Tổng quan về Du học Tây Ban Nha 2020

Có thể du học Tây Ban Nha không quá hào nhoáng như du học Anh, Mỹ những chất lượng giáo dục thì không hề thua kém quốc gia nào bởi tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của Châu Âu. Bằng cấp du học Tây Ban Nha được công nhận trên toàn cầu, được đánh giá cao bởi nội dung giảng dạy phong phú, chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, bắt kịp theo yêu cầu thực tiễn. Môi trường học tập quốc tế cũng là điểm sáng tại đây với 75.000 du học sinh tới từ khắp các châu lục (Tây Ban Nha là đất nước đông du học sinh thứ 3 Châu Âu)

Với những điểm cộng tuyệt vời, Tây Ban Nha chắc chắn sẽ là điểm du học lý tưởng nhất năm 2020. Ở bài viết này, hãy cùng Vinahure tìm hiểu cụ thể hơn về du học Tây Ban Nha và những giá trị mà nó đem lại.

I/ Khám phá đất nước Tây Ban Nha

Đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp và nhộn nhịp

Tọa lạc tại vị trí cửa ngõ của Châu Âu và châu Mỹ Latin, Tây Ban Nha nổi tiếng với nền văn hóa giao thoa vô cùng đặc sắc. Trong quá khứ, Tây Ban Nha là một quốc gia vô cùng hùng mạnh, vươn sức ảnh hưởng rộng khắp thế giới, cho đến ngày nay vẫn có thể nhìn thấy những dấu ấn hiện hữu ở nhiều nơi. Thời gian dần trôi, Tây Ban Nha dần cởi bỏ lớp áo choàng lịch sử dát vàng và gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu với tinh thần sáng tạo, năng động và thân thiện.

Không chỉ là quốc gia du lịch nổi tiếng với 47 di sản được UNESCO công nhân, Tây Ban Nha còn là điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Học phí và chi phí học tập tại Tây Ban Nha thấp hơn so với nhiều nước ở Châu Âu và rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cũng chính vì vậy mà trong bảng xếp hạng các điểm đến du học chất lượng, chi phí thấp hàng năm của nhiều tổ chức giáo dục uy tín, Tây Ban Nha vẫn luôn giữ vững vị thế trong top 10 toàn cầu.

Với chất lượng đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của Hệ thống giáo dục bậc cao châu Âu và tuân theo Tiến trình giáo dục Bologna, các trường Tây Ban Nha thu hút nhiều du học sinh mỗi năm. Khi du học Tây Ban Nha, bạn được gia nhập môi trường học tập đa văn hóa, tích lũy sự hiểu biết phong phú và phát triển mạng lưới mối quan hệ cho tương lai.

II/ Lí giải sức hút của du học Tây Ban Nha ?

 1. Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Tây Ban Nha là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học lâu đời tại Châu Âu. Là những ngôi trường được vinh doanh toàn châu Âu và lot Top 300 đầu trường đại học hàng thế giới. Đến với Tây Ban Nha, các bạn sẽ có cơ hội học tập bởi nền giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu bất kể chuyên ngành hay trường nào mà bạn lựa chọn. Hệ thống giáo dục tại đây được đầu tư tổ chức hoàn chỉnh nhất và vận hành hiệu quả, thiết kế phù hợp tối đa cho từng cấp bậc học.

 1. Tây Ban nha – Nơi mà học phí không phải nỗi lo

Khác với các quốc gia tiên tiến đắt đỏ khác, Tây Ban Nha có mức học phí và sinh hoạt phí rất hợp lý mà chất lượng giáo dục không hề thua kém. Sở dĩ mức học phí tại quốc gia này thấp như vậy là do chính phủ Tây Ban Nha hỗ trợ, đầu tư nhiều cho giáo dục. Theo như Chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên chỉ phải đống khoản phí rất nhỏ từ 3000 EUR đến hơn 10000 EUR/ năm hệ cao đẳng và đại học; hơn 10000 EUR cho hệ thạc sỹ. Ngoài ra, các bạn du học sinh sẽ cần khoảng 5,310 EUR/ năm học (9 tháng) cho chi phí ăn ở.

>>> Bài viết gần đây https://duhoctaybannha.net.vn/chi-phi-du-hoc-tay-ban-nha-2020/

 1. Cơ hội làm thêm với thu nhập lý tưởng

Việc làm thêm khi du học Tây Ban Nha sẽ tùy thuộc vào năng lực ngôn ngữ của bạn. Bạn hầu như sẽ được yêu cầu phải có tiếng Tây Ban Nha để xin việc làm thêm tại đây. Những công việc tay chân sẽ được ít nhất 4 EUR/mỗi giờ. Nếu khả năng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của bạn khá tốt thì bạn sẽ có thể xin vào làm phục vụ hoặc thu ngân tại các nhà hàng khách sạn với mức lương 400 EUR – 500 EUR/ tháng. Thậm chí nếu may mắn bạn có thể tìm được các công việc cho bạn nhà ở và ăn cùng phụ cấp tầm 50 EUR – 70 EUR/ tuần tùy theo thỏa thuận.

