Vinahure tham dự Lễ trao học bổng từ ĐH UCAM dành cho sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 17/08/2016 Công ty tư vấn du học Vinahure trong vai trò là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Đại học UCAM Universidad Católica San Antonio de Murcia, đã đến tham dự ngày hội UCAM Scholarship Ceremony.

Buổi lễ được diễn ra hết sức trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng tại Phòng hội nghị số 445 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Khách mời đặc biệt của chương trình là ngài Alfonso Tena – Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam và ông Paul Chan – Giám đốc tập đoàn giáo dục TTG châu Á. Bên cạnh đó không thể không kể đến sự góp mặt của toàn thể các bạn học sinh xuất sắc và các đại diện tuyển sinh trên khắp Hà Nội mà Vinahure tự hào là một trong những đại diện tiêu biểu nhất.

Đại sứ quán tây ban nha
Đại sứ quán tây ban nha

Trong buổi lễ, Ngài Alfonso đã có bài phát biểu hết sức ấn tượng về sự phát triển trong quan hệ của Việt Nam và Tây Ban Nha trong giai đoạn tới, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Ông cho rằng: “Tây Ban Nha có thể là một đất nước còn mới mẻ đối với du học sinh Việt Nam, nhưng tiềm năng lại vô cùng lớn. Thứ nhất chi phí học tập tại TBN phải chăng hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu khác trong khi bằng cấp lại được cấp theo chuẩn EU. Thứ hai, các bạn được tiếp cận với ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới – tiếng Tây Ban Nha. Trong vài năm tới, tiếng Anh sẽ trở nên phổ biến trên toàn cầu, do vậy nếu biết tiếng Tây Ban Nha, đó sẽ là lợi thế lớn của các bạn”.

Nắm bắt được xu thế đó trường Đại học UCAM – trường đại học tư thục lớn nhất Tây Ban Nha đã đẩy mạnh tuyển sinh tại Việt Nam với mong muốn khai thác thị trường tiềm năng và tạo thêm nhiều cơ hội học tập và giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và Tây Ban Nha. 10 suất học bổng Cử nhân và Thạc sỹ đã được trao cho những bạn sinh viên nổi bật nhất.

Một phần vô cùng hấp dẫn và nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía những đại diện tham dự đó là phần giải đáp thắc mắc. Vinahure đã đặt các câu hỏi liên quan đến thủ tục làm hồ sơ xin visa, cũng như yêu cầu chia sẻ thêm về cuộc sống của các bạn sinh viên khi học tập tại Tây Ban Nha. Ngài Alfonson Tena cũng như Ngài Paul Chan đều giải đáp các câu hỏi rất cặn kẽ và không quên đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Với triển vọng hợp tác phát triển giữa Tây Ban Nha và Việt Nam, Vinahure tin rằng ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Tây Ban Nha để học tập và nghiên cứu. Trên con đường học tập đầy hứng khởi cũng không kém phần thử thách đó, Vinahure mong rằng có thể đồng hành cùng các bạn và góp một phần nhỏ vào thành công trong sự nghiệp của các bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:

Lễ trao học bổng của ĐH UCAM 2016

Đặt câu hỏi cho tác giả