Tổng quan về du học Tây Ban Nha (Phần 2)

Ở phần 1, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về đất nước Tây Ban Nha cũng những lý do vì sao rất nhiều du học sinh quốc tế chọn Tây Ban Nha là điểm đến du học. Ở phần 2 này, hãy cùng Vinahure tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh vô cùng quan tâm trước khi đi du học nhé!

  1. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Tây Ban Nha

Điều quan trọng cần biết là nếu bạn đến từ một quốc gia EU, bạn sẽ trả các khoản phí tương tự như sinh viên Tây Ban Nha, nhưng nếu bạn đến từ một quốc gia ngoài EU, chi phí của bạn có thể cao hơn.

Học phí tại các trường đại học công lập được chính phủ quy định và sẽ thay đổi tùy theo mức độ học tập và khóa học bạn chọn. Đối với bằng cử nhân, có thể thay đổi từ € 750 đến € 2,100 mỗi năm. Lệ phí cho một văn bằng thạc sĩ tại một trường đại học công lập có thể dao động từ € 1,320 đến € 4,320 mỗi năm. Học phí được tính trên mỗi tín dụng được nghiên cứu trái ngược với học kỳ hoặc năm học. Các trường đại học tư có thể sẽ thu học phí cao hơn ở tất cả các cấp học.

Tùy thuộc vào nơi bạn chọn học, chi phí sinh hoạt của bạn có thể nằm trong khoảng từ €900 đến €1,100 mỗi tháng. Các thành phố lớn hơn của Tây Ban Nha như Madrid và Barcelona sẽ đắt hơn nhiều so với các thành phố và thị trấn nhỏ hơn. Mặc dù cả EU và sinh viên quốc tế đều được phép làm việc bán thời gian trong quá trình học, nhưng bạn không nên dựa vào thu nhập này để tài trợ cho việc học của mình. Nếu bạn muốn có một công việc bán thời gian, có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha tốt sẽ giúp ích cho việc ứng tuyển của bạn.

Nếu bạn có thẻ EHIC, bạn sẽ không cần mua bảo hiểm y tế và sẽ có quyền truy cập vào các phương pháp điều trị y tế giống như công dân Tây Ban Nha với cùng mức giá họ phải trả. Nếu bạn không có thẻ EHIC, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế để đi du học tại Tây Ban Nha. Tài liệu này sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin thị thực du học của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp bảo hiểm sức khỏe của bạn trong nhiều thời gian!

  1. Visa

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, bạn có thể cần phải có thị thực hoặc giấy phép cư trú để học tập tại Tây Ban Nha.

Sinh viên EU, cũng như những người đến từ Thụy Sĩ, Na Uy, Liechtenstein và Iceland, sẽ không cần thị thực để sống và học tập tại Tây Ban Nha. Họ sẽ cần phải đăng ký với chính quyền Tây Ban Nha địa phương của bạn để có được giấy chứng nhận cư trú. Điều này cần phải được thực hiện trong vòng ba tháng sau khi bạn đến nước này.

Nếu bạn là một sinh viên đến từ bất kỳ quốc gia nào khác, bạn sẽ cần một thị thực để học tập tại Tây Ban Nha trong hơn ba tháng. Bạn có thể bắt đầu ứng tuyển tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Tây Ban Nha ở nước bạn. Bạn không thể bắt đầu quá trình cấp thị thực này cho đến khi bạn nhận được một lời đề nghị chính thức từ một trường học, tổ chức hay công ty.

Bạn nên sắp xếp chỗ ở trước, vì bạn có thể được yêu cầu cung cấp chi tiết về nơi bạn dự định sống khi bạn xin visa.

  1. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của Tây Ban Nha là tiếng Tây Ban Nha. Học tập tại Tây Ban Nha sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chọn một ngôn ngữ mới hoặc cải thiện các kỹ năng hiện tại của bạn. Điều này sẽ trông tuyệt vời trên CV của bạn, vì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới!

Hầu hết các chương trình được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng ngày càng có nhiều trường đại học Tây Ban Nha cung cấp các chương trình được dạy bằng tiếng Anh. Nếu bạn chọn học bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ phải chứng minh rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn đáp ứng tiêu chuẩn giảng dạy. Nếu bạn chọn học bằng tiếng Anh, bạn cũng sẽ cần chứng minh rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn đáp ứng tiêu chuẩn bắt buộc. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu ngôn ngữ cho khóa học của bạn, liên hệ với tổ chức bạn đã chọn. Ngay cả khi bạn học bằng tiếng Anh, bạn vẫn nên nỗ lực cải thiện tiếng Tây Ban Nha của mình và bạn giao tiếp với người dân địa phương và các sinh viên khác càng nhiều càng tốt.

Nhịp sống trở lại tại quốc gia từng là ‘điểm nóng’ Covid-19 – Tây Ban Nha

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm. Là một trong số ít các trung tâm được được Bộ giáo dục cấp phép trong lĩnh vực tư vấn du học và đại diện tuyển sinh cho nhiều trường đại học danh giá như : KingsBrook, UC3M, Ucam, Zaragoza, Santiago de Compostela, Valladolid,…Vinahure sẽ luôn đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure  https://duhocvinahure.edu.vn và chuyên trang https://duhoctaybannha.net.vn/

Mọi thắc mắc về thông tin du học Tây Ban Nha vui lòng gọi điện ngay tới số Hotline 24/7 : 03.4848.0000 (Ms.Sarah) để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Vinahure rất hân hạnh được đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • VP Đà Nẵng: Tòa nhà PVcombank, Lô A2.1, Đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

 

 

 

Đặt câu hỏi cho tác giả