 1. Điều kiện ưu đãi khi xin Visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha không yêu cầu quá khắt khe với sinh viên Việt Nam. Bạn sẽ không phải xuất trình chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Ngoài ra, visa  du học Tây Ban Nha cũng là tấm vé giúp bạn du lịch khám phá các nước trong khối EU tự do. Do chi phí sinh hoạt và học phí du học Tây Ban Nha khá thấp nên yêu cầu chứng minh tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các nước khác. Mặt khác, cơ hội lưu lại lâu hơn ở Châu Âu qua tấm visa Tây Ban nha là rất lớn.

 1. Có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Hàng năm, để tạo điều kiện và khuyến khích các bạn du học sinh đến từ Việt Nam, một số trường đại học tại Tây Ban Nha đều có những suất học bổng dành cho những bạn sinh viên xuất sắc chắc chắn sẽ là những cơ hội không thể bỏ lỡ.

 1. Nền kinh tế phát triển, nền chính trị ổn định

Trong bối cảnh bất ổn hiện nay, vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, đi kèm với đó là nền chính trị ổn định, không gặp bất ổn hay nội chiến dù có bất đồng quan điểm giữa các đảng phái chính trị.

III/ Điều kiện du học Tây Ban Nha

Du học sinh tốt nghiệp tại Tây Ban Nha

Các chương trình đào tạo rất đa dạng với điều kiện dễ dàng, cụ thể như sau:

♦ Khóa học ngôn ngữ:

 • Tốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng, hoặc Đại học tại Việt Nam;
 • Tiếng Anh giao tiếp cơ bản/ Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.

♦ Bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tối thiểu GPA 6.5;
 • Tiếng Tây Ban Nha B1/ tiếng Anh tương đương IELTS (đối với chương trình bằng tiếng Anh).

♦ Bậc Thạc sỹ:

 • Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành/ hoặc tương đương tối thiểu GPA 6.5; Tiếng Tây Ban Nha / Tiếng Anh tương đương IELTS
 • Ưu tiên hồ sơ có kinh nghiệm làm việc.

♦ Chương trình Top-up

 • Học hết năm 3 ĐH/ tốt nghiệp CĐ, các ngành: Quản trị kinh doanh, du lịch, Marketing, thiết kê nội thất, thiết kế đồ họa.
 • Tiếng Anh tốt, biết tiếng TBN là một lợi thế
 • Một số trường hợp nếu chưa học hết năm 3 thì có thể chuyển tiếp tín chỉ và điểm để trường xét

♦ Chương trình High School: Hoàn thành lớp 9 trở lên

♦ Chương trình Aupair

 • Sinh viên ĐH, CĐ học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (cử nhân tiếng anh)
 • Có chứng chỉ Ielts  hoặc tương đương, tiếng anh giao tiếp tốt, biết tiếng TBN là lợi thế
 • Sinh viên cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và về VN sau khi kết thúc chương trình
 • Tuổi 18-21, có sức khỏe tốt

♦ Chương trình Intership

 •  Là sinh viên đại học – cao đẳng năm 2, 3, 4 đang học những ngành có liên quan đến nhà hàng, khách sạn, bar, ẩm thực
 • GPA> 6.5
 • Trình độ tiếng anh giao tiếp tốt
 • Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình

IV/ Chi phí du học Tây Ban Nha

Nhắc đến chi phí du học tại Tây Ban Nha khiến không ít bậc phụ huynh và các bạn trẻ phải đau đầu. Bởi trên thực tế, điều kiện và xuất phát điểm về kinh tế của mỗi người lại khác nhau. Tuy nhiên, thật may mắn học phí tại các trường của Tây Ban Nha không hề đắt đỏ. Sau đây là chi phí bình quân khi du học tại Tây Ban Nha :

Học phí (tùy vào các ngành học sẽ có sự thay đổi )

– Khóa tiếng : 4,500 EUR/năm

– Cao đẳng nghề : 350 EUR/năm

– Đại học : 1,000 – 5,000 EUR/năm

– Thạc sỹ : 2,000 – 5,000 EUR/năm

Nhà ở

– Homestay : 650 – 800 EUR/năm

– Ký túc xá : 600 – 850 EUR/năm

– Phí thuê nhà riêng tại một số thành phố :

·        Valencia : 180 – 350 EUR/ tháng

·        Madrid : 250 – 500 EUR/tháng

·        Barcelona : 200 – 600 EUR/tháng

Ăn uống

200 – 350 EUR/tháng

Phí đi lại

45 – 70 EUR/tháng

Sách vở

900 EUR/năm

Như vậy, học phí tại các trường tại tây Ban Nha phụ thuộc và từng bậc và ngành học. Nhưng nhìn chung đây là mức học phí thật sự rẻ so với chất lượng giáo dục tại Tây Ban Nha. Thậm chí, so với một số trường tại Việt Nam thì mức học phí tại Tây Ban Nha còn thấp hơn rất nhiều.

