Trải nghiệm nền ẩm thực tại Barcelona, Tây Ban Nha

Nổi tiếng là một trong những thủ đô ẩm thực của châu Âu, Barcelona có rất nhiều nhà hàng xuất sắc, hải sản tươi sống và văn hóa ẩm thực phong phú.

Nếu đã đặt chân đến đây thì không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn ngon. Hãy cùng Vinahure trải nghiệm ẩm thực ở Barcelona nhé !

Khám phá chợ BOQUERIA

  • Hãy đánh thức mọi giác quan và chiêu đãi thị giác với vô số món đặc sản được bày bán tại chợ Boqueria. Với mọi mặt hàng từ hoa quả nhiệt đới, ô liu và hải sản đến các hiệu bánh, quán bar tapas và lớp học nấu ăn, khu chợ này là điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai yêu thích ẩm thực.
  • Khu chợ bắt đầu hình thành từ thế kỷ 13 dưới dạng chợ ngoài trời, nằm phía trước một trong các bức tường cổ của thành phố Barcelona và những nông dân địa phương đã xây bàn để bán hoa quả và rau xanh của họ tại đây. Nhiều người bán hàng là tổ tiên của các gia đình đã góp phần hình thành nên khu chợ này.

Nếm thử món hành nướng CALÇOTADA

  • Calçotada là món ăn truyền thống của Tây Ban Nha được chế biến bằng một loại nguyên liệu quen thuộc: hành lá. Những cọng hành được nướng thơm lừng, khi cắn vào vị ngọt tự nhiên ứa ra hòa quyện cùng sốt chua ngọt, bùi bùi. Đặc biệt đọng lại nơi cổ họng là mùi hăng hăng đặc trưng làm người ta thích thú.
  • Không chỉ là một món ăn, Calçotada còn được xem như một dịp lễ hội lớn. Lễ kỷ niệm Calçotada nổi tiếng nhất được tổ chức tại Valls vào tuần cuối cùng của tháng 1. Mọi người sẽ tập trung lại để cùng nhau nướng hành, tổ chức những cuộc thi ăn hành trong không khí vô cùng náo nhiệt.

Ghé thăm ELBARRI ADRIÀ

  • Được Restaurant Magazine bình chọn là nhà hàng số một trên thế giới, elBullí là nhà hàng ba sao Michelin nằm trên bờ biển Costa Brava của bếp trưởng người Catalan nổi tiếng thế giới Ferran Adrià và em trai Albert. Sau khi elBullí bị đóng cửa vào năm 2011, Albert Adrià đã mở một số nhà hàng trong thành phố theo phong cách của anh trai mình và được biết đến như elBarri Adrià – Vùng Adrià, trong đó nổi bật nhất là Tickets, nhà hàng tapas hàng đầu Barcelona.

Nếm thử PATATAS BRAVAS tại BAR TOMÁS

  • Có lẽ món tapas phổ biến nhất ở Barcelona là patatas bravas giản dị, một sự sáng tạo vô cùng đặc sắc từ khoai tây của ẩm thực xứ sở bò tót này. “Patatas bravas” có nghĩa là “khoai tây can đảm” – cái tên ám chỉ món sốt cà chua cay ăn kèm những khối khoai tây được cắt vuông, rán lên, để ráo và rắc alioli – gia vị đặc trưng xứ Catalan. Ngoài vị chua ngọt, béo bùi đan xen tinh tế thì patatas bravas còn dậy lên mùi thơm nồng của những lát tỏi. Cầu kì hơn, trứng ốp la sẽ cho lên trên để chốt lại hương vị cho món ăn này. Người dân ở Barcelona cho rằng Bar Tomás ở khu Sarrià phục vụ món patatas bravas ngon nhất thành phố.

Giải nhiệt với HORCHATA tại SIRVENT

  • Sau một ngày lang thang Barcelona đầy nắng, chẳng còn gì tuyệt vời hơn là ghé vào quán Sirvent trong khu Calle Parlament, nổi tiếng với horchata, kem và món kẹo dẻo Tây Ban Nha được gọi là turrón. Được chế biến từ chufa – một loại hạt được những người Moor giới thiệu tới vùng đất này, horchata có màu trắng sữa thanh khiết và hương thơm dịu nhẹ của quế và vanilla. Tại Barcelona, horchata là món đồ uống rất được ưa chuộng.

Tận hưởng văn hóa VERMUTEO

  • Trong những năm gần đây, rượu vermouth – được gọi là vermut ở Catalan – đã thực sự được hồi sinh ở Barcelona. Thường có màu sẫm, cay và hơi ngọt, vermouth được chưng cất bằng công thức bí mật đến mức hiếm khi bạn tìm được hai chai rượu có màu, mùi và vị giống nhau. Mặc dù vermouth là loại rượu khai vị có thể uống vào cả ban ngày lẫn ban đêm, nhưng vào Chủ nhật, người dân địa phương thường tụ tập tại các quán rượu yêu thích để vermuteo – cùng uống rượu vermut. Ở đây vermouth được ăn kèm với các món nhậu như hải sản đóng hộp, ô liu và khoai tây chiên giòn. Khu Calle Parlament ở Sant Antoni nổi tiếng với văn hóa vermuteo trong khi ở các khu phố như Sants hay Les Corts, bạn sẽ tìm thấy một bầu không khí truyền thống hơn.

Với những trải nghiệm thú vị về ẩm thực ở Barcelona có làm bạn háo hức.

Nếu bạn muốn du học Tây Ban Nha thì hãy liên hệ ngay với Vinahure nhé !

 

Đặt câu hỏi cho tác giả