Tại sao chọn du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha những năm trở lại đây đang trở thành địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam muốn tìm cơ hội du học châu Âu với chi phí thấp, vì giáo dục tại Tây Ban Nha  được chính phủ hỗ trợ, điều kiện visa khá dễ dàng và cơ hội làm thêm hưởng lương hấp dẫn.

Tây Ban Nha là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu. Phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi.Tây Ban Nha hấp dẫn bởi vẻ đẹp tương phản và nền văn hóa đa dạng. Hàng năm Tây Ban Nha thu hút khoảng 57 triệu khách du lịch, đứng thứ hai trên thế giới sau Pháp.. Đất nước với những con người nồng ấm và thân thiện, các lễ hội tưng bừng quanh năm, kiến trúc kì vĩ cùng những trường ĐH hàng đầu thế giới cả nghìn năm tuổi đang thu hút một lượng không nhỏ các sinh viên Việt Nam và thế giới. Hiện nay, Tây Ban Nha, đất nước được hơn 75,000 sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến sinh sống và học tập. Tây Ban Nha, đất nước đứng thứ 3 Châu Âu thu hút sinh viên trong khối Châu Âu đến học và nghiên cứu, ngôn ngữ được nói chính thức ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy dưới đây hày cũng Vinahure tìm hiểu điểm gì làm nên sức hấp dẫn của đất nước này đến vậy?

Tại sao chọn du học Tân Ban Nha
Tại sao chọn du học Tân Ban Nha
  • Học phí thấp do được Chính phủ hỗ trợ

Điều đầu tiên hấp dẫn sinh viên quốc tế khi du học tại Tây Ban Nha chính là học phí thấp do được chính phủ tài trợ. So với các nước cùng trong khu vực khối liên minh Châu Âu, học phí ở Tây Ban Nha có thể coi là khá “cạnh tranh” do chính sách hỗ trợ đến 90% học phí từ chính phủ.Ngoài việc được chính phủ tài trợ học phí, sinh viên cũng có thể nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần Eramus để sang học tập tại một quốc gia khác nếu kết quả học tập trong năm đầu tiên tại Tây Ban Nha đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Sau khi được hỗ trợ từ Chính phủ, sinh viên chỉ cần đóng: 350 – 2,000 Euro/năm

  • Đất nước dễ dàng sinh sống và học tập

Tây Ban Nha sẽ là sự lựa chọn du học vừa chất lượng và vừa phù hợp tài chính , với mức sống không quá đắt đỏ, một du học sinh có thể cân đối thu chi trong khoảng 330 Euro – 380 Euro. Cùng với việc là một trong những đất nước của khu vực Schengen, với thẻ cư trú trong tay, việc săn một tấm vé chỉ 10€ để đi du lịch Pháp, Đức hay Ý vào những đợt “giảm giá” là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Tây Ban Nha dao động từ khoảng 3,500 Euro – 5,000 Euro/ năm

  • Cơ hội làm thêm hưởng lương dành cho du học sinh quốc tế

Tất cả các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha rất thực tế. Học luôn đi đôi với thực hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Rất nhiều chuyên ngành liên quan đến khách sạn, international business.. sinh viên được thực tập và trả lương. Lương tối thiểu từ 360 Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, Sinh viên còn được phép đi làm thêm tối đa là 80 giờ / 4 tuần với mức lương dao động từ 10 EUR – 12 EUR/giờ. các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư, săm hình v.v… Bạn hoàn toàn có thể xin việc trước tại Việt Nam trước khi đi nếu tiếng tốt.

  • Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha dễ dàng và thuận tiện

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, TBN có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc TBN, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

  • Chuyên ngành đào tạo đa dạng, bằng cấp quốc tế

Du học sinh lựa chon du học Tây Ban Nha có cơ hội tiếp cận với Hơn 70 trường đại học , trong đó có những trường gần 800 năm tuổi, với trên 70.000 sinh viên quốc tế đang học tập

Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu âu, được công nhận toàn Châu Âu, Châu Mỹ, trung Mỹ và Châu Á, đặc biệt được đánh giá cao trong những lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông,.v..v..

Đặt câu hỏi cho tác giả