V/ Những lưu ý khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

 1. Thời điểm làm hồ sơ

Các trường cao đẳng – đại học tại Tây Ban Nha khai giảng vào tháng 10. Vì vậy các hồ sơ cần hoàn thành ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học. Đặc biệt, các bạn cần ước lượng thời điểm hoàn thành hồ sơ để đặt lịch xin Visa du học sớm.

 1. Hồ sơ cần hợp pháp hóa tại lãnh sự và Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Tất cả hồ sơ đều hợp pháp hóa ngay trên bản gốc. Trong đó sẽ gồm những giấy tờ sau :

 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp
 • Học bạ THPT/ Bảng điểm đại học
 • Bằng THPT/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/ Bằng đại học
 • Ngoài ra các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo trợ.

>>>Tham khảo : Cập nhật chính sách visa du học Tây ban nha 2020

Tuy thủ tục và giấy tờ xin visa du học Tây Ban Nha không quá phức tạp song để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về việc cấp visa lại không phải là một điều đơn giản. Mọi thông tin về chương trình du học Tây Ban Nha quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 03.4848.0000 để gặp các chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

♦ VP Hà Nội : 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

♦ VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

♦ VP Đà Nẵng: Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – P. Thuận Hòa Tây – Hải Châu – Đà Nẵng

Hội thảo du học Tây Ban Nha của Vinahure

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm. Là một trong số ít các trung tâm được được Bộ giáo dục cấp phép trong lĩnh vực tư vấn du học và đại diện tuyển sinh cho nhiều trường đại học danh giá như : Ucam, Zaragoza, Santiago de Compostela, Valladolid,… Chúng tôi mang sứ mệnh “Nâng tầm tri thức Việt” sẽ giúp các bạn học sinh Việt Nam thực hiện ước mơ du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure có địa chỉ https://duhocvinahure.edu.vn và chuyên trang https://duhoctaybannha.net.vn/

DANH MỤC THAM KHẢO

Danh sách các Trường và học phí du học tại Tây Ban Nha :

STT

Tên trường Địa chỉ Học phí (EUR/năm)

Website

1

University of Barcelona Gran Via de Les Corts Catalanes 750 – 1,800 http://www.ub.edu/web/ub/en
2 Universidad Católica San Antonio de Murcia Guadalupe, Murcia 5,000 – 6,000

http://www.ucam.edu

3

Global Business School Barcelona Barcelona 9,900 https://www.global-business-school.org
4 University of Seville Sevilla 6,000 – 8,000

http://www.us.es

5

University of Zaragoza Zaragoza 3,000 – 5,000 https://www.unizar.es
6 University of A Coruña Ferrol, A Coruña 3,500 – 4,000

https://www.udc.es

7

Navarra University Pamplona, Navarra 9,000 – 15,000 http://www.unav.edu
8 Centro Español de Nuevas Profesiones Madrid 3,600

http://www.cenp.com

9

University of Córdoba Córdoba 7,580 http://www.uco.es
10 ESERP Business School Barcelona 5,200

https://en.eserp.com

11

Charles III University of Madrid Madrid 12,000 http://www.uc3m.es
12 Universidad de La Rioja La Rioja. España 4,500

www.unirioja.es

13

University of Valladolid Valladolid 5,500 – 6,000 www.uva.es
14 Autonomous University of Barcelona Bellaterra, Barcelona 5,500 – 6,000

www.uab.cat

15

University of Jaén Jaén 5,500 – 6,000 www.ujaen.es
16 University of Málaga Málaga 5,500 – 6,000

https://www.uma.es

17

University of Granada Granada 700 – 1,000 https://www.ugr.es
18 University of Oviedo Asturias, Tây Ban Nha 2,600

www.uniovi.es

19

Pompeu Fabra University Barcelona, Tây Ban Nha 1,657 https://www.upf.edu
20 Universitat Politècnica de Catalunya Barcelona, Tây Ban Nha 2,000 – 4,000

www.upc.edu

21

Universidad Politècnica de València València, Valencia 2,000 – 4,000 https://www.upv.es
22 Universidade de Santiago de Compostela Santiago de Compostela, A Coruña, < 2,000

www.usc.es

 

23

University of Murcia Lorca, Murcia 2,000 – 4,000 www.um.es
24 ESEI International Business School Barcelona Barcelona 3,750 – 10,700

http://www.eseibusinessschool.com/

 

 

 

Đặt câu hỏi cho tác giả