấp, kèm với kết quả học tập, chứng minh tài chính gia đình, đơn xin sang du học tại Tây Ban Nha. Khi sang Tây Ban Nha bạn để sinh sống học tập bạn nên tự bồi dưỡng thêm tiếng anh cho bản thân, giúp ích nhiều khi bạn ở nước ngoài.

Về phỏng vấn khi xin visa du học Tây Ban Nha

 • Hãy quan tâm vẻ bề ngoài 1 chút đầu tóc gọn gàng, quần áo lịch sự, mỉm cười nhẹ để tạo thiện cảm.
 • Họ thường hỏi câu hỏi vì sao bạn lại muốn du học tại nước chúng tôi… Đừng quá căng thẳng, bạn cứ coi cuộc phỏng vấn như là cuộc trò chuyện trao đổi bình thường.
 • Đừng tỏ ra bối rối khi hội đồng đặt câu hỏi về điểm yếu bản thân bạn, ví dụ như là: Tiếng anh bạn hơi yếu vậy bạn có đảm bảo lộ trình học tập của mình sẽ theo kịp không? “Vì tiếng anh chưa đủ tốt tôi sẽ trao dồi thêm trong quá trình học tập đảm bảo hoàn thành tốt khóa học của mình”.
 • Nếu nghe không rõ bạn có thể hỏi lại: Vì như vậy bạn trả lời đúng câu hỏi của mình, họ sẽ không chần chừ nói lại câu hỏi đó.
 • Trong cuộc trò chuyện tất nhiên là người phỏng vấn định đoạt, nhưng bạn khéo léo chuyển chủ đề để không bị bí khi trả lời.

Trên đây một vài lưu ý khi đi xin visa du học Tây Ban Nha, các bạn chỉ cần chuẩn bị tốt để nắm trong tay tấm visa mở ra tương lai mới ở nước ngoài.

Nếu bạn có ước mơ du học Tây Ban Nha thì hãy liên hệ ngay với Vinahure nhé !

 

Đặt câu hỏi cho tác giả