Việc làm thêm cho du học sinh tại Tây Ban Nha 2022

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp và lời giải đáp về các vấn đề việc làm thêm cho du học sinh tại Tây Ban Nha, hy vọng sẽ giúp các bạn du học sinh đang có dự định theo học tại đất nước này yên tâm phần nào vì đã có được các câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu thêm nhé!

 1. Những công việc nào mà du học sinh có thể làm thêm sau giờ học tại Tây Ban Nha?
 • Bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha, điều đó phụ thuộc nhiều vào năng lực của bạn. Các công việc làm thêm mà sinh viên có thể làm thường là: Rửa bát, làm Nail, làm phục vụ bàn, quét dọn… nói chung là các công việc chân tay cho những nhà hàng, khách sạn, quán cà phê v.v tuy nhiên những công việc chân tay như thế này lương tương đối thấp, tối thiểu thường là vào khoảng 4 Euro/ giờ. Những công việc làm thêm khác với mức lương cao hơn thường là dạy tiếng Anh, làm IT, phục vụ ở các nhà hàng, quán bar, khách sạn (biết tiếng Anh) v.v. Nói chung tìm một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha không khó, quan trọng là ở khả năng của bạn.
 1. Có thể tìm việc làm thêm ở đâu?
 • Bạn có thể được một công việc làm thêm qua sự giới thiệu của người quen, qua thầy cô giáo của bạn, tờ rơi quảng cáo, trung tâm giới thiệu việc làm cho sinh viên quốc tế v.v. Nhưng trước hết là bạn nên tận dụng nguồn tài nguyên dồi dào từ Internet, có rất nhiều trang mạng để bạn có thể tìm kiếm việc làm như:

http://www.studentjob.es/

 • Có rất nhiều công việc yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm, nhưng trên trang này hầu như bạn sẽ không phải  bị yêu cầu có bất cứ kinh nghiệm nào.

http://www.infoempleo.com/

 • Đây là trang tìm kiếm việc làm chung cho tất cả mọi người với rất nhiều việc làm phong phú và đa dạng, bạn  có thể tha hồ lựa chọn công phù hợp tại thành phố mà bạn đang sống.

http://www.primerempleo.com/

 • Trang này cũng tương tự như Studentjob.es, dành cho những người chưa có kinh nghiệm làm việc.

http://www.tecnoempleo.com/

 • Nếu bạn am hiểu về máy tính, công nghẹ thông tin thì có thể lên trên trang này tìm việc làm.

http://www.infojobs.net/

 • Rất nhiều người hay truyền tai nhau về trang tìm kiếm việc làm này, với số lương công việc phong phú, đa dạng và sắp xếp khoa học bạn sẽ dễ dàng tìm và chọn một công việc phù hợp với mình.

http://www.trabajando.es/

 • Trên trang này cũng có rất nhiều việc làm dành cho sinh viên
 • Ngoài ra còn có các trang tìm kiếm việc làm như:
 1. https://candidate.manpower.com
 2. http://www.empleate.com/espana/
 • (Hai trang này cung cấp chủ yếu các công việc làm ngoài trời, yêu cầu sử dụng cơ bắp)…

http://www.easywayspain.com/ingles/employment.htm

 1. Nên tìm việc làm thêm vào khoảng thời gian nào là thích hợp nhất?
 • Bạn có thể tìm được một việc làm theo dịp như lễ giáng sinh, lễ phục sinh hay các dịp hè. Đây cũng là thời gian có rất nhiều các công việc cho du học sinh, trong khi các bạn cũng được nghỉ lễ tại trường và sẽ không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cơ có hội nhận được mức lương hấp dẫn trong những ngày lễ này. Thời gian mùa hè số lượng việc làm bán thời gian tăng lên cao nhất là ở các thành phố có nhiều bãi biển như Valencia, Andalucia, Canarias là nơi bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn, bãi biển…
 1. Có thể làm thêm tại trường mình đang theo học hay không?
 • Những công việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường đại học như sắp xếp sách trong thư viện, làm các công việc hỗ trợ trong phòng thí nghiệm… ở tất cả các trường đại học thường không nhiều. Và đa số chỉ có sinh viên bản địa đảm nhận các công việc đó, nếu thật sự muốn có một công việc làm thêm thì tốt nhất bạn nên đi ra ngoài tìm kiếm chứ đừng nên trông chờ những công việc ở trong trường. Hơn nữa làm thêm ở bên ngoài bạn cũng sẽ có được nhiều lợi thế hơn, được giao tiếp, va chạm nhiều hơn là suốt quay quanh quẩn trong khuôn viên trường học.
 1. Làm thế nào để giữ được một công việc lâu dài?
 • Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thái độ làm việc của bạn, bình thường người Tây Ban Nha tỏ ra rất thoải mái với bạn nhưng họ rất nghiêm túc trong khi làm việc. Ở đâu cũng vậy không riêng gì ở Tây Ban Nha bạn cần phải có sự chăm chỉ, đi làm đúng giờ và nếu có bất cứ điều gì không rõ tốt nhất là bạn nên hỏi người quản lý, hay chủ của mình.  Họ luôn sẵn sàng giảng giải cho bạn, sự nhiệt tình cũng như thân thiện của bạn sẽ giúp cho bạn có được những công việc tốt và ổn định.
 • Thêm vào đó bạn cũng cần phải có những sự hiểu biết tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa giao tiếp, văn hóa kinh doanh và bất cứ thứ gì thuộc về đặc trưng văn hóa của người bản địa có như vậy bạn mới có thể hòa nhập tốt với môi trường và tránh gây ra các sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.

Hãy liên hệ ngay với Vinahure nếu bạn có ước mơ đến Tây Ban Nha du học nhé !

Đặt câu hỏi cho tác giả