Top 10 trường đại học chất lượng cao tại Tây Ban Nha

Trang 4icu đưa ra danh sách Top 10 trường đại học chất lượng cao tại trường Tây Ban Nha cho các bạn đang ngấp nghé ngưỡng cửa du học Tây Ban Nha.

1. Đại học Complutense Madrid- Universidad Complutense de Madrid

Đại học Complutense Madrid- Universidad Complutense de Madrid
đại học complutense madrid

Xếp thứ 11 trên 100 trường của Châu Âu, là biểu tượng của nền giáo dục Đại học Tây Ban Nha. Trường có lịch sử 7 thể kỷ, tuy nhiên chỉ từ 1836 trường mới được chuyển địa điểm đến Madrid.

Trường là nơi đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng của Tây Ban Nha cũng như thế giới, Albert Einstein là người được nhận bằng tiến sĩ danh dự ở đây vào năm 1923. Đặc biệt nhất, đây là ngôi trường Đại học đầu tiên cấp bằng Tiến sĩ cho phụ nữ.

Các ngành như Triết học, Văn học, Lịch sử, Y học… đều mang chất lượng hàng đầu Tây Ban Nha. Kiến trúc của trường là bông hoa tô điểm cho vẻ đẹp của thủ đô Madrid.

2. Trường Đại học Bách Khoa Madrid- Universidad Politécnica de Madrid

Trường Đại học Bách Khoa Madrid- Universidad Politécnica de Madrid
Đại học bách khoa madrid

Trường xếp thứ 36 trong Top 100 trường Đại học của Châu Âu. Tuy ngôi trường này mới thành lập năm 1971 nhưng trường cũng nhanh chóng đạt được nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ.

Với một loạt các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ đi sâu vào từng phân ngành nhỏ của công nghiệp, đây thực sự là mô hình giáo dục kiểu mẫu của Tây Ban Nha cũng như là niềm tự hào cho nền khoa học công nghệ nơi đây. Các ngành học đáng chú ý: Kiến trúc, Khoáng sản, Khai thác Lâm nghiệp, Viễn thông, Hàng không…

3. Đại học Seville- Universidad de Sevilla

Đại học Seville- Universidad de Sevilla
Đại học Seville

Trong quá khứ, Seville từng là thủ phủ văn hóa, lịch sử kinh tế nổi tiếng của vùng Andalusia. Vì vậy trường Đại học Seville có phong cách kiến trúc tuyệt mĩ và là một bảo tàng nổi tiếng.

Từng là một trường Dòng với lịch sử 5 thế kỷ, ngày nay trường nằm trong số ít các trường ở Tây Ban Nha có thể tự lực về tài chính. Các ngành học chính của trường: Văn học, Triết học, Lịch sử và Địa lý. Nơi đây cũng đứng thứ hai trong danh sách những Đại học có số sinh viên đông nhất đất nước Bò Tót.

4. Đại học Granada- Universidad de Granada

Đại học Granada- Universidad de Granada
Đại học Granada

Ngôi trường xếp hạng một trong những trường lâu đời nhất Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt hơn cả chính là môi trường đào tạo mang tính quốc tế cao và đây cũng là lựa chọn số một của sinh viên khi đến với Tây Ban Nha.

Các ngành khoa học xã hội nhân văn là niềm tự hào của trường và một số ngành đào tạo cực kì thú vị như: Công tác xã hội, Khoa học Lao động, Khoa học Thể chất và thể thao…

Hàng năm, trường đón nhận hơn 2000 sinh viên Erasmus Châu Âu và hơn 10000 sinh viên quốc tế.

5. Đại học Bách Khoa Catalan- Universitat Politècnica de Catalunya

Đại học Bách Khoa Catalan- Universitat Politècnica de Catalunya
Đại học khoa học catalan

Ở vị trí 61 là trường đại học lớn nhất xứ Catalan. Thành lập năm 1971, Đại học Cộng Nghệ này nổi tiếng nhất bởi số lượng sinh viên có bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ cao nhất Tây Ban Nha. Trường góp mặt Top những trường kĩ thuật hàng đầu Châu Âu, ví thế sinh viên có thể học chuyển tiếp tại một trường kĩ thuật tương tự nằm trong Top này.

Khi nhìn vào danh sách các ngành học của trường, nhiều bạn có thể bị sốc bởi số lượng và sự phân hóa đa dạng của các ngành nghề.

6. Đại học Barcelona- Universitat de Barcelona

Tiếp ngay vị trí 62 và cũng thuộc xứ Catalan là Đại học của thành phố Barcelona xinh đẹp. Trường hiện diện trong vị trí trung tâm nghiên cứu khoa học lớn nhất Tây Ban Nha và trở thành “điểm chuẩn” hoạt động khoa học trên phạm vi Châu Âu.

Đại học Barcelona- Universitat de Barcelona
Đại học barcelona

Với hàng loạt những danh hiệu như : Trường có lượng xuất bản lớn nhất, số lượng cá nhân tham gia nghiên cứu lớn nhất, thu nhập từ hoạt động nghiên cứu lớn nhất… cộng với sự đầu tư mạnh tay của vùng Catalan, ngôi trường xứng đáng là niềm mơ ước của tất cả sinh viên.

7. Đại học Valencia- Universitat de València

Đại học Valencia- Universitat de València
Đại học valencia

Một đại học khác thuộc vùng tự trị Valencia, trụ sở chính của trường nằm sát ngay bờ biển Địa Trung Hải lộng gió.
Chắc hẳn tất cả các sinh viên sẽ bị cuốn hút ngay lập tức bởi môn thể thao vua, sự cuồng nhiệt của người dân Valencia hay Lễ hội ném cà chua trứ danh. Trường đại học thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nhờ quan hệ nghiên cứu với nhiều trường đại học lớn. Các ngành học rất đa dạng trong nhiều bậc học. Trường được xếp tại vị trí thứ 65.

8. Đại học Zaragoza- Universidad de Zaragoza

Đại học Zaragoza- Universidad de Zaragoza
Đại học Zaragora

Thành phố Zaragoza thuộc vùng Aragon, trong lịch sử từng là Vương Quốc có thuộc địa rộng khắp nhiều nước Châu Âu. Trường được hình thành từ thời kì Phục Hưng và gắn liền với dòng họ Aragon, một gia đình quí tộc Tây Ban Nha.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, ngày nay trường có thế mạnh về khoa học công nghệ, đi cùng đó là các trung tâm nghiên cứ khoa học mang tầm cỡ Châu Âu.

9. Đại học Bách Khoa Valencia- Universidad Politécnica de Valencia

Đại học Bách Khoa Valencia- Universidad Politécnica de Valencia
đại học bách khoa valencia

Khiêm tốn ở vị trí thứ 70 và với chỉ 100 năm lịch sử, ngôi trường đang trên con đường khẳng định vị trí của mình.
Số lượng ngành học cũng khiêm tốn và đáng chú ý nhất là những ngành: Quản trị Kinh doanh, Nghệ Thuật, Công Nghệ Cao, Bản đồ, Nông Nghiệp…

10. Đại học Xứ Basque- Universidad del País Vasco

Đại học Xứ Basque- Universidad del País Vasco
Đại học xứ basque

Hẳn các bạn trẻ ham mê Lịch sử sẽ rất yêu thích cái tên Xứ Basque- một vùng tự trị khác cũng đầy tiếng tăm của Tây Ban Nha. Tuy chỉ xếp thứ 94, áp chót của Top 100, nhưng đây là trường đại học nổi tiếng nhất của xứ Basque. Những nghiên cứu của trường chủ yếu phục vụ cho kinh tế vùng, 43% môn học sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Basque. Mặc dù vậy, ngôi trường cũng đầy tiềm năng cho các bạn sinh viên lựa chọn.

Đặt câu hỏi cho tác giả