Top 10 thành phố có chi phí học tập rẻ nhất Tây Ban Nha

Học phí và chi phí sinh hoạt luôn là nỗi lo của mỗi du học sinh. Tại Tây Ban Nha, bên cạnh những thành phố có chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ, cũng có nhiều thành phố có chi phí phải chăng. Vậy đó là những thành phố nào ? Hãy cùng Vinahure tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những thành phố dưới đây luôn nằm trong top các thành phố tuyệt vời cho những sinh viên du học Tây Ban Nha không yêu cầu chi phí cao.

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha

Lugo

Trường Đại học Santiago de Compostela nằm tại thành phố Lugo là một trong những trường có chi phí thấp nhất Tây Ban Nha. Học phí 1 tín chỉ rơi vào khoảng 11,89 euro /tháng, chi phí ở kí túc xá trung bình 300 euro/tháng, giá phòng thuê ngoài là khoảng 150 euro/tháng.

 Teruel

Đại học Zaragoza tại Teruel với học phí 1 tín chỉ khoảng 12,09 euro/tháng, kí túc xá có giá trung bình 450 euro/ tháng và phòng thuê ngoài khoảng 200 euro/ tháng.

Bên cạnh đó, Teruel còn có chi phí thuê nhà rẻ nhất Tây Ban Nha. Thành phố này rất phù hợp cho sinh viên du học Tây Ban Nha nhưng vẫn còn lo lắng vì chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha.

 Ceuta

Đại học Granada tại Ceuta có học phí trung bình 12,62 euro/tháng cho một tín chỉ. Giá phòng trung bình là 250 euro/tháng.

Theo nghiên cứu mới nhất, Ceuta là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất – thấp hơn 27,7% mức trung bình của cả nước, xếp sau đó là Teruel và Palencia.

Melilla

Mức học phí trung bình ở Đại học Granada tại Melilla cũng ở mức rất phải chăng là 12,62 euro/tháng đối với 1 tín chỉ và giá phòng thuê ngoài khoảng 200 euro/tháng.

 Palencia

Đại học Valladolid nằm tại thành phố Palencia có học phí 1 tín chỉ khoảng 19,74 euro/tháng, kí túc xá 350 euro/tháng  và giá phòng khoảng 150 euro/tháng.

 Cáceres 

1 tín chỉ rơi vào khoảng 14,39 euro/tháng  ở Đại học Extremadura tại Cáceres. Chi phí trung bình ở kí túc xá là 381 euro/tháng và phòng thuê ngoài là 150 euro/tháng.

Zamora.

Đại học Salamanca tại Zamora  có học phí 1 tín chỉ: 19,74 euro/tháng, kí túc xá trung bình 360 euro/tháng và phòng thuê là 150 euro/tháng.

 Castellón de la Plana. 

Trường Universitat Jame I  cũng có mức học phí 1 tín chỉ vừa phải là 16,31 euro/tháng. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn thuê phòng ở ngoài với giá khoảng 150 euro/tháng bởi chi phí ở túc xá ở đây khá cao ( khoảng 450 euro/tháng).

  Jaén.

Học phí 1 tín chỉ vào khoảng 12,62 euro/tháng. Tuy nhiên, chi phí ở kí túc xá lên đến 600 euro/tháng còn giá phòng thuê ở mức 150 euro/tháng, tiết kiệm hơn rất nhiều.

 Logroño.

Đại học La Rioja có học phí trung bình của1 tín chỉ xấp xỉ 18,36 euro/tháng , kí túc xá có giá khoảng 500 euro/tháng và giá phòng thuê ngoài xấp xỉ 200 euro/tháng

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn ghép phòng với người khác để tiết kiệm chi phí. Chi phí thuê nhà ở ghép tại Granada, Córdoba , Murcia hoặc Zaragoza, Málaga và Alicante sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Đặt câu hỏi cho tác giả