Thông tin du học Tây ban nha

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn khái quát nhất về thông tin du học Tây ban nha  2017, bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những điều cần biết khi đi du học Tây ban nha.

Du học Tây ban nha không chỉ thu hút du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục lâu đời nhất Châu âu mà còn bởi chính sách visa du học không quá khắt khe cùng chi phí du học Tây ban nha  khá phải chăng. Hơn thế nữa, theo thông tin du học Tây ban nha  mới nhất, bạn sẽ được miễn kì thi đầu vào nếu đăng ký 1 khóa học tiếng Tây ban nha tại trường vào năm 2017.

 1. Điều kiện du học Tây ban nha

Điều kiện du học Tây Ban Nha bạn cần chứng chỉ IELTS 5,5 trở lên hoặc tiếng Tây Ban Nha trình độ B1 để vào chương trình cao đẳng hoặc B2 để vào học chương trình đại học/thạc sĩ. Trong trường hợp bạn chưa biết tiếng Anh hoặc tiếng Tây ban nha, bạn có thể đăng ký học 1 khóa tiếng tại các trường tại Tây ban nha trước khi vào khóa chính.

 1. Hồ sơ du học Tây ban nha

So với các nước cùng khối Schengen thì hồ sơ du học Tây ban nha khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của tư vấn viên tại Công ty tư vấn du học Vinahure để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du học Tây ban nha hoàn chính nhất!

 1. Nên chọn học chương trình bằng tiếng Tây ban nha hay tiếng Anh khi đi du học Tây ban nha?

Ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Tây, các trường tại Tây ban nha còn có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh liên quan tới kinh tế, du lịch, marketing, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, quản lý thể dục thể thao. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Vinahure tại Tây ban nha, bạn nên lựa chọn các khóa học bằng tiếng Tây ban nha nếu bạn có dự định tìm việc làm thêm trong thời gian học, việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp bởi người bản xứ không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

 1. Du học Tây ban nha nên chọn thành phố nào?

 • Thành phố Madrid:

Được mệnh danh là thủ đô tráng lệ của Tây ban nha, Madrid nổi tiếng với những đại lộ lớn, những cung điện hoàng gia hoành tráng cùng các khu bảo tang và quảng trường rộng thênh thang. Nơi đây cũng tập hợp nhiều trường đại học lâu đời và danh tiếng như University of Madrid ( Đại học tổng hợp Madrid), Đại học Carlos III University

 • Thành phố Bacerlona

Là thành phố lớn thứ 2 tại Tây ban nha sau Madrid, thành phố Barcelona sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, kiến trúc lộng lẫy pha trộn giữa cổ kính và hiện đại. Đến Barcelona, du học sinh quốc tế có nhiều sự nhiều chọn đa dạng về trường cũng như chuyên ngành, nổi tiếng là Đại học Barcelona

 1. Chi phí du học Tây ban nha

 • Học phí
 • Khóa học tiếng Tây ban nha thường có thời gian đào tạo từ 500 – 700h tùy từng trường và học phí dao động từ 1,400 – 5,700 euro
 • Chương trình đại học (4 năm) dao động từ 1,000 – 5,000 euro/năm
 • Chương trình thạc sĩ (1 – 2 năm) dao động từ 1,300 – 3,600 euro/năm
 • Chi phí sinh hoạt

So với chi phí sinh hoạt tại các nước Châu Âu khác thì chi phí tại Tây ban nha được xem là khá hợp lý và rẻ. Chi phí sinh hoạt trung bình tại thành phố Madrid khoảng 350 euro/tháng bao gồm: ăn ở đi lại và tiền điện thoại. Tại Barcelona, chi phí đó rơi vào khoảng 400 euro/tháng. Các thành phố phía Nam dao động từ 220 – 300 euro/tháng bao gồm các chi phí trên.

Đặt câu hỏi cho tác